Tại Anh, cặp song sinh Cadence và Jaxson Moore chào đời khi mới 23 tuần tuổi. Cân nặng của bé gái Cadence chỉ có 481 gram, còn bé trai Jaxson thì nặng 620 gram, vậy nên không ai dám tin rằng hai bé có thể sống sót.

Các bác sĩ cũng cảnh báo với gia đình để chuẩn bị cho tình huống xấu nhất, nhưng may mắn thay hai em bé vẫn kiên trì tiếp tục sống gần 1 năm qua.

Cha mẹ của hai em là Jourdan và Matt Moore đến từ thành phố Portland, bang Oregon, Mỹ. Từ khi kết hôn vào năm 2005, họ luôn mong muốn sinh con. Tuy nhiên, Jourdan có tiền sử mắc bệnh viêm mãn tính ở đường ruột (Crohn), nên luôn phải dùng thuốc để điều trị bệnh. Chính những loại thuốc này khiến cô khó có thể mang thai, thậm chí nếu may mắn mang thai sẽ dễ sảy thai hoặc sinh non.

cap song sinh1cap song sinh 2

Họ dự định sẽ nhận con nuôi, nhưng chờ đợi suốt 10 năm vẫn không thực hiện được mong muốn này. May mắn thay, một người bạn là Mentesana đã gợi ý nhận phôi thai từ người hiến tặng, sau đó người bạn này sẽ mang thai hộ Jourdan và Matt Moore.

cap song sinh 3

Mọi việc diễn ra vô cùng thuận lợi, nhưng đến tuần thứ 23 của thai kỳ, sức khỏe của Mentesana có sự bất ổn. Khi đến bệnh viện kiểm tra các bác sĩ cho biết cổ tử cung của cô đã mở 10 cm, cần thiết phải tiến hành mổ đẻ ngay lập tức.

cap song sinh 4

Do ra đời quá sớm, sức khỏe của hai bé rất yếu, tỉ lệ sống sót chỉ vẻn vẹn 21%

Tuy nhiên, sau thời gian dài điều trị và chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện, hai anh em Jaxson và Cadence vẫn có thể vượt lên tất cả để sống sót.

645e23a2f5abfa6d3dbe8c1b823bbb79

Sức khỏe của hai anh em Cadence ngày một chuyển biến tích cực. Tuy mắc bệnh liên quan tới võng mạc thường xảy ra ở trẻ sinh non nhưng nhìn chung, tình trạng của cặp song sinh đã ổn định hơn hẳn.

cap song sinh 5

Nhờ sự chăm sóc hết mình của đội ngũ y bác sĩ, sau 3 tháng nằm viện, các bé đã được về nhà cùng bố mẹ.

cap song sinh 6

Hiện tại cặp song sinh Jaxson và Cadence đang chuẩn bị đón sinh nhật đầu tiên. Đối với vợ chồng Matt và Jourdan, hai đứa trẻ như món quà Thượng đế ban tặng, ước mong bao lâu của họ giờ đã thành hiện thực.

Quỳnh Chi

Xem thêm: