Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao ông già noel lại sở hữu một thân hình to lớn với một chiếc “bụng bia” và luôn khoác trên mình bộ quần áo và chiếc mũ lông màu đỏ tươi chưa? Có lẽ câu chuyện dưới đây sẽ đem đến cho bạn một câu trả lời thú vị.

Thuở xa xưa, người ta luôn quen thuộc với hình ảnh ông già noel với một thân hình mảnh khảnh, ăn mặc rất giản dị và thường cưỡi xe ngựa đi phát quà cho lũ trẻ. Khi ông đến, không chỉ trẻ con thích thú mà cả người lớn cũng hân hoan, bởi vì ông rất thân thiện, vui vẻ, và luôn cười “hô hô” mỗi khi xuất hiện.

Ngày nọ, một vị quý tộc khoác trên mình bộ quần áo và chiếc mũ lông đỏ tươi đi ngang qua ngôi nhà mà ông già noel đang ở. Nhìn chiếc xe kéo có gắn những cái chuông lanh canh dễ thương cùng hai chú tuần lộc xinh đẹp của vị quý tộc, ông già noel liền bị thu hút ngay. Ông thầm nghĩ:

“Chà. Bộ quần áo màu đỏ của ông ấy trông thật là nổi bật và ấm áp trong mùa đông lạnh lẽo này. Nếu mình có thể xuất hiện với diện mạo như vậy, hẳn là bọn trẻ sẽ thích lắm đây”.

Ông già noel rất thân thiện, vui vẻ, và luôn cười “hô hô” mỗi khi xuất hiện. (Ảnh dẫn qua: Pinterest)

Sau một hồi đắn đo suy nghĩ, ông già noel quyết định sẽ thay đổi hình ảnh. Ông tìm đến người thợ giỏi nhất vùng để nhờ bà may một bộ quần áo đỏ cho dịp giáng sinh sắp tới. 

Thế nhưng, ông già Noel không biết trong nhà mình còn có Pea – một tiểu yêu tinh ranh và nghịch ngợm. Tên Pea này vốn ghen tức vì ông già noel luôn được mọi người rất yêu quý và tôn trọng còn hắn thì chẳng có ai quan tâm nên khi biết ông già noel chuẩn bị đi may đồ, hắn liền nghĩ:

“Chà chà, những lần trước ông già noel đều dành hết tiền để mua quà tặng trẻ em và người nghèo. Lần này lại đi may đồ cho mình, xem ra ông ta cũng không tốt như người ta vẫn thường nói. Ông ta lúc nào cũng nghĩ về người khác, không màng đến bản thân ư? Lần này mình sẽ cho họ thấy bộ mặt thật của ông ta”.

Ngay đêm ấy, Pea bay đến nhà bà thợ may để thực hiện kế hoạch của mình…

Giáng sinh càng thêm ý nghĩa khi có ông già Noel xuất hiện. (Ảnh dẫn qua: pixabay)

Một tuần sau, ông già noel đến để lấy bộ quần áo mà ông đã rất háo hức chờ đợi. Thế nhưng, nó rộng đến nỗi ông không thể nào mặc vừa, cứ như là lọt thỏm vào trong đó vậy.

Thì ra, đêm hôm trước, tên tiểu yêu Pea đã lén sửa số đo của ông già noel trong sổ của bà thợ may. Hắn ta nhìn vẻ mặt mếu máo của bà thợ may mà trong lòng rất đắc ý. Hắn cười khoái trá và chờ đợi ông già mắng cho bà ta một trận.

Thế nhưng, mọi thứ đều không như hắn nghĩ, ông già noel cười lớn: “Tôi sẽ ăn thật nhiều bánh kẹo cho người to lên để cho vừa với cái áo này. Còn chiếc quần dài này ư? Tôi sẽ mang ủng là xong. Trông sẽ rất tuyệt đấy!”

Sự nhân từ và lạc quan của ông già Noel đã tạo nên một bất ngờ quá thú vị và dễ thương. (Ảnh dẫn qua: Pinterest)

Bà thợ may phì cười. Còn Pea  thì hết sức kinh ngạc. Nó đã nghĩ rằng ông già noel sẽ nổi giận với bà thợ may và không có quần áo mới cho giáng sinh này. Thế nhưng, nhờ sự nhân từ và lạc quan, ông già Noel đã tạo nên một bất ngờ quá thú vị và dễ thương, điều mà một kẻ ích kỷ như Pea chẳng bao giờ có thể hiểu được.

Cuộc đời sẽ dịu dàng hơn biết mấy, nếu chúng ta biết đặt mình vào vị trí của nhau. (Ảnh dẫn qua: Fabic)

Có lẽ chúng ta đã rất quen thuộc với hình ảnh ông già noel nhưng đều không biết rõ vì sao ông luôn xuất hiện với cái bụng tròn tròn và thân hình mập mạp như vậy. Và…bí mật huyền thoại ấy được bắt nguồn từ một trái tim ấm áp, bao dung. Ông già noel đã có một bộ đồ không hoàn hảo nhưng tình yêu thương của ông thì hoàn hảo đến vô cùng. Và…cuộc đời sẽ dịu dàng hơn biết mấy, nếu chúng ta biết đặt mình vào vị trí của nhau.

Mọi điều kì diệu đều bắt nguồn từ yêu thương. (Ảnh dẫn qua: Daily mail)

Giáng sinh là mùa của yêu thương, mong bạn hãy cho đi nhiều hơn, thấu hiểu nhiều hơn, và dành sự bao dung cho những người xung quanh, để chính mình cũng cảm thấy ấm áp hơn trong đêm đông lạnh lẽo này. Bởi, mọi điều kỳ diệu đều bắt đầu từ yêu thương…

Hiểu Minh