Sau 24 năm làm việc trong ngành hàng không ở nhiều vị trí khác nhau, anh Mohammed Abubakar 43 tuổi, hiện đã trở thành cơ trưởng. 

24 năm trước, anh Abubakar dự định nộp đơn vào Đại học Bách khoa Kaduna nhưng do trễ thời gian dự tuyển nên buộc phải đi làm. Cuối cùng anh xin làm nhân viên quét dọn ở một hãng hàng không địa phương với mức lương 200 Naira (khoảng 13.000 VNĐ/ngày).

Người quen của anh cho rằng anh sẽ sớm bỏ cuộc vì số tiền kiếm được quá “bèo”. Nhưng không ngờ rằng, công việc này đã mang tới cho Abubakar rất nhiều kinh nghiệm ở các vị trí khác nhau trong lĩnh vực hàng không. Anh chia sẻ, sau khi làm quét dọn, anh chuyển sang làm nhân viên mặt đất rồi dần làm công việc ở các bộ phận khác. Điều này đã giúp anh hiểu biết rõ hơn về ngành hàng không. 

Bài đăng trên Twitter của Hãng hàng không Azman Air, nơi anh Abubakar hiện công tác. Ảnh: Twitter.

Sau 8 năm làm việc với hãng hàng không này, anh chuyển sang công ty mới Aero Contractors với chức vụ tiếp viên hàng không. Thu nhập của anh tăng lên 10 lần so với trước đây, nhưng thay vì phung phí, Abubakar lại tiết kiệm số tiền với hy vọng một ngày nào đó có thể tham gia khóa đào tạo phi công. 

Sau một thời gian tham gia tiết kiệm chung cùng các đồng nghiệp, số tiền anh nhận về tương đối lớn. Nhờ có sự giúp đỡ và động viện của Giám đốc quản lý công ty Aero Contractors, anh Abubakar đã ghi danh cho khóa học đào tạo phi công ở Canada. Đó là cột mốc lớn trong sự nghiệp phi công của anh. 

Ảnh: Kenya24news.

Cuối cùng sau rất nhiều thử thách, anh Abubakar đã lấy được tấm bằng phi công. Sau 8 năm làm việc tại Aero Contractors, anh chuyển sang giữ chức vụ phi công và sau đó là cơ trưởng ở Hãng hàng không Azman Air của Nigeria. 

Nhớ lại chặng đường đã qua, anh cho biết sự nghiệp của mình không hề suôn sẻ. Đã có lần anh định từ bỏ nhưng may mắn là Abubakar đã vượt qua mọi khó khăn và giờ anh có thể chạm tới ước mơ của mình. 

Theo Shared

Video xem thêm: Truyền hình Mỹ đăng phóng sự về nạn cướp tạng của chính quyền Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||31c298d54__