Những người bán hàng lâu năm chia sẻ kinh nghiệm phân biệt thịt lợn chết với thịt lợn tươi qua 3 đặc điểm sau đây.

Thịt lợn là một trong những nguồn thực phẩm chính của các gia đình với khả năng chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, một số người cung cấp thịt hay người bán hàng không có tâm, trộn lẫn thịt lợn chết vào thịt lợn tươi để bán, khiến các chị em càng gặp khó khăn trong việc lựa chọn thực phẩm an toàn.

3 đặc điểm sau đây sẽ giúp bạn phân biệt được miếng thịt lợn có còn tươi hay không nhé!

1. Phần mỡ lợn

Thông thường, thịt lợn tươi có phần mỡ trắng, sáng bóng, độ đàn hồi cao. Ngược lại, thịt lợn chết ở phần mỡ tích tụ nhiều vết màu đỏ hoặc sẫm, trông không sạch sẽ, thậm chí là nhìn hơi bẩn. Màu của phần mỡ cũng không sáng bóng và không có độ đàn hồi.

(Ảnh: eva.vn)

2. Phần thịt nạc

Thịt nạc tươi có màu hồng nhạt, tươi sáng, sờ vào hơi dính nhẹ tay, có độ đàn hồi. Trong khi đó, thịt nạc của con lợn chết thường có màu đỏ sẫm, nhìn không tự nhiên.

3. Phần bì lợn

Với những con lợn đã chết, khi mổ ra, máu sẽ tích tụ lại ở phần da và mỡ. Nếu bạn nhìn thấy những chấm đỏ nhỏ trên da lợn, hoặc thậm chí là màu tím đen thì tốt nhất không nên mua nó. Nó có thể là thịt một con lợn bị bệnh mà chết, trong khi da của những con lợn khỏe mạnh thường có màu trắng sáng.

Bạn đang đọc bài viết: “3 đặc điểm giúp chị em phân biệt thịt lợn chết với thịt lợn tươi” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||e2d020bc4__

Ad will display in 09 seconds