Một quyển sách tiếng Trung đã được dịch ra hơn 40 ngôn ngữ và được hàng triệu người trên thế giới tìm đọc. Một thanh niên Ba Lan đã tìm thấy quyển sách này vào thời khắc anh mất hết hy vọng và muốn chấm dứt cuộc sống. Quyển sách này đã hồi sinh cuộc đời anh.

Tuổi thơ bất hạnh

Không may mắn như bao đứa trẻ khác, bố mẹ Fabian ly hôn và lập gia đình mới không lâu sau khi anh ra đời. Từ nhỏ Fabian sống cùng ông bà. Trong ký ức của anh, nụ cười yêu thương và những cái ôm ấm áp của bố mẹ là một điều xa xỉ, điều mà anh không thể có. 

“Càng lớn tôi càng thấy đau khổ vì bạn bè tôi có bố mẹ, còn tôi thì không. Ông bà cũng chính là bố mẹ tôi”, chàng trai trẻ trải lòng. 

Trong trái tim non nớt của mình, anh luôn cảm thấy cô đơn. Lớn hơn một chút, Fabian là cậu bé thông minh. Anh không thích đến lớp vì thấy rằng những kiến thức được học quá dễ so với mình. Anh đôi khi còn đặt câu hỏi ngược vì không đồng ý với quan điểm của giáo viên. Kết quả điều này khiến các học viên khác chế nhạo giáo viên, và bởi vậy các thầy cô cũng chẳng ưa gì anh. 

Những ngã rẽ cuộc đời

Không hạnh phúc khi đến trường, Fabian và một số người bạn của mình trở thành tin tặc. Họ đánh cắp dữ liệu và thông tin bí mật rồi bán cho các công ty và kiếm được số tiền lớn. Tuy nhiên, lương tâm Fabian mách bảo điều này sẽ chỉ dẫn đến ngõ cụt cho cuộc sống của anh. 

Anh khuyên bảo nhóm bạn nên thôi công việc này và làm điều đúng đắn nhưng họ từ chối lắng nghe. Lúc này Fabian lo lắng vì ông bà ngày càng lớn tuổi. Anh muốn thoát khỏi cuộc sống bế tắc và nhóm bạn này để chứng minh với ông bà, anh có thể tự lập bằng nỗ lực của bản thân.

Ảnh minh họa: Pixabay.

Vậy là Fabian rời Ba Lan đến Đức. Số tiền kiếm được bằng “nghề” tin tặc phi pháp, Fabian đã từ chối không nhận một xu. Bởi không có nhiều tiền, lại ở nơi đất khách quê người nên anh đành ngủ ngoài đường, ăn đồ ăn đơn giản để sống qua ngày. Trong khi chật vật với cuộc sống mới, Fabian tình cờ gặp một người đàn ông lớn tuổi trong một quán bar.

Người đàn ông này là chủ một doanh nghiệp nhỏ ở Frankfurt chuyên thay thế các ổ khóa bị mất hoặc bị đánh cắp. Với sự nhanh nhạy của mình, Fabian đã chia sẻ với ông những ý tưởng tiếp thị chuyên nghiệp và được ông nhận làm nhân viên. 

Làm việc trong công ty này, Fabian kiếm được rất nhiều tiền và rất mau chóng được thăng chức lên cấp quản lý. Anh có thể mua quà tặng cho ông bà. Nhưng một cuộc điện thoại vào năm 2016 đã làm thế giới của anh sụp đổ. 

“Tôi nhận một cuộc gọi từ bà trong khi tôi đang đi nghỉ ở Tây Ban Nha. Bà khóc trong điện thoại, nói rằng ông đã qua đời”. Tin này như sấm sét giữa trời quang. Trong đau đớn, Fabian bắt đầu tự hỏi về cuộc đời: Anh đã từng là người như thế nào? Anh đã sống ra sao? Anh nên tiếp tục sống như thế nào, có nên kiếm thật nhiều tiền không? 

“Dần dần, tôi bắt đầu nghĩ rằng tiền bạc không còn là thứ quan trọng nhất, vì nó không thể mua được thời gian, cũng không mang ông tôi trở lại. Tôi cảm thấy mọi người xung quanh chẳng có gì thú vị và cuộc sống trở nên chán chường. Tôi ngập chìm trong cảm giác đau đớn. Khi đang đi bộ trên phố và nhìn thấy chiếc ôtô, đột nhiên một ý nghĩ xuất hiện trong đầu: ‘Cũng không phải là ý tệ nếu mình đâm đầu vào xe’”.

Tìm ra ánh sáng trong cuộc đời

Fabian nhận ra ý nghĩ của mình rất nguy hiểm. Bởi vậy anh đã đăng một dòng tin cầu cứu trên mạng: “Bạn có hạnh phúc khi làm ra nhiều tiền không? Làm cách nào bạn tìm thấy hạnh phúc thực sự?”. Cư dân mạng đã gợi ý anh nên đọc những quyển sách hay để nhận ra mục đích cuộc đời. 

Anh tổng kết lại, có hơn 20 quyển do các dân mạng khuyên anh đọc, bao gồm sách về Cơ đốc giáo, Hồi giáo, Phật giáo, Nho giáo và Chuyển Pháp Luân, cuốn sách chính của môn tu luyện Pháp Luân Đại Pháp.

Fabian đọc cuốn sách Chuyển Pháp Luân (ảnh: Minh Huệ).

Anh đã mua và đọc những quyển sách mà mọi người đề xuất. Thật kỳ lạ, Fabian chia sẻ khi đọc trang đầu tiên cuốn Chuyển Pháp Luân, anh biết đây chính là điều mình tìm kiếm bấy lâu.  

Từ khi bắt đầu đọc Chuyển Pháp Luân, Fabian phát hiện rằng nội hàm bên trong cuốn sách rất thâm sâu, mỗi lần đọc anh sẽ có thêm lĩnh hội mới. “Đôi lúc tôi suy ngẫm về bài giảng của Sư phụ (cách mà các học viên Pháp Luân Công gọi vị thầy đã sáng lập môn phái) trong thời gian dài. Những phần mà tôi không hiểu lúc đầu, khi đọc lại tôi sẽ có được thể ngộ hoàn toàn khác. Thật là kỳ diệu”.

Anh cũng chia sẻ trước đây bản thân thường phải đi khám bác sĩ và phải uống nhiều thuốc nhưng sau khi luyện các bộ công pháp của Pháp Luân Đại Pháp và thực hành theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn được trình bày trong sách, sức khỏe của anh đã cải thiện và không cần dùng đến thuốc nữa. Không chỉ thay đổi về thể chất, anh cũng cảm nhận được niềm vui trong tâm hồn, cuộc sống của anh từ một mảng màu tối trở nên tươi sáng và tích cực. 

Mặc dù trong cuộc sống, anh vẫn đối diện với những con người và sự việc giống như vậy, Fabian đã nhìn nhận mọi thứ từ một giác độ mới mẻ. “Tôi biết rằng miễn là tôi tuân theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn của Pháp Luân Đại Pháp, tôi sẽ không bị lạc lối. Việc dù khó đến đâu thì cũng có cách giải quyết. Tôi phải nói rằng nếu không có Chuyển Pháp Luân, tôi sẽ không sống nổi đến ngày hôm nay”. 

Cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn khi không ngừng tu sửa tâm tính 

Fabian bắt đầu luyện công tại nơi làm việc để các đồng nghiệp của anh có cơ hội được biết đến môn tu luyện này. Đồng thời, anh cũng nhận ra những khía cạnh phi đạo đức trong vận hành của công ty. Ví dụ một số nhân viên lợi dụng tình huống của khách hàng để ép giá, công ty thậm chí còn cho phép nhân viên phá hỏng ổ khóa trong lúc sửa chữa để bán sản phẩm giá cao cho khách hàng.

Anh luyện bài công pháp số 5 của Pháp Luân Công (ảnh: Minh Huệ Net).

Fabian cố gắng ngăn cản đồng nghiệp của mình làm điều xấu, nhưng họ từ chối không nghe. Một số nhân viên của anh còn gửi khiếu nại lên Chính phủ rằng anh là quản lý bất tài, đã ngăn họ kiếm tiền. Tòa án thậm chí còn phán quyết chống lại Fabian.

Không thể làm những việc trái với lương tâm và cũng không thể khuyên can đồng nghiệp, Fabian rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan. Từ những bài giảng trong sách Chuyển Pháp Luân, anh biết rằng khi gặp mâu thuẫn, anh không nên đổ lỗi cho người khác mà cần hướng nội tìm thiếu sót của bản thân, trong mọi hoàn cảnh, dù làm gì, anh cũng nên nghĩ cho người khác. 

Anh cố gắng gác những suy nghĩ bề bộn về công việc kinh doanh sang một bên. Hàng ngày anh đến công viên luyện công cùng các học viên và phát tờ rơi chia sẻ với mọi người về cuộc bức hại Pháp Luân Công tại Trung Quốc. Rồi đến một ngày, anh chợt hiểu mình nên làm gì. Anh từ bỏ công việc đã làm nhiều năm, bàn giao lại máy tính, chìa khóa và những thông tin quan trọng về công việc kinh doanh. Rồi anh tạm biệt từng đồng nghiệp và chúc họ có tương lai tươi sáng. 

Khi anh quyết định không chấp vào những lợi ích cá nhân, tâm của anh trở nên nhẹ nhõm. 

Hiện giờ Fabian 27 tuổi và có hai công ty ở Bồ Đào Nha và ở Đức. Anh dự định mở một công ty thứ ba tại Đài Loan. Đồng thời, anh đã đến thăm cha mẹ và con riêng của họ sau thời gian dài không gặp mặt. Những bài giảng Pháp Luân Đại Pháp đã cải biến anh: Anh không còn oán hận cha mẹ anh nữa. Fabian học cách đối xử tốt với mọi người xung quanh và chia sẻ những điều tốt đẹp mà pháp môn này đã mang đến cho cuộc đời anh. 

Quý vị có thể tìm đọc sách Chuyển Pháp Luân bản mềm tại đây

Pháp Luân Đại Pháp (còn gọi là Pháp Luân Công) là một pháp môn tu luyện Phật gia dựa trên nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn với 5 bài tập khí công nhẹ nhàng. Người tu luyện Pháp Luân Công chân chính có thể cải thiện sức khỏe, đề cao phẩm chất đạo đức và đạt được trí tuệ tâm linh. Để biết thêm thông tin, mời các bạn truy cập vi.falundafa.org. Tất cả sách, nhạc luyện công, video bài giảng đều được cung cấp miễn phí.

Theo Minh Huệ Net

Ngọc Mai biên tập

Video xem thêm: Những người trí thức của xã hội phương Tây nói gì về Pháp Luân Công

videoinfo__video3.dkn.tv||9dc7024c6__