“Cuộc tình đẹp nhất không phải của Romeo và Juliet, mà là hai ông bà lão sống với nhau đến trọn đời”. Vợ chồng là nghĩa trăm năm. Phải có đủ duyên đủ nợ mới có thể gặp nhau, yêu nhau và quyết định cùng nhau xây dựng tổ ấm. 

Trong cuộc đời này, có rất nhiều người cùng với ta là bèo nước gặp nhau, qua đi rồi sẽ không còn nhớ gì về nhau nữa. Nhưng cũng có những người cùng ta trở thành bạn bè hoạn nạn có nhau, lại cũng có người sẽ cùng ta đi chung, đồng cam cộng khổ suốt cả cuộc đời, trở thành vợ chồng ân nghĩa. Tất cả đều tùy vào hai chữ “duyên phận”.

Như vậy, hai chữ “duyên phận” có ý nghĩa gì?

Những cụm từ như “luân hồi”, “tiền kiếp”… hiện nay đã không còn là điều gì mê tín, không đáng tin nữa, mà tất cả đã được khoa học chứng thực. Tại sao con người hôm nay thường gặp những chuyện không thuận buồm xuôi gió, gặp những chuyện khổ đau, thân thể nhiều bệnh tật… Tất cả những chuyện này hóa ra lại quan hệ cực kỳ mật thiết với những câu chuyện trong tiền kiếp.

Nhiều năm trở lại đây, liệu pháp giúp con người nhớ về tiền kiếp của mình ngày càng trở nên phổ biến. Người ta khi ở trong trạng thái thôi miên, tựa như được nhập trở vào nhân vật ở tiền kiếp, phải chịu đựng mọi thống khổ ở đời trước một cách vô cùng sống động. Những người được thôi miên có thể diễn tả lại cảm giác cho chúng ta nghe, thậm chí vẽ ra cho ta nhìn, hành động, suy nghĩ của họ rất logic, vô cùng trật tự. Đó là điều quá khác biệt so với tưởng tượng của chúng ta. 

Rất nhiều người nói rằng trong trạng thái thôi miên họ có thể nhận ra rằng thân nhân, bạn bè thậm chí kẻ thù trong kiếp trước của mình hiện đang sống xung quanh, tất nhiên mối quan hệ hiện tại đã là hoàn toàn khác. Nói cách khác, sinh mệnh chúng ta chính là sự “luân hồi chuyển kiếp” mà trong Phật gia vẫn thường giảng. Những ân oán trong năm tháng dài đằng đẵng đều sẽ được phân minh rõ ràng, cũng chính là “duyên phận” mà chúng ta nói đến. 

Ảnh: Marylandersunited.

Một trong những mối quan hệ quan trọng nhất trong đời người chính là tình cảm vợ chồng, hai người cùng nắm tay cho đến khi đầu bạc, đi với nhau suốt một chặng đường dài như vậy. 

Rất nhiều người đều tưởng rằng, mình đến với người bạn đời là bởi gặp gỡ ngẫu nhiên, hợp tính hợp tình liền nên duyên nên cặp. Song nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những cặp vợ chồng kiếp này đã từng có mối quan hệ khăng khít với nhau trong nhiều kiếp trước. 

Tiến sĩ Micheal Newton trong khi nghiên cứu những sự kiện xảy ra trong thế giới linh hồn giữa các lần đầu thai bằng phương pháp thôi miên, phát hiện ra nhiều câu chuyện về tình yêu đặc biệt trong kiếp trước của các cặp vợ chồng hiện tại. 

Ví dụ như ở thời kỳ Trung Cổ, có một chàng thanh niên nghèo đem lòng yêu một cô tiểu thư quý tộc. Một ngày, họ hẹn với nhau rằng sau hoàng hôn sẽ cùng nhau bỏ trốn. Nhưng sau đó, chuyện của họ bại lộ, bị người cha của cô gái phát hiện. Chàng thanh niên kia bị xử cực hình cho đến chết trong nhà giam. 

Lại cũng có một người trong tiền kiếp từng là một nữ nô lệ thời La Mã, chuyên làm cơm cho các đấu sĩ. Ở đó, nàng đem lòng yêu một người đấu sĩ. Nhưng trước hôm thi đấu, đấu sĩ này bị sát hại. Sau đó nữ nô lệ kia đã phát lời thề nguyện: “Ta mãi mãi sẽ chỉ yêu mình chàng”. 

Tất cả họ lại một lần nữa tìm đến nhau trong kiếp này để kết mối duyên. 

Ảnh: Arine.

Cổ nhân có câu: “Tu trăm năm mới chung thuyền, tu ngàn năm mới nên duyên vợ chồng”, những mối tình đẹp đẽ mà bi thương trong tiền kiếp, đến kiếp này sẽ được ông Trời an bài lại một lần nữa, để họ được đến với nhau và trả những món nợ trong quá khứ.  

Bởi thế, ngay từ bây giờ hãy học cách trân trọng người bạn đời của mình. Bạn đâu có biết để được ngày chung đôi hôm nay, hai người đã phải trải qua những khổ nạn gì. Trong bến mê cuộc đời, ta đã quên hết những chuyện của ngày hôm qua. Ta tranh đoạt, đấu nhau, ta phụ bạc ân nghĩa, ta đã dấn quá sâu vào cõi phàm và để mất hết bản tính thuần thiện cũng như mối duyên sâu nặng tiền kiếp. Liệu có đáng không? 

Có người nói: “Một cuộc hôn nhân không hạnh phúc không phải vì thiếu tình yêu mà là vì thiếu tình bạn”. Vợ chồng vừa là nghĩa phu thê nhưng cũng là sự gắn kết của những mảnh hồn, những mối tri giao. Cuộc sống vô thường, thế sự khó đoán, hãy bao dung cho nhau hơn nữa, hãy trở thành người bạn đời tuyệt vời của nhau bởi cuộc đời ngắn lắm, đôi khi chẳng đủ để ta kịp nói lời yêu thương… 

Trâm Anh
Theo Forhuaren

Video: 9 điều nhất định phải khắc cốt ghi tâm để chữa lành mọi vết thương lòng

videoinfo__video3.dkn.tv||43b74712a__

Ad will display in 09 seconds