“Một người tốt sẽ nghĩ cho người khác khi làm các việc. Mỗi cá nhân là một phần cấu thành của thế giới. Nếu mọi người đều ủng hộ nguyên lý phổ quát này, trái đất sẽ tốt đẹp biết bao.”- Ông Walter Skilton, một chuyên gia máy tính đã nghỉ hưu và cựu thành viên của Ban nhạc Highlands ở quận Ringwood, Australia.  

Nếu bạn có cơ hội dạo bước vào những ngày dù là đông hay xuân, hình ảnh chiếc áo vàng sáng cùng dòng chữ “Chân Thiện Nhẫn” sẽ không còn xa lạ. Trên mỗi góc phố, mỗi vỉa hè của thành phố Stockholm (Thuỵ Điển), Tampere (Phần Lan), Sardinia (Ý) hay Newcastle (Vương quốc Anh), người ta đều dễ dàng chiêm ngưỡng những động tác thiền khoan thai và băng rôn với khẩu hiệu “Pháp Luân Đại Pháp là tốt”.

Học viên Pháp Luân Công tại Ý (Ảnh: Minghui)

Hiện tại, Pháp Luân Công đã được phổ truyền trên hơn 114 quốc gia trên thế giới. Hàng trăm triệu người ngày ngày nhận được lợi ích siêu thường từ môn tập. Môn tu luyện khí công Phật gia này có gì đặc biệt mà lại có sức hút kỳ lạ đến vậy?

Học viên Pháp Luân Công tại Ý (Ảnh: Minghui)

Hạnh phúc thực sự đến từ nội tâm

Tuyết rơi không ngừng ở thành phố Stockholm, nhưng điều đó không ngăn cản được các học viên kiên trì giới thiệu vẻ đẹp của Pháp Luân Đại Pháp. Bằng tấm lòng chân thành và sự khiêm tốn, họ trình bày cho người dân các nước về sự kì diệu mà họ đã trải qua, cùng với việc ngăn chặn cuộc bức hại tàn khốc các học viên đang diễn ra ở Trung Quốc.

Học viên Pháp Luân Công tại Stockholm (Ảnh: Minghui)
Học viên Pháp Luân Công tại Stockholm (Ảnh: Minghui)

Một cặp vợ chồng trung niên dừng chân xem cuộc kháng nghị, rồi ở lại hồi lâu. “Ngày nay, người ta mải mê theo đuổi đủ thứ. Tôi thấy thật mệt mỏi. Tôi có thể cảm nhận được trường năng lượng mạnh mẽ khi đứng đây, một cảm giác yên bình và tĩnh tại mà tôi chưa từng trải nghiệm. Mọi người nên thay đổi lối sống.”

 

Người qua đường dừng lại nghe giới thiệu về Pháp Luân Công (Ảnh: minghui)
Một người đàn ông đang đọc thông tin về nạn mổ cướp nội tạng đang diễn ra ở Trung Quốc (Ảnh: minghui)

Đi tiếp tới thành phố Newcastle của nước Anh cổ kính, không khó để bắt gặp cảnh người dân nán lại, kí vào tờ thỉnh nguyện dừng nạn mổ cắp nội tạng ở Trung Quốc.

Người dân lắng nghe về Pháp Luân Công ở thành phố Newscastle (Anh) (Ảnh: minghui)

Cô Phillipa, sống ở Newcastle, sau khi xem phần biểu diễn các bài công pháp Pháp Luân Công, đã thực sự ngưỡng mộ sự bình yên toát lên từ các động tác của các học viên. Cô nhận xét rằng năng lượng tường hòa của họ khiến cô cảm thấy thực sự thoải mái và hạnh phúc. Cô cho biết, cô thấy Pháp Luân Công có gì đó rất cuốn hút, rằng nó có thể giúp hàn gắn thế giới và mang lại sự bình yên, hài hòa nếu mọi người đều học thiền định Pháp Luân Công. “Thế giới cần Pháp Luân Công!”

Các học viên Pháp Luân Công ở thành phố Newscastle (Anh) (Ảnh: minghui)

Ông Paul, một huấn luyện viên cá nhân, đến từ Nam London, cho rằng chính quyền Giang Trạch Dân thật “đáng hổ thẹn” vì đã bức hại Pháp Luân Công. “Tôi hy vọng cuộc bức hại này sẽ chấm dứt ngay lập tức. Làm sao một tội ác kinh khủng đến vậy lại có thể diễn ra gần 20 năm vào thời đại ngày nay chứ? Chúng ta phải đưa vấn đề này lên ưu tiên hàng đầu!”

Vẻ mặt hoà ái của các học viên Pháp Luân Công tại thành phố Newscastle (Anh) (Ảnh: minghui)

Pháp Luân Công có thể khiến người ta tràn sức sống và thuần khiết như một bông hoa, rồi sau đó, muốn biến thế giới quanh mình thành một vườn hoa đẹp!

Chuyển Pháp Luân – Cuốn “thiên cổ kỳ thư”

Cuốn Chuyển Pháp Luân tiếng Trung Quốc được xuất bản và phát hành lần đầu tiên ở Bắc Kinh vào ngày 4 tháng 1 năm 1995. Trong vòng hai năm, cuốn sách đã nằm trong danh sách bán chạy nhất của Bắc Kinh. Tại Úc, nó đứng thứ 14 trong số 5.000 đầu sách bán chạy nhất được bình chọn qua điện thoại, tin nhắn, và trang web của Tập đoàn Truyền thông Úc (ABC) năm 2004. Đây là cuốn sách duy nhất về thực hành tu luyện đến từ phương Đông được xếp hạng trong 100 đầu sách bán chạy nhất.

Mô hình cuốn “Chuyển Pháp Luân” trong Cuộc diễu hành Lễ Phục sinh tại thành phố Bendigo, Úc vào ngày 27 tháng 3 năm 2016 (Ảnh: minghui)

Trong suốt 24 năm qua, cuốn Chuyển Pháp Luân đã được dịch sang 40 thứ tiếng và giúp hơn 100 triệu người tìm được sự bình an về cả tâm và thân.

Anh Daniel Cameron, một học viên 29 tuổi đến từ Melbourne, bén duyên với Pháp Luân Công vào năm 2005 khi được một người hàng xóm giới thiệu. Sau khi đọc xong bài giảng thứ hai, anh quyết định tu luyện. Trải nghiệm sự kì diệu của môn tập, anh không ngại ngần học tiếng Trung để có thể đọc được bản gốc. “Tôi học tiếng Trung ở Đài Loan. Thật khó để duy trì việc học thuộc cuốn sách này, nhưng Chuyển Pháp Luân thực sự uyên thâm.”

Sau rất nhiều nỗ lực, anh Daniel giờ đây có thể đọc thuộc lòng cuốn Chuyển Pháp Luân phiên bản tiếng Trung Quốc. Anh cho biết: “Dù có bất cứ chuyện gì xảy ra, tôi vẫn sẽ hành xử theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn. Nguyên lý này có thể mang lại lợi ích cho bất kỳ quốc gia nào.”

Một sự kiện của Pháp Luân Đại Pháp vào ngày 8 tháng 9 năm 2017 (Ảnh: minghui)

Ở thành phố Sydney, một học viên tên Trâu cũng không giấu nổi sự biết ơn với môn tu luyện.

Anh Trâu sinh ra tại một ngôi làng ở Trung Quốc vào năm 1949. Ngày đó, cuộc sống của anh rất khó khăn và anh gần như bị chết đói cùng nhiều vấn đề sức khoẻ khác. Cuộc sống khốn khổ ấy tưởng chừng kéo dài mãi, nhưng may mắn thay, một ngày tình cờ anh được xem video 9 bài giảng Pháp của Sư Phụ Lý Hồng Chí tại Quảng Châu, tháng 3 năm 1999.

“Ngay sau khi nhận được cuốn Chuyển Pháp Luân, tôi đã háo hức đọc nó. Chứng viễn thị của tôi đã biến mất ngay sau lần đọc đầu tiên, và hiện giờ tôi đã có thể đọc được cả phông chữ nhỏ nhất… Mặc dù bị Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) bức hại, nhưng sức khỏe của tôi đã được cải thiện. Sau nhiều lần đọc cuốn Chuyển Pháp Luân, tôi bắt đầu học thuộc nó. Đến nay, tôi đã học thuộc được hơn 10 lần.”

“Sau khi đọc Chuyển Pháp Luân, tôi đã hiểu được ý nghĩa của cuộc đời. Giờ tôi hiểu tại sao tôi lại có một cuộc sống khó khăn đến vậy, và phân biệt được cái gì là thật sự tốt hoặc xấu. Đọc cuốn sách giúp tôi tìm ra được các thói quen xấu và các tư tưởng tiêu cực, để rồi loại bỏ chúng. Tôi trở nên khỏe mạnh, và giờ đây tôi thấy mình thật hạnh phúc.”

“Hữu xạ tự nhiên hương”

Ngày 26/1 vừa qua, hàng nghìn người dân Australia đã đổ xuống đường thành phố Melbourne để xem màn trình diễn đầy năng lượng hoà ái chào mừng ngày quốc khánh Úc của các học viên Pháp Luân Công.

Các học viên Pháp Luân Công tham gia Cuộc diễu hành mừng Ngày Quốc khánh Úc (Ảnh: minghui)

Cô Brooke, một chuyên gia công nghệ thông tin về an ninh mạng, cảm thấy rất vui khi biết rằng các học viên đã truyền tải giá trị phổ quát Chân – Thiện – Nhẫn trên khắp thế giới. Cô cho biết: “Chân – Thiện – Nhẫn khơi nguồn cảm hứng. Mọi người đều cần nó.”

Cô đặc biệt ấn tượng với màn thể hiện văn hoá truyền thống của các học viên. “Tôi rất vui khi xem múa quạt. Nó khiến tôi cảm thấy như mình có thể múa như một con bướm vậy.”

Các học viên Pháp Luân Công tham gia Cuộc diễu hành mừng Ngày Quốc khánh Úc (Ảnh: minghui)
Khán giả chụp ảnh đoàn diễu hành Pháp Luân Công (Ảnh: minghui)

Trong khi đó, nhà bệnh lý học, tiến sỹ Tarini Fernando, Hoa hậu Nam Á Úc năm 2018, lại có một trải nghiệm khác. Cô chia sẻ: “Môn tu luyện này trông rất tuyệt vời và đặc biệt phù hợp với những người đi làm. Tôi cũng sẽ thử tập luyện.” Màu vàng tươi sáng đem lại cảm giác tích cực, dễ chịu và an lành.

Ông Walter Skilton chụp ảnh cùng các học viên (Ảnh: minghui)
Tiến sỹ Tarini Fernando (bên trái) và anh Nishan Joseph chụp ảnh cùng các học viên (Ảnh: minghui)

Không chỉ với người phương Tây, ông Trầm, một người gốc Thượng Hải, di cư tới Melbourne được 5 năm cũng rất hạnh phúc khi được trải nghiệm bầu trời tự do ở hải ngoại và chứng kiến những nét đẹp truyền thống trong màn biểu diễn của các học viên Pháp Luân Công. “Chúng tôi thấy các học viên Pháp Luân Công khi tôi đến Sydney và những nơi khác. Ở Úc, tôi cảm nhận được sự khác biệt, đó là tôn trọng các quyền cơ bản của con người và tự do tín ngưỡng.”

Bà Marilyn Jackson và chồng đến từ Queensland (Ảnh: minghui)

Các thành phố khác như Queensland (Brisbane, Úc) hay Auckland (New Zealand) cũng đã xuất hiện các điểm luyện công. Người người cùng thực hành tâm tính theo Chân Thiện Nhẫn và tận hưởng sự bình yên của cuộc sống.

Cái ác sẽ chẳng bao giờ thắng nổi lương tri và lòng trắc ẩn, bởi đó là chân lý của vũ trụ! Có những vẻ đẹp mà không cần lời nói, “hữu xạ tự nhiên hương”. Những gì tốt sẽ luôn trường tồn và người ta chỉ cần thời gian để nhận ra nó.

Thiên An tổng hợp