Thiện lương như mưa sương, thấm nhuần điều đẹp nhất của sinh mệnh. Tuế nguyệt xoay vần, ngay cả khi mỗi ngày tàn phai nhan sắc, sinh mệnh cũng vì có thiện lương mà được trẻ trung mỹ lệ, vĩnh viễn không rơi rụng tan tác.

Trong cuộc sống, thiện lương luôn tồn tại, dùng tâm cảm thụ, sẽ lĩnh hội được các loại thiện lương khác nhau. Tâm tồn thiện lương, chúng ta nhất định có thể lĩnh hội được ý nghĩa của cuộc sống; từ bỏ thiện lương, sinh mệnh của chúng ta sẽ tối tăm u ám, hễ bước vào thế giới vội vã là sẽ không lưu lại chút gì tốt đẹp. Do đó, cuộc sống cần thiện lương, làm người càng cần phải thiện lương.

Thiện lương là màu nền của cuộc đời, nó trong suốt thuần khiết như hoa tuyết, như mặt trời ấm áp sáng đẹp, là chiếc cầu nối giữa tình yêu với tình yêu. Thiện lương trong suốt thanh khiết như dòng suối chảy từ núi, rửa sạch bụi trần sinh mệnh; như tiếng đàn trong tim, trên mặt hồ tâm tư mà tấu lên khúc nhạc cực kỳ êm ái.

Thiện lương là ngọn đèn tỏa sáng trái tim, là ốc đảo mát lành giữa sa mạc cằn cỗi

Thiện lương là ngọn đèn, chiếu sáng bước chân để ta tiến về phía trước, là ốc đảo mát lành giữa sa mạc cằn cỗi, trang điểm cho chất thơ của sinh mệnh. Thiện lương là phong cảnh đẹp nhất của cuộc đời.

“Nhân chi sơ, tính bản thiện”, tận đáy lòng của mỗi con người đều có một hạt giống thiện lương. Thiện lương là nụ cười của tâm hồn, là cảm ân đối với sinh mệnh, là một cảnh giới tâm linh rất thiện rất sáng. Thiện lương có thể xua đuổi lạnh giá, quét đi mây bụi, trên con đường nhân sinh dùng tâm thiện lương để đối đãi với mỗi lần hội ngộ thì cuộc sống sẽ tươi đẹp khắp nơi.

Tặng người hoa hồng, tay lưu hương thơm, mỗi một phần cảm động như cánh hoa, như xuân hạ thu đông điểm xuyết sặc sỡ cho sinh mệnh. Thiện lương như mưa sương, thấm nhuần điều đẹp nhất của kiếp người; tuế nguyệt xoay vần, ngay cả khi mỗi ngày tàn phai nhan sắc, sinh mệnh cũng vì có thiện lương mà có được trẻ trung mỹ lệ, vĩnh viễn không rơi rụng tan tác.

Thiện lương là một loại tu dưỡng, thiện đãi người khác là thiện đãi chính mình. Muốn có được tình yêu của người khác, đầu tiên phải học cách yêu người khác. Người thiện lương nhất định là người ấm áp, là người vui khi giúp người, là người thấu hiểu trân trọng và cảm ân, không vì việc nhỏ mà cân đo đong đếm, cũng không vì được mất mà quá vui quá buồn; làm việc khẳng định là nghĩ cho người khác trước, nhỏ thì đến giúp một người, lớn thì trong tâm mang chứa chúng sinh.

(Ảnh: hainguyen)

Thiện lương là giai điệu đi vào lòng người nhất trên vũ đài nhân sinh

Mỗi lần mở rộng hai tay là mang theo ấm áp, mỗi lần ngoái đầu nhìn lại đều lưu lại nụ cười; thiện lương là giai điệu đi vào lòng người nhất trên vũ đài nhân sinh. Như bầu trời xanh ngắt, kiền tịnh thông suốt; như hoa lan nở trong năm tháng hồng trần, lan tỏa sự yên bình tĩnh lặng và thanh đạm nhẹ nhàng.

Năm tháng đã phủ khói lửa lên trần thế, là có trắc trở gập ghềnh, là có cô đơn lạnh lẽo; mà thiện lương chính là dòng suối lúc cạn khô, là phương hướng khi mê lạc. Khi lòng người đóng băng, thiện lương chính là mặt trời làm tan chảy tảng băng đó. Khi sinh mệnh gặp phải lạnh nhạt, thiện lương như ngọn lửa làm thức tỉnh nhân tính. Khi cuộc sống tụt sâu xuống vực thẳm, thiện lương chính là sự ấm áp trong sâu thẳm tâm hồn.

Đôi lúc, một câu thăm hỏi nhỏ thôi có thể mở ra một trái tim khép kín; một nụ cười nhẹ nhàng, có thể cảm hóa một trái tim. Thiện lương truyền đi tình yêu thương giữa trái tim với trái tim, là trăm nghìn cảm động, là đôi cánh tâm linh vượt qua gió sương mưa tuyết của sinh mệnh.

Người thiện lương làm ấm cho mình lại thơm cho người

Đức Phật có nói: Tướng do tâm sinh. Vẻ đẹp của một người là từ trong mà phản ánh ra ngoài, tâm hồn đẹp mới là vẻ đẹp thật sự; phụ nữ có thể không đẹp nhưng nhất định phải thiện lương. Người phụ nữ thiện lương có vẻ đẹp đặc biệt, như hoa sen thuần khiết mà cao nhã, họ có một trái tim thanh khiết trong suốt, sự ấm áp được ẩn tàng trong nụ cười nhẹ nhàng trên môi, cái gốc tốt đẹp được trồng ở trong những năm tháng thanh đạm.

Người phụ nữ thiện lương không nhất định phải chứa nhiều thơ ca, nhưng lại hiểu được việc giúp chồng và dạy con, tu tâm dưỡng tính, ấm áp hiền hậu; mỗi cái giơ tay nhấc chân đều phảng phất hương thơm dịu nhẹ, như mưa lất phất của mùa xuân, thấm ướt hạt giống thiện lương một cách âm thầm lặng lẽ, làm ấm cho mình lại thơm cho người.

Người phụ nữ thiện lương có sức hút đặc biệt, họ ôn nhu tinh tế với người đàn ông, họ quan tâm yêu thương cha mẹ, họ rộng rãi khoan dung với bạn bè, họ bỏ công sức không hối tiếc với gia đình, họ mong mỏi khát khao cuộc sống, kết thành đôi cánh dài rộng một cách thầm lặng, là động lực và cơ sở cho sự gắng sức của người đàn ông.

Người phụ nữ thiện lương khiến người đàn ông cảm thấy nhà là bến cảng ấm áp, khiến họ giống như một con diều, dù bay cao xa đến đâu thì cái gốc của sợi dây vĩnh viễn gắn ở gia đình. Người đàn ông tốt là cảng tránh gió của người phụ nữ, mà thiện lương của người phụ nữ là trường học tốt nhất của người đàn ông.

(Ảnh: feedfond.com)

Thiện lương là tài phú quý báu nhất của đời người

Gieo nhân thiện, được thiện quả, gieo thiện lương, thu hoạch cảm động, thu hoạch hạnh phúc. Tâm thiện lương có thể đem thời gian trang điểm thành bài thơ, đem sinh mệnh trang điểm thành bức họa. Cuộc sống có thiện lương, giống như sinh mệnh có ánh sáng tràn đầy, khẳng định là giống như trăm hoa khoe sắc, cây trở thành bóng mát, bướm bay hoa nở, thơm khắp bốn phương.

Bạn đưa tôi một cái ôm, tôi trao bạn một nụ cười, bạn cho tôi một giọt nước, tôi cúi nhận như đại dương. Gieo hạt thiện lương, truyền đi ấm áp, sẽ khiến trong tâm có tình yêu, khiến sinh mệnh không hối tiếc.

Luôn muốn làm người thiện lương, ôm giữ mong muốn tốt lành, dù bạc đầu cũng không rời xa tình yêu thương. Lấy năm tháng làm lá thư, ở trong đường hầm thời gian mà gieo trồng những điều mỹ hảo. Hân hoan mỗi khi bình minh, dùng tâm cảm nhận hiểu ra; vui vẻ mỗi lần hoàng hôn, dùng tâm lắng nghe. Phủi đi bụi trần của năm tháng, lấy một trái tim không vướng hồng trần hoàn nguyên về điều chân thật của sinh mệnh, lấy một trái tim cảm ân để đối đãi với hết thảy những gì trong cuộc sống.

Tâm thiện lương giống như hoa sen khai nở

Thu giữ hương thơm lắng đọng của thời gian, trong đường nét của thời gian mà tươi cười rạng rỡ. Dù gió lạnh thổi vẫn hướng về mặt trời, dù cánh hoa rụng hết vẫn hòa nhã, khiến trái tim tràn đầy hy vọng. Cùng với thiện lương, đi qua hết huyên náo của hồng trần, trong năm tháng thanh đạm mà viết nên sự ấm áp lay động lòng người.

Thân như cây bồ đề, tâm như tấm gương sáng, mỗi suy nghĩ đều thanh tịnh. Tâm ôm giữ thiện lương, vương vấn hương thơm tràn đầy, đi qua gập ghềnh của năm tháng, vượt qua những thay đổi của thời gian. Dùng thiện lương khai mở cửa sổ trái tim, khiến ánh sáng tỏa khắp; dùng ấm áp ghi lại một con đường cảm động đã đi, khiến cuộc sống tràn đầy tình yêu nồng thắm, khiến sinh mệnh mang theo hương hoa ngan ngát, để tiếp tục đi, để tiếp tục trân quý.

Người ôm giữ thiện lương sợ gì kinh qua mưa to gió lớn, thể nghiệm qua núi cao vực thẳm, hiểu biết qua muôn hình vạn trạng của cuộc sống? Sau khi trải qua những điều đó cũng vẫn bảo trì một trái tim kiên nhẫn, thuần tịnh, bước đi tự tại trên con đường nhân sinh, ảnh hưởng đến người xung quanh, trân quý chính bản thân, mang theo nụ cười để đón nhận cuộc đời gió mưa.

Theo Sound of Hope
Tác giả: Lý Tuyết Liên
Biên dịch: Mạn Vũ

videoinfo__video2.dkn.tv||2df20ee69__

Từ Khóa: