Trời có mưa có gió, có giông tố bão bùng nhưng cũng có nắng vàng tươi đẹp. Chỉ là sau cơn mưa sẽ có hai cảnh tượng tương phản, bạn ở phần bên nào?

Mưa lớn qua đi sẽ để lộ ra hai nhóm người đối lập:

Một nhóm ngước lên nhìn cầu vồng, trời xanh và mây trắng.

Một nhóm cúi xuống thấy đất bùn, tuyệt vọng và khó khăn.

Tích cực và tiêu cực, lạc quan và bi quan, vui và buồn, thương và giận… đó luôn là hai mặt đối lập của cuộc sống. Có người lựa chọn đi tìm ánh sáng, lại có người cứ mãi chôn chân nơi bóng tối mịt mùng. Làm người thì chớ nên đứng ở sân bay đợi thuyền, ở bến cảng đợi phi cơ, bởi không phải người khác làm bạn thất vọng mà là bạn đang tạo ra cho mình những kỳ vọng sai lầm.

Hạnh phúc chỉ đơn giản gói gọn trong hai chữ: Tự nhiên

Có câu nói rất hay rằng: “Trí giả cầm lên được, bỏ xuống được”. Cầm lên được mà có thể bỏ xuống được gọi là trách nhiệm cần gánh vác, cầm lên được mà không bỏ xuống được gọi là gánh nặng.

Trong quan hệ giữa người với người, hãy sử dụng phép cộng để yêu thương, sử dụng phép trừ để tức giận và sử dụng phép nhân để luôn biết cảm ơn đời.

Đời người tâm tư thay đổi thì đức hạnh cũng sẽ thay đổi, đức hạnh thay đổi thì năng lượng cũng thay đổi, năng lượng thay đổi thì phong thủy thay đổi, phong thủy thay đổi thì vận mệnh thay đổi. Khi vận mệnh thay đổi thì số phận cũng đổi thay.

Vì vậy, muốn thay đổi vận mệnh thì cần phải dựa vào năng lượng tích cực và đức độ của chính mình.

Ảnh: Linkedin.

Trái tim nhân hậu không cần đồ trang điểm đắt tiền, tình yêu vẫn có thể chuyển từ trái tim sang trái tim

Đời người có cho thì sẽ có nhận, không cho đi thì sẽ không nhận về. Người tâm địa hẹp hòi cả đời sống nhờ chữ “nhận”, người quảng đại bao dung sống bằng chữ “cho”. Cho đi là một cảnh giới mỹ hảo tuyệt vời, có cho đi mới có nhận lại.

Trong cuộc sống, truy cầu quá nhiều, đòi hỏi quá nhiều, tham vọng quá nhiều sẽ chỉ có gánh nặng. Đời người quan trọng nhất không phải là được hay mất, mà là có một trái tim bình thản để đối xử tốt với chính mình.

Nhiều khi chúng ta không muốn mạnh mẽ, nhưng cuộc sống khiến ta phải mạnh mẽ. Nhiều khi chúng ta không muốn nở nụ cười, nhưng hạnh phúc chỉ đến khi ta nở nụ cười thật tươi…

Ngọc Linh
Theo NTDTV

Từ Khóa: