Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Cựu phóng viên: Shen Yun làm cho tâm hồn tôi bay bổng 

(Ảnh: Shenyun.com)

Gail McMichael, cựu phóng viên, có nhiều cảm xúc:

“Chúng tôi đi cùng với một người bạn đã xem chương trình này nhiều lần. Anh ấy vừa mới đi xem lại tối qua. Và tôi rất ấn tượng. Đúng là đẹp thật”.

“Tôi thực sự ấn tượng với sự dẻo dai và thể chất phi thường của các diễn viên. Biểu diễn thực sự lộng lẫy. Và âm nhạc, dàn nhạc sống – quá hay… Ai cũng tìm thấy cho mình điều hấp dẫn trong chương trình này”.

Gail McMichael và chồng cô, John Morris, sau khi xem buổi biểu diễn Shen Yun tại Trung tâm In The Square ở Kitchener, Canada vào ngày 28/1/ 2018. (Ảnh: Madalina Hubert/The Epoch Times)

“Cả dàn nhạc và âm nhạc trên sân khấu đều thực sự ấn tượng. Màn trình diễn cuối cùng với những chiếc đũa trong tiết mục ‘Những tâm hồn cao thượng trên đồng cỏ’, một điệu múa truyền thống vùng Nội Mông chào đón khách, có sử dụng đạo cụ là những đôi đũa – Tôi rất thích tiết mục đó. Tiếng gõ đã thực sự tạo không khí vui vẻ”.

“Người ca sĩ có một giọng hát đẹp. … Dự đoán một tương lai thực sự tuyệt vời. Tiếng trống đó – rất thúc giục”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

“Vẻ đẹp của chương trình biểu diễn này cho tới giờ vẫn còn vang vọng trong tôi”.

Đặc biệt là các nữ vũ công, múa với các dải ruy băng, dải lụa, màu tùng lam, và vũ đạo đẹp đẽ… Họ nhảy múa nhẹ nhàng đến nỗi không nghe thấy tiếng chân họ trên sân khấu nữa. Họ dường như trong tình trạng không trọng lượng và có thể tự bay lên vậy. Và điều đó làm cho màn diễn của họ thật sự đẹp, làm cho tâm hồn của tôi bay bổng khi xem. Tôi cũng rất khao khát có được thể chất như của họ! Xem xong họ diễn, tôi cũng muốn tự rèn luyện thân thể nhiều hơn!”.

Khán giả Nhà hát Baltimore yêu thích tinh thần của vũ đạo Shen Yun

(Ảnh: shenyun.com)

Janet Davis, cựu trưởng phòng kế toán và dịch vụ tài chính, Bộ Quốc phòng, chia sẻ:

“Biểu diễn này có giá trị thưởng thức rất cao – độ chính xác của vũ điệu thật đáng kinh ngạc”.

“Rất là thú vị khi xem và hiểu rằng họ đã phải tập luyện gian khổ thế nào để mang những vũ điệu đó đến với chúng ta, và thấy cuộc sống ở Trung Quốc từ xưa như thế nào. Thật vô cùng thú thú vị”.

Norman Zepp và Janet Davis, thích thú sau khi xem Shen Yun tại nhà hát Hippodrome, Baltimore vào ngày 28/1/2018. (Ảnh: Sherry Dong/The Epoch Times)

“Tôi còn rất ngưỡng mộ tinh thần của vũ điệu”.

Khán giả của nhà hát Baltimore: Shen Yun đã chạm tới trái tim và tâm trí tôi

(Ảnh: shenyun.com)

Nancy Labat, nhân viên chính phủ, Bộ Nội vụ Mỹ chia sẻ:

“Trong một vũ điệu, tôi thấy dường như các cô gái đang ở trong những bông hoa to lớn, bồng bềnh trên sân khấu”.

“Nó thực sự chạm tới trái tim và tâm trí, mang lại cho tôi cảm giác thực sự tốt lành”.

Nancy Labat và chồng, Steve, rất thích sau khi xem Shen Yun tại Nhà hát Hippodrome, Baltimore vào ngày 28/1/2018. (Ảnh: Lisa Fan/The Epoch Times)

Khán giả nhà hát Dallas tìm thấy sự bình an và niềm vui ở Shen Yun

Laura Clague và Linda Ratliff, sau khi thưởng thức màn trình diễn Nghệ thuật Shen Yun tại Nhà hát Âm nhạc tại Fair Park, Dallas, Texas vào ngày 21/1/2018. (Ảnh: Amy Hu / The Epoch Times)

Linda Ratliff, nữ diễn viên và người mẫu đã nghỉ hưu, vui sướng bày tỏ:

“Biểu diễn này đẹp vô cùng, đẹp không thể tả xiết”.

“Màu sắc, cảm xúc và âm nhạc, đều làm cho ta đắm chìm trong đó. Nhưng là một sự chìm đắm rất dễ thương … như thể bạn không còn suy nghĩ lo âu về bất kỳ rắc rối nào nữa”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

“Chỉ còn bình an và niềm vui. Đó là cảm giác của tôi khi xem chương trình này”

“Tôi thích thú nhận ra rằng chúng ta không khác nhau là mấy. Cả thế giới này thực sự là giống nhau. Tất cả chúng ta thực chất đều tin tưởng vào cùng một điều. Dù ngôn ngữ khác nhau, ý tưởng khác nhau, nhưng thực ra là về cùng một thứ”.

“Chúng tôi đem cô cháu gái mười bốn tuổi cùng tới xem. Cô bé đã không muốn đi ra khỏi chỗ ngồi vào giờ giải lao, chỉ dán mắt vào sân khấu. Không phân biệt tuổi, cả ba thế hệ chúng tôi – cháu gái, con gái, và bà ngoại đều ở đây. Mọi người đều mang về nụ cười và hạnh phúc”.

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Các khán giả Việt Nam mong muốn thưởng thức nghệ thuật Shen Yun vào dịp tháng 02 và tháng 03/2018, cũng có thể đặt các tour trọn gói đi xem biểu diễn Shen Yun do các công ty lữ hành F5 và công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours) tổ chức:

Công ty du lịch F5 Việt Nam: Hotline: (84-024) 37618941

Công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours):

Tại Hà Nội: 0912082 092 – 0982301105

Tại Tp. HCM: 0912014556 – 0918969802

Tại Melbourne, Úc: (+61) 400 510 533

Tại New Zealand: (+61) 400 510 533

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Hạo Nhiên

Từ Khóa: