Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Shen Yun gửi chúng ta thông điệp lớn lao “Xin đừng quên sự khởi đầu thần thánh của chúng ta” 

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Ông Hinkley, chủ của một công ty công nghệ thông tin, hào hứng nói:

Tôi thực sự thấy phấn khích. Tôi yêu thích tất cả các màu sắc và vũ điệu. Những vũ công đó… thực sự rất duyên dáng. Tôi yêu thích âm nhạc của chương trình, và cũng yêu thích những giai đoạn lịch sử khác nhau được kể lại”.

Về đơn ca, giọng hát của cô ấy, Thiên Lý, thật xuất sắc. Cô ấy có một giọng hát rất mạnh mẽ với một thông điệp thực sự lớn lao: ‘Xin đừng quên sự khởi đầu thần thánh của chúng ta. Đừng để ta bị trói chặt vào mặt đất này’. …Sự thực là chúng ta đang bắt đầu quên đi nguồn gốc của mình, và rồi liệu chúng ta có đánh mất nốt cả nhân tính”

Ông Hinkley, sau khi thưởng thức buổi trình diễn Shen Yun tại Thính phòng Tưởng niệm Raleigh vào ngày 16/1/2018. Ông nói ông đã chờ đợi một năm cho lần xem Shen Yun này. (Truyền hình NTD)

Chủ công ty nói Shen Yun đã bộc lộ ‘Tâm hồn của nhân loại’

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Vincent Desiderio bộc bạch:

“Tôi đã luôn muốn xem chương trình này trong nhiều năm qua”.

“Tôi yêu văn hóa Trung Hoa. Hôm qua trong gia đình tôi có người đã qua đời. Đây vốn là chỗ ngồi của họ. Vì vậy, tôi đã được ban phước để có cơ hội được ngồi đây – Thần đã đưa anh ấy đi và tặng tôi món quà Shen Yun này để tôi được xem buổi trình diễn. Vì vậy, tôi là một người rất may mắn”.

“Tôi nhìn kĩ vào các tiết mục, nhìn kĩ vào đôi mắt và khuôn mặt của tất cả các vũ công, và tự hỏi về lai lịch của họ; họ đam mê công việc; tâm hồn họ cũng giống như tâm hồn của vũ trụ. Họ đang trình diễn cho chúng ta một vũ điệu của tâm hồn nhân loại. Thật đáng kinh ngạc!”

“Âm nhạc rất thú vị, đồng thời cũng nhẹ nhàng êm ái. Khi tôi đọc lời bài hát, tôi nghĩ phải chăng Thiên Chúa mới là nhà thơ vĩ đại nhất”.

“Bất cứ ai đã nhìn thấy quảng cáo này đều bị hấp dẫn bởi màu sắc. Sự rực rỡ, chói sáng, và không giống như hầu hết các chương trình của Mỹ, hoặc thậm chí của châu Âu, đây là một sự đột phá, giống như phép màu, giống như một chương trình múa ảo thuật. Rất, rất có sức mạnh”.

Vincent Desiderio và em gái, sau khi xem biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun tại nhà hát David H. Koch tại Trung tâm Lincoln, New York vào ngày 14/1/2018. (Ảnh: Frank Liang / The Epoch Times)

“Chúng tôi thường đến nhà hát xinh đẹp này ở Trung tâm Lincoln, nơi đây chúng tôi đã xem rất nhiều chương trình tuyệt vời. Nhưng chương trình hôm nay đã cho chúng tôi một trải nghiệm rất khác biệt. Hãy nhìn vào khán giả mà xem, trẻ có, già có, trung niên có, mọi lứa tuổi đều có. Mọi nền văn hóa tôi đều thấy tụ hội về đây – một chương trình như thế này đã đưa cả thế giới xích lại gần nhau”.

“Tôi rất may mắn mới được ở đây hôm nay”.

Cố vấn tài chính quay trở lại lần thứ ba để xem Shen Yun

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Seth Cunningham, cố vấn cao cấp, Clearwater Capital Partners, nhấn mạnh:

“Biểu diễn này thật ngoạn mục, đúng ra là có sức mê hoặc mạnh mẽ. Về mặt cảm giác, thì chương trình này phải là số một. Tôi rất thích các phông nền điện tử… các vũ công giỏi một cách khó tin và đồng bộ với nhau cực tốt, thật đáng kinh ngạc. Tôi cứ vừa xem vừa ‘ồ, sao mà họ có thể làm được như vậy nhỉ’”.

“Đây là lần thứ ba tôi đến xem Shen Yun. Tôi vẫn muốn lần sau lại tới xem, vì tôi đã say mê chương trình này rồi… Mỗi năm mỗi khác – là sự độc đáo của buổi biểu diễn này, không giống như nhiều màn trình diễn sân khấu khác. Thật khó tin, thật quá ngoạn mục”.

Seth Cunningham, sau khi thưởng thức biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun tại nhà hát David H. Koch tại Trung tâm Lincoln, New York vào ngày 21/1/2018. (Truyền hình NTD)

“Tôi nghĩ rằng tình hình thật buồn khi những màn nghệ thuật đặc sắc này không thể được biểu diễn ở quê hương Trung Quốc; nhưng ít nhất họ có thể biểu diễn ở đây. Ơn Chúa, họ có thể biểu diễn ở đây. Tôi thật sự yêu thích họ. Họ đúng là những vũ công và diễn viên tài năng và chuyên nghiệp”.

Chủ công ty cảm nhận sự kết nối với các chủ đề tinh thần của Shen Yun

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

John Thorne, chuyên gia tư vấn quản lý cho chính công ty của ông, Industrial Productivity Services, xúc động nói:

“Tôi thích từng giây phút của buổi diễn, thực sự đã chạm được vào trái tim tôi”.

John và Maria Thorne, sau khi xem buổi trình diễn Shen Yun tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật North Charleston ở North Charleston, bang South Carolina, vào ngày 24/1/2018. (Ảnh: Sherry Dong / The Epoch Times)

“Tôi cho rằng đó là một sự kết nối rất thật đối với các chủ đề tâm linh. Bản thân tôi rất tín thần, tôi tin vào Thiên Chúa. Tôi tin rằng, chúng ta, trên thực tế, đang đi trên một con đường suy hoại. Và tôi nghĩ rằng chương trình biểu diễn này đã nhắc nhở tôi về điều đó, đặc biệt là bài trình diễn giọng nữ cao. Cô ấy thật tuyệt vời”.

“Tôi nghĩ chương trình này có tính giáo dục rất cao.”

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Các khán giả Việt Nam mong muốn thưởng thức nghệ thuật Shen Yun vào dịp tháng 02 và tháng 03/2018, cũng có thể đặt các tour trọn gói đi xem biểu diễn Shen Yun do các công ty lữ hành F5 và công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours) tổ chức:

Công ty du lịch F5 Việt Nam: Hotline: (84-024) 37618941

Công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours):

Tại Hà Nội: 0912082 092 – 0982301105

Tại Tp. HCM: 0912014556 – 0918969802

Tại Melbourne, Úc: (+61) 400 510 533

Tại New Zealand: (+61) 400 510 533

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Hạo Nhiên