“Tôi tự hỏi tại sao điều đó có thể tạo ra sự xúc động mạnh mẽ đến vậy! Khi tôi lắng nghe, tôi đã rơi vào trạng thái cảm xúc êm dịu mà âm nhạc tuyệt vời mang lại. Âm nhạc cũng đồng thời rất mạnh mẽ”.

Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Cổ đông sáng lập Nessa Group: Âm nhạc của Shen Yun rất có tác dụng xoa dịu tâm hồn

Barry Kolevzon và vợ ông đã tham dự buổi biểu diễn tối của Shen Yun tại Trung tâm Nghệ thuật biểu diễn tại Đại học Purchase SUNY ở New York, Hoa Kỳ, vào ngày 22/4/2018.

Barry Kolevzon và vợ ông đã tham dự buổi biểu diễn tối của Shen Yun tại Trung tâm Nghệ thuật biểu diễn tại Đại học Purchase SUNY ở New York, Hoa Kỳ, vào ngày 22/4/2018.

Sau khi xem Shen Yun, họ phát hiện mình bị dàn nhạc sống của Shen Yun làm mê hoặc. Barry Kolevzon, đồng sáng lập và nhà quản lý tại The Nessa Group cho biết:

“Âm nhạc của buổi biểu diễn này rất nhẹ nhàng. Nó ngấm vào tôi từ từ sau khi nghe… Toàn bộ các nghệ sĩ biểu diễn ăn khớp hoàn hảo với nhau trong suốt chương trình, và thực hiện những cú nhảy tuyệt vời, hòa hợp với âm nhạc nền. Và tôi tự hỏi tại sao điều đó có thể tạo ra sự xúc động mạnh mẽ đến vậy! Khi tôi lắng nghe, tôi đã rơi vào trạng thái cảm xúc êm dịu mà âm nhạc tuyệt vời mang lại. Âm nhạc cũng đồng thời rất mạnh mẽ”.

Khi tôi lắng nghe, tôi đã rơi vào trạng thái cảm xúc êm dịu mà âm nhạc tuyệt vời mang lại. Âm nhạc cũng đồng thời rất mạnh mẽ.

Các buổi biểu diễn Shen Yun được đi kèm với một dàn nhạc sống, trong đó phối hợp các nhạc cụ truyền thống của Trung Quốc và phương Tây. Theo thông tin từ Shen Yun, Shen Yun sử dụng các nhạc cụ Trung Hoa cổ đại như đàn tỳ bà, là một loại nhạc cụ rất tinh tế, xuất hiện từ thời nhà Đường. Tỳ bà còn được cho là vua của các nhạc cụ Trung Hoa.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Tom Beeby, Giám đốc sáng tạo của Beeby Clark + Meyler nói:

“Tôi ngồi ở hàng ghế phía trước. Tôi đã nghiêng người nhìn vào hố nhạc nơi dàn nhạc diễn trực tiếp và thấy các nhạc cụ truyền thống của Trung Hoa. Tôi nghĩ sự kết hợp đó thật tuyệt vời và chân thực. Âm nhạc đó khiến tôi cảm thấy rất hạnh phúc và tràn đầy năng lượng, và khiến tôi tập trung hơn vào vũ đạo. Từ góc độ sáng tạo, tôi nghĩ rằng tất cả các hình thức nghệ thuật khác nhau đều phối hợp với nhau một cách hoàn hảo trong từng tiết mục của chương trình này”.

Kolevzon cũng rất ngạc nhiên bởi sự đồng bộ của các vũ công, và những phong cảnh tráng lệ của Trung Hoa cổ xưa được mô tả trên nền kĩ thuật số:

“Tôi nghĩ cách mà vũ đạo được phối hợp với cảnh động trong phông nền hình kĩ thuật số, phối hợp những khía cạnh đang xảy ra trên sàn diễn, là rất có sức mạnh”.

Huấn luyện viên thấy Shen Yun đầy hồi hộp và hứng khởi

“Tôi đã biết đến và muốn xem buổi biểu diễn này từ hơn 5 năm qua. Sinh nhật của tôi là vào tháng Ba. Nên lần này gia đình tôi đã mua tặng chiếc vé xem Shen Yun này cho tôi như món quà sinh nhật”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

“Tôi cảm giác… buổi biểu diễn này rất mãn nhãn. Các trang phục mới tuyệt vời làm sao! Tôi rất thích sự hòa hợp của vũ đạo, hình thức nghệ thuật này, cùng màu sắc, nó thực sự tuyệt đẹp”.

“Tôi cũng thích việc sử dụng công nghệ đa phương tiện trong phông nền, thực sự sống động, và trẻ con, bạn biết không, chúng thực sự rất thích những nhân vật nhảy ra từ màn hình xuống sân khấu. Nó rất là độc đáo”.

“Tôi cảm thấy dường như, tính kỉ luật cần thiết để làm được những gì họ đang làm là một phép màu. Và thực sự chỉ có thể nói rằng, họ đã thực hiện được điều này thông qua sự hòa hợp tâm linh và thiền định…Và đó là kết quả hiện thân từ tất cả các yếu tố tinh thần của họ, thông qua cử động của cơ thể để làm được những gì họ đang làm – thật tuyệt vời”.

Kachina Asher và gia đình cô bị mê hoặc bởi màn biểu diễn của Shen Yun tại Blaisdell Concert Hall ở Honolulu, Hawaii, Hoa Kỳ, vào ngày 6/5/2018. (Ảnh: Truyền hình NTD).

“Rõ ràng là một người bình thường không thể làm điều đó … Trái lại đối với họ, điều đó thật dễ dàng, chẳng hạn nhảy lên không trung. Nó thật là hồi hộp và thực sự gây cảm hứng”.

“Tôi thực sự đánh giá cao sứ mệnh mang lại nghệ thuật văn hóa truyền thống của chương trình này vào thời đại hiện nay… Đây là nguồn cảm hứng để mọi người có thể kết nối tinh thần với nhau nhiều hơn – trong một tâm thái tĩnh lặng, chúng ta có thể làm được những điều tuyệt vời”.

“Nhìn chung biểu diễn này thật đẹp. Chúng tôi rất hân hạnh được thưởng thức và trở thành một phần của chương trình này”.

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn, từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh

Hạo Nhiên biên dịch