Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Nhà thiết kế bậc thầy Andrew Ramroop OBE: Shen Yun rất sáng tạo và vô cùng hấp dẫn

Andrew Ramroop OBE, nhà thiết kế bậc thầy, kiêm CEO của nhà mốt Savile Row Maurice Sedwell, nhận xét:

“Tôi cứ chăm chăm nhìn ngắm các trang phục. Tôi có thể nói, các trang phục đó chủ yếu là lụa, vì chúng dễ dàng uốn lượn. Chất liệu này uốn lượn rất nhiều trong không khí, cùng với vận động và các động tác của vũ công”.

“Tôi yêu thích màu sắc của biểu diễn; nó làm tôi rất hưng phấn. Rất nhiều màu sắc rực rỡ. Sự kết hợp của màu sắc rất trôi chảy. Có những sự tương phản và phối hợp màu sắc vô cùng khéo léo”.

Andrew Ramroop OBE, sau khi thưởng thức buổi trình diễn Shen Yun tại Nhà hát Dominion ở London vào ngày 19/2/2018. (Ảnh: Mary Mann/The Epoch Times)

“Tôi thích màu hồng và màu nâu sẫm, những màu đó thật đáng yêu. Tất cả các màu sắc đều rất sôi động, gợi cảm giác mùa hè; vào một ngày đông lạnh giá như hôm nay, dường như điều đó càng thú vị hơn”.

“Khi xem một màn trình diễn thực sự sáng tạo và thú vị như chương trình này, tôi nghĩ đã tìm lại được cảm giác quay về thời tuổi trẻ của mình một lần nữa. Đây là một show diễn dành cho mọi lứa tuổi”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

“Điều tôi thấy đặc biệt ở Shen Yun là các bạn đã mang được truyền thống có lịch sử hàng thế kỷ tới thế giới ngày nay. Và đây là lý do tại sao tôi đã đến đây, chính là để thực sự thưởng thức truyền thống đó”.

“Cũng quan trọng như ngôn ngữ và văn hóa mà chúng ta không thể đánh mất, một chương trình biểu diễn như thế này rất hoàn hảo để giới thiệu văn hoá lịch sử theo những cách thú vị hơn cho khán giả, để mọi người có thể dễ dàng hiểu và thưởng thức được nó”.

“Tôi nghĩ rằng yếu tố lịch sử là rất quan trọng, rằng lịch sử văn hoá cần tiếp tục được tồn tại và quảng bá”.

“Bây giờ các bạn đã khôi phục được nó rồi, thì có thể giữ được tới 50 năm nữa, nhưng tôi cho rằng văn hoá này tới một thời điểm nào đó sẽ quay trở lại, bởi vì ở bình diện quốc gia mà nói, để hiểu về hiện tại và tương lai bạn phải nhìn lại về những điều đã xảy ra trong quá khứ, và việc nhìn lại quá khứ sẽ cho chúng ta biết chúng ta thực sự là ai”.

Vận động viên trượt băng nghệ thuật: Shen Yun khiến tôi muốn cải thiện bài múa của chính mình

Ảnh: Shenyun.com

Olivia Oltmanns, vân động viên trượt băng nghệ thuật cấp quốc gia và quốc tế, chân thành nói:

“Là một nghệ sĩ biểu diễn, tôi thực sự còn tôn trọng chương trình này nhiều hơn nữa … Tôi thấy thực sự rất ấn tượng. Thật là tuyệt vời. Thật là đẹp đẽ. Tôi chưa bao giờ được xem bất cứ điều gì giống như vậy”.

Olivia Oltmanns, rất thích chương trình biểu diễn Shen Yun tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Ordway ở St. Paul, Minnesota, vào ngày 18/2/2018. (Ảnh: Truyền hình NTD)

“Tôi cũng thích âm nhạc của chương trình. Tôi chưa bao giờ được xem và nghe một loại âm nhạc đơn giản và đẹp, nhưng lại thực sự có thể thể hiện tất cả cảm xúc như vậy”.

“Biên đạo múa cũng rất tuyệt vời, rất tinh tế. Nó làm cho tôi cảm thấy tôi cần phải cải thiện các bài múa của chính tôi phong phú hơn”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

“Với sở học của mình, tôi hoàn toàn hiểu được những cảm giác mà họ đang trải qua khi biểu diễn những kĩ thuật rất khó này. Họ đang làm cho các động tác khó trở nên đơn giản và hoàn hảo như vậy. Thật đáng kinh ngạc”.

“Tôi rất yêu thích trang phục. Chúng tuyệt đẹp. Tôi thích màu sắc, hoa văn, chất vải – chúng đều thật đẹp”.

“Khi lần đầu tiên tôi nhìn thấy sự kết hợp màn hình phông nền kĩ thuật số với các diễn viên thực trên sân khấu, tôi không kìm được sự vui sướng! Tôi không thể ngờ lại tuyệt vời đến vậy. Thật là quá hay!”

Người sáng lập công ty vũ ba lê: Shen Yun đã đưa tôi đến gần với Đấng sáng thế.

Georgina Rodriguez cùng gia đình, sau khi thưởng thức buổi trình diễn Shen Yuntại nhà hát Ikeda vào ngày 17/2/2018. (Ảnh: Sunny Chen/The Epoch Times)

Georgina Rodriguez, người sáng lập công ty Ballet dân gian Viva Arizona, thừa nhận:

“Tôi thực sự đã bị mê hoặc … mọi người khác cũng đều rất vui thích”.

“Tôi không thể nói nên lời. Tôi thực sự yêu thích chương trình”.

“Tôi rất thích yếu tố tinh thần của buổi diễn… điều đó đưa tôi đến với thần thánh và đưa tôi đến gần với Đấng sáng thế”.

“Thật là tuyệt. Nó đã làm tim tôi rung động”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

“Khi so sánh tất cả các bộ váy và trang phục đẹp đẽ với phông nền kỹ thuật số, thấy được sự kết nối giữa các vũ công với hình nền … thật là hoàn hảo”

” Âm nhạc tuyệt vời, khi kết hợp tất cả mọi yếu tố nghệ thuật, trái tim tôi đã rung động sâu sắc”.

“Các nghệ sỹ Shen Yun rất xinh đẹp. Hơn nữa, từ họ còn toát lên một tinh thần rất mạnh mẽ”.

“Tôi đã mang những đứa trẻ nhà tôi đến xem chương trình này … không chỉ được xem các vũ công xinh đẹp, vũ đạo đẹp, và nghe âm nhạc tuyệt vời, mà chúng còn may mắn vì đã được đưa tới một miền tâm linh kì diệu”.

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Các khán giả ở Việt Nam mong muốn thưởng thức nghệ thuật Shen Yun vào dịp tháng 03/2018 tại Đài Loan, cũng có thể đặt các tour trọn gói đi xem biểu diễn Shen Yun do các công ty lữ hành F5 và công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours) tổ chức:

Công ty du lịch F5 Việt Nam: Hotline: (84-024) 37618941

Công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours):

Tại Hà Nội: 0912082 092 – 0982301105

Tại Tp. HCM: 0912014556 – 0918969802

Tại Melbourne, Úc: (+61) 400 510 533

Tại New Zealand: (+61) 400 510 533

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Hạo Nhiên biên dịch

Từ Khóa: