Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Nhà thơ Úc: Shen Yun có ‘một chất thơ tuyệt vời’

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Rod Moran, nhà báo, nhà thơ Úc, đang làm cho tờ báo Tây Úc, nhận xét:

“Tôi nghĩ biểu diễn này là một bài thơ rất ấn tượng và tuyệt vời. Tất cả mọi thứ từ trang phục đến âm nhạc, cốt truyện, và vẻ đẹp thuần túy của vũ điệu là rất hấp dẫn. Như tôi đã nói, cho đến nay chương trình này dường như là một phần của một bài thơ khổng lồ, thật là đẹp”.

Rod Moran, rất vui thích với biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun tại Nhà hát Regal, Perth vào ngày 27/1/2018. (Ảnh: Truyền hình NTD)

“Tôi luôn quay lại từ quan điểm về thơ ca. Các hình thêu, các chi tiết, thậm chí nhìn từ một khoảng cách không gần, vẫn rõ ràng là các chi tiết thủ công đã được đưa vào trang phục. Thật tuyệt vời, hoàn toàn tuyệt vời”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

“Tôi cũng có chút hiểu biết về nền tảng siêu hình và tâm linh của Trung Quốc. Tôi rất ý thức về điều đó và nó đã được thể hiện một cách tuyệt vời, và yếu tố tinh thần được xuyên suốt một cách rất rõ ràng”.

“Tôi phải nói rằng thời gian dài hàng ngàn năm của nền văn minh Trung Hoa cũng đã đi qua rồi. Nên tôi thấy thật là kỳ lạ, khi biết rằng một chương trình về văn hóa lâu đời như thế này lại không thể được biểu diễn ở chính Trung Quốc hiện đại”.

Vẻ đẹp và sự chính xác của Shen Yun làm nhà biên kịch phải kinh ngạc

Ảnh: Đoàn Nghệ Thuật Shen Yun

Coral Drouyn, nhà biên kịch sân khấu, cựu giám đốc nhà hát, phụ trách phim và truyền hình, tấm tắc khen:

“Đó là một đêm huyền diệu, vô cùng huyền diệu”

Coral Drouyn đã kinh ngạc bởi biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun tại Trung tâm Nghệ thuật Bờ Biển Vàng vào tối ngày 20/1/2018. (Ảnh: Truyền hình NTD)

“Tôi yêu thích buổi trình diễn này. Tôi nghĩ nó thật là tinh tế. Tôi chưa từng được xem một điều gì như thế… Shen Yun đã đạt được các đỉnh cao và có được sự xuất sắc trong mọi khía cạnh”.

“Tất cả mọi thứ trên sân khấu đó hầu như đều khiến chúng tôi rung động, đó là một sự thăng hoa tinh thần. Âm nhạc của chương trình rất tuyệt vời. Các màn chiếu CGI và AV rất rực rỡ. …Hoàn toàn độc đáo”.

“Mỗi khi Shen Yun đến, thì đó là một cơ hội. Lại có một thứ gì đó khác biệt. Lại rất hay, và đó là lý do tại sao chương trình này lại có tác dụng thăng hoa tinh thần cho người xem như vậy. … Đối với tôi đó thực sự là một đêm hoàn hảo.”

“Tôi nghĩ âm nhạc sống và sự phối hợp với các phông nền và hình chiếu là đáng kinh ngạc. …Đó là một màn trình diễn khổng lồ, với sự tập hợp lại của nhiều nghệ sĩ trên khắp thế giới”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

“Kĩ thuật mà họ đạt được thật đáng kinh ngạc… Tất cả các cánh tay có thể chuyển động đồng đều, mỗi ngón tay đều có thể chuyển động đồng đều, mỗi bước chân có thể di chuyển đồng đều. Độ chính xác, tính kỉ luật trong biểu diễn này thật đáng kinh ngạc. … tuyệt diệu đến từng chi tiết nhỏ”.

Thay cho lời kết, bà Drouyn đã kêu gọi:

“Đó là một đêm huyền diệu, vô cùng huyền diệu. Và tôi thực sự muốn kêu gọi mọi người dân ở Perth, ở Bendigo và ở Sydney, nếu các bạn có cơ hội, thì hãy đến xem ngay đi. Đối với những người ở các nước khác, nếu nước các bạn có một công ty du lịch đứng ra tổ chức, các bạn rất nên đi xem! Đó sẽ là một trải nghiệm có một không hai trong đời, mà các bạn không nên vì bất cứ lí do gì mà bỏ lỡ! “

Nhà xã hội học người Ý biết ơn vì Shen Yun đã làm sống dậy các giá trị truyền thống 

(Ảnh; Đoàn Nghệ Thuật Shen Yun)

Massimo Introvigne, nhà xã hội học về tôn giáo và tín ngưỡng, nhận xét:

“Đây là một buổi trình diễn tuyệt đẹp, và tôi rất hạnh phúc với cách thức Shen Yun làm sống dậy văn hóa truyền thống như thế này”.

“Tôi cũng đã thăm Mông Cổ một vài năm trước đây và tôi thấy điệu múa Mông Cổ mà các bạn trình diễn là đặc biệt đẹp đẽ”.

Massimo Introvigne, thưởng thức buổi trình diễn Nghệ thuật Shen Yun tại nhà hát David H. Koch tại Trung tâm Lincoln, New York, vào ngày 11/1/2018. (Ảnh: Truyền hình NTD)

“Tôi tin rằng đó là những vũ điệu tuyệt vời nhất. Cảm ơn các bạn đã làm sống lại và gìn giữ truyền thống tuyệt vời này. Các bạn đã lựa chọn những điều tốt đẹp nhất để biểu diễn ở đây”.

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Các khán giả Việt Nam mong muốn thưởng thức nghệ thuật Shen Yun vào dịp tháng 02 và tháng 03/2018, cũng có thể đặt các tour trọn gói đi xem biểu diễn Shen Yun do các công ty lữ hành F5 và công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours) tổ chức:

Công ty du lịch F5 Việt Nam: Hotline: (84-024) 37618941

Công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours):

Tại Hà Nội: 0912082 092 – 0982301105

Tại Tp. HCM: 0912014556 – 0918969802

Tại Melbourne, Úc: (+61) 400 510 533

Tại New Zealand: (+61) 400 510 533

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Hạo Nhiên

Từ Khóa: