“Làm thân con gái mười hai bến nước, biết bến nào trong biết sông nào đục…”. Quả vậy, đối với một người phụ nữ thì không có điều gì hơn khi chọn được cho mình một người chồng biết yêu thương trân trọng gia đình.

Vậy đặc điểm của một người đàn ông lý tưởng, một người chồng mẫu mực là gì?

Sau đây là 30 đặc điểm của một người chồng trong mộng mà có lẽ mỗi người phụ nữ chúng ta đều mong muốn. Nếu như chồng hoặc người yêu của bạn có thể làm được 10 điều trong số đó, vậy thì có thể nói một câu rằng: ‘Xin chúc mừng bạn, bạn là một người phụ nữ may mắn! Hãy trân trọng và nắm chặt lấy cơ duyên này!”.

Đối với một người phụ nữ thì không có điều gì hơn khi chọn được cho mình một người chồng biết yêu thương trân trọng gia đình. (Ảnh: news.zing.vn )

1. Khi giới thiệu bạn với người lạ, anh ấy thường vòng tay ôm eo bạn và kéo bạn sát gần anh ấy, chứ không đứng ở phía xa dùng tay chỉ trỏ.

2. Chú ý lắng nghe lời bạn nói, khiến bạn luôn nhận được sự tôn trọng, hơn nữa anh ấy là người thích nghe bạn nói.

3. Bạn có thể ‘ức hiếp’ anh ấy, nhưng anh ấy không bao giờ ức hiếp bạn. Anh ấy biết: Tuy đôi lúc bạn lấn át anh ấy, nhưng hễ có bất cứ điều gì mới lạ, hay điều gì tốt thì người đầu tiên bạn nghĩ đến không ai khác chính là anh ấy.

4. Khi bạn khóc, anh ấy sẽ nhẹ nhàng dỗ dành bạn, ôm bạn vào lòng cho đến khi bạn quên đi nỗi buồn mà mỉm cười. Trên đời này có được một người như anh ấy, vậy thì còn điều gì đáng để bạn phải khóc nữa đúng không?

5. Anh ấy đem hình của bạn để vào ví hoặc làm hình nền điện thoại, hoặc những nơi anh ấy thường xuyên nhìn thấy.

6. Anh ấy là người rộng lượng bao dung, ở đây không có nghĩa là bạn phải “Cao tay”.

7. Anh ấy là người ấm áp nhẹ nhàng, nhưng không có nghĩa là không quyết đoán.

8. Anh ấy luôn là người độ lượng với bạn.

9. Không nói chuyện to tiếng với bạn trước mặt người khác.

10. Khi bạn làm sai, anh ấy nhắc nhở bạn nhẹ nhàng, sau đó biết cách động viên khích lệ bạn.

Người đàn ông yêu thương bạn là khi bạn làm sai, anh ấy nhắc nhở bạn nhẹ nhàng, sau đó biết cách động viên khích lệ bạn. (Ảnh: trietlysong.net)

11. Khi nói chuyện với người con gái khác, anh ấy sẽ nắm lấy tay bạn khi có bạn ở bên. Khi không có bạn ở bên thì anh ấy biết giữ khoảng cách với người khác giới.

12. Khi qua đường, anh ấy luôn nắm tay bạn.

13. Khi cuộc sống của bạn không thuận buồm xuôi gió, anh ấy luôn là người an ủi bạn, giúp bạn phân tích thiệt hơn, đưa ra được phương án tốt nhất.

14. Vô cùng yêu bạn, luôn bảo vệ quyết định của bạn.

15. Cho dù cả thế giới không ai tin bạn, nhưng anh ấy vẫn là người tin bạn vô điều kiện, bởi anh ấy biết, bạn và anh ấy cùng trên một chiếc thuyền.

16. Anh ấy không khi nào cãi nhau với bạn quá 5 phút, sau khi cãi nhau thì dù đúng dù sai anh ấy cũng luôn là người độ lượng chủ động làm hoà.

17. Khi bạn khó chịu, tức giận chuyện gì đó, anh ấy sẽ ôm bạn vào lòng chứ không nói chuyện lý luận với bạn.

18. Thi thoảng giúp bạn nấu cơm.

19. Ăn cơm tối xong thường dắt tay bạn đi dạo.

20. Anh ấy quan tâm tới điều bạn thích, cùng với bạn thực hiện điều đó.

Thi thoảng giúp bạn nấu cơm, san sẻ với bạn những công việc nhà chứng tỏ anh ấy yêu bạn rất nhiều và chân thành. (Ảnh: afamily.vn)

21. Khi bạn ốm đau, luôn nhắc nhở bạn ăn cơm uống thuốc đúng giờ.

22. Khi bạn có bộ váy mới, anh ấy lập tức biết ngay, hơn nữa còn biết khen bạn xinh đẹp: “Chiếc váy này rất hợp với em, hình như nó làm ra là để dành riêng cho em đó!”.

23. Khi mùa đông, anh ấy là người sưởi ấm đôi tay của bạn, hoặc chuẩn bị đồ ấm cho bạn.

24. Mỗi năm đều sắp xếp thời gian đi du lịch với bạn.

25. Chân thành mà nói với bạn: “Bà xã à, anh yêu em!”.

26. Luôn mở điện thoại, khi bạn gọi không bao giờ phải để bạn chờ lâu.

27. Khi trời mưa, làm đôi tay cho bạn, đưa vai cho bạn dựa, cầm ô cho bạn che.

28. Không quan hệ thân mật với người khác giới để bạn nghi ngờ.

29. Dành thời gian cùng bạn xem một bộ phim dài tập mà bạn yêu thích.

30. Không bao giờ ức hiếp bạn, hơn nữa anh ấy sẽ thực hiện tất cả những điều đã hứa với bạn.

Người đàn ông tốt là không bao giờ ức hiếp bạn, hơn nữa anh ấy sẽ thực hiện tất cả những điều đã hứa với bạn. (Ảnh: girldefined.com)

Là phụ nữ, dù vẻ ngoài của họ tỏ ra mạnh mẽ bao nhiêu, thì ẩn sau đó là một trái tim mong manh dễ xiêu lòng bởi những niềm hạnh phúc dẫu giản đơn bình dị. Một cử chỉ nhẹ nhàng đầy yêu thương của người yêu, người chồng, dẫu chỉ là một câu nói ngọt ngào “Vợ yêu!”, hay một cái ôm thật nhẹ… cũng đủ khiến họ cảm thấy lòng mình ấm áp.

Trên đây là 30 điều tuyệt vời mà người đàn ông lý tưởng thường làm cho người phụ nữ họ yêu thương trân trọng. Hy vọng rằng tất cả các chị em phụ nữ chúng ta đều có được thật nhiều trong số đó!

Minh Vũ