Sau khi người sáng lập Pháp Luân Công, Sư phụ Lý Hồng Chí công bố bài viết “Tại sao cần phải cứu độ chúng sinh”, trong những phản hồi của rất nhiều độc giả gửi đến báo The Epoch TimesĐại Kỷ Nguyên tiếng Anh đã nhắc đến cụm từ: “Hi vọng”.

Họ nói rằng Sư phụ Lý “luôn mang đến cho chúng tôi sự hi vọng”, hơn thế nữa, nội dung trong bài viết này còn “giúp mọi người có được cảm giác an toàn từ sâu trong trong nội tâm”; cũng có độc giả sau khi đọc nội dung bài viết “vì cảm thấy quá cảm động mà không kìm được nước mắt của mình”, tất cả mọi người đều gửi tới tòa soạn thời báo Đại Kỷ Nguyên những lời cảm ơn chân thành nhất vì đã đăng tải bài viết của Sư phụ Lý.

“Mang lại cho mọi người niềm hy vọng lớn lao và cảm giác an toàn từ sâu trong nội tâm”

“Nội dung bài viết này vô cùng sâu sắc với văn phong trau chuốt. Một số vấn đề được đề cập đến cũng có tác dụng răn đe cảnh tỉnh tương tự như trong “Kinh thánh”, khiến cho người đọc cảm thấy chấn động, một số khía cạnh nội dung khác lại hiển lộ vẻ thần bí huyền hoặc, đây có lẽ là nét đặc trưng trong sự hòa hợp với tôn giáo phương đông”. Mike Klaus – một độc giả đã gửi thư đến tòa soạn, bày tỏ rằng: “Tôi nghĩ đây là một bài viết có sức mạnh truyền cảm hứng cho tất cả mọi người, có thể thấy rằng bên cạnh thế giới vật chất mà chúng ta đang sinh sống, vẫn còn tồn tại rất nhiều điều huyền bí khác mà chúng ta chưa thể khám phá hết được. Bài viết này có thể mang đến cho mọi người hy vọng về tương lai, hoặc chí ít cũng giúp mọi người tìm thấy ý nghĩa của sinh mệnh và lý do tại sao chúng ta ở đây.”

Một độc giả ký tên Parker Conkler chia sẻ rằng: “Tôi vô cùng yêu thích bài viết của Ngài. Là một tín đồ Cơ-đốc, tôi tìm thấy trong bài viết sự an ủi đối với bản thân mình”.

Một độc giả khác theo đạo Cơ đốc cũng bày tỏ quan điểm, nội dung trong bài viết tương tự như những điều được răn dạy trong Kinh thánh. “Sư phụ Lý luôn mang đến cho chúng tôi niềm hy vọng”.

Một số người khác lại đề xuất rằng “mọi người nên tham khảo” các bài viết của Sư phụ Lý vì ngài “mang lại niềm hy vọng to lớn và cảm giác yên bình trong tâm khảm mỗi chúng ta”.

“Tôi cho rằng bài viết của Sư phụ Lý bao hàm rất nhiều tầng ý nghĩa, thôi thúc chúng ta cần suy ngẫm trên nhiều khía cạnh phương diện, hơn nữa còn mang đến hy vọng về một tương lai tươi sáng”- Một độc giả bình luận trong bức thư gửi về tòa soạn.

Một độc giả mang tên Jennifer Little đã viết: “Tôi cảm thấy rất thích thú khi đọc bài viết này. Bài viết mang lại niềm hy vọng và đem đến lời lý giải rõ ràng hơn về những điều huyền diệu cho các cá nhân có niềm tin vào thế giới tâm linh”.

Một độc giả khác bày tỏ: “Bài văn này đã định hướng dẫn dắt dòng suy nghĩ, tư tưởng của tôi vượt ra khỏi phạm vi hạn hẹp mà chính phủ cho phép, điều này góp phần thắp sáng lên những niềm hy vọng và hoài bão lớn lao.

“Trong các bài giảng và tín ngưỡng của Pháp Luân Công ẩn chứa trí huệ và niềm hi vọng vô cùng mãnh liệt”. Một độc giả đã viết: “Tôi hiểu tại sao ĐCSTQ kiểm duyệt những điều này, bởi vì họ sợ chân lý và quyền tự do của mỗi cá nhân. Những lời giáo huấn trong đó là thách thức đối với sự khống chế và sẽ gây trở ngại đối với dục vọng về quyền lực tuyệt đối của họ”.

“Các bài viết của Sư phụ Lý chính là điều mà thế giới chúng ta đang cần”

Tracy Scott – một người theo đạo Thiên Chúa, chia sẻ rằng sau khi đọc bài viết của Sư phụ Lý với một “tâm thái rộng mở”, cô nhận thấy “Có một số điểm tương đồng giữa tín ngưỡng của chúng ta vào Chúa Cứu Thế và Sáng Thế Chủ được đề cập đến trong bài viết”, và cô tin tưởng rằng tín ngưỡng của Pháp Luân Công “có thể mang đến cho nhân loại cảm giác bình yên cũng như niềm hi vọng mãnh liệt vào những điều tốt đẹp trong tương lai”.

“Bài viết đã cho tôi nhìn thấy được những điều mà trước đây tôi không biết, và chính điều này đã khiến tôi có thêm niềm tin về một Trung Quốc với tương lai tươi sáng hơn” – Độc giả Sandy Hinslanger cho biết.

Một độc giả cũng phản hồi rằng vào thời điểm mà nhân loại trên toàn thế giới đã hoàn toàn xa rời niềm tin vào tín ngưỡng chân chính, điều đó khiến mọi người luôn mang một loại cảm giác “bất an”, đây quả thực là một bài viết vô cùng tuyệt vời. Đã mang đến hy vọng và truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta trở thành những con người tốt hơn”.

Độc giả Alexander Garteau nhận định rằng các bài viết của Sư phụ Lý chính là điều mà thế giới hiện nay đang cần.

“Đây là một bài viết vô cùng giàu ý nghĩa! Đại bộ phận thế hệ trẻ được tách khai cùng với Sáng Thế Chủ luôn mong muốn thấu hiểu phương cách mà Sáng Thế Chủ đã quản lý và khôi phục hết thảy mọi yếu tố xung quanh mỗi chúng ta. Đây là nhu cầu bức thiết của thế giới hiện tại, nhằm bảo hộ càng nhiều nhân sinh hơn nữa không mất đi hy vọng”.

Anh viết, “Chúng ta cần sự dẫn dắt của những người có đạo đức cao thượng hơn là những vị linh mục… Chỉ có thể dựa vào sự kết hợp giữa chân lý, hy vọng và đạo đức truyền thống thì nhân loại mới có thể được bảo hộ và thấu hiểu hết thảy những sắp xếp, an bài của Thiên Thượng”.

Một độc giả biểu đạt rằng Sư phụ Lý đã đề cập đến “ngày tận thế”, tuy nhiên “bài viết này mang đến cho mọi người hy vọng và sự khích lệ”, đồng thời sử dụng một số “chi tiết thú vị” nhằm khơi dậy “sự tò mò của độc giả”.

Mặc dù đang phải sinh tồn trong một hoàn cảnh khó khăn, nhưng “chúng ta vẫn được Sáng Thế Chủ bảo hộ”

Trong bức thư của một độc giả ẩn danh gửi về tòa soạn có đoạn: “Bài viết cho tôi thêm niềm hy vọng rằng, cho dù chúng ta đang trải qua thời điểm phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức trong cuộc sống, song mỗi chúng ta luôn được Ngài (Sáng Thế Chủ) ưu ái và quan tâm”.

Một độc giả chia sẻ: “Bài viết chính là một sự tổng kết kỳ diệu về câu chuyện sáng thế, trong đó bao hàm giá trị tinh thần thâm sâu, cùng niềm hy vọng và lý do tín ngưỡng của hết thảy con người trong nhân gian”.

Một độc giả khác bày tỏ: “Bài viết này mang đến một thông điệp về sự hy vọng, khiến cho tinh thần của mọi người trên thế giới bao gồm hết thảy những người tín ngưỡng các tôn giáo khác nhau đều cảm thấy phấn chấn. Điều này tương đồng với thông điệp của Cơ đốc giáo, cũng như mang theo các yếu tố cốt lõi của triết học phương Đông”.

Một độc giả giấu tên đưa ra quan điểm rằng hai bài viết của Sư phụ Lý “tiếp tục dẫn lối và bao chứa niềm hi vọng”. Một vị độc giả tín ngưỡng “Thánh Kinh” và những bậc tiên tri không thuộc hàng ngũ “Thánh Kinh” chia sẻ rằng: “Tôi tin tưởng vào sự cứu rỗi, vĩnh sinh (sự vĩnh viễn của sinh mệnh) và chuyển thế. Hơn nữa tôi cũng tin tưởng rằng điều này hoàn toàn có khả năng tồn tại. Khi Sáng Thế Chủ an bài mọi chuyện, hết thảy đều có thể xảy ra”.

Một người theo đạo Cơ đốc giấu tên viết rằng “Mặc dù trong tín ngưỡng của Cơ đốc giáo không hề đề cập đến “luân hồi”, nhưng tôi tin rằng “luân hồi” là một khái niệm chân thực và nó thật sự tồn tại, điều đó cũng giống như cách mà Sáng Thế Chủ trân quý đối với những gì được Ngài tạo ra, tương tự như cách mà “tình yêu” được hình thành vậy, đây thực sự là điều đang hiện hữu một cách thực chất”. Ngoài ra, “Điều mà tiên sinh Lý Hồng Chí muốn truyền tải là một thông điệp về sự hy vọng, và tôi mong muốn rằng có thể đọc được những bài viết về cách nhìn nhận của ngài ấy nhiều hơn nữa”.

Một độc giả khác bày tỏ rằng anh ta cảm thấy khó tin đối với quá trình luân hồi hàng ngàn năm của con người, “Tuy nhiên bài viết này mang đến phúc âm cùng với niềm hy vọng. Và đó là điều mà tôi thích nhất ở bài viết này”.

Độc giả David Kirespil đã viết: Ông nhìn thấy một “thông điệp mang nhiều điều hứa hẹn” từ bài viết của Sư phụ Lý và đó là điều mang đến cho ông thêm nhiều “sức mạnh và quyết tâm”.

“Tôi nhìn nhận rằng đây là một bài viết rất hay, thực sự thú vị, đã để lại trong tôi nhiều ấn tượng sâu sắc, hơn nữa còn bao chứa thông điệp về một lời hứa hẹn và cam kết” – anh nói. “Đây là một ví dụ điển hình và bất kỳ ai cũng nên cảm thấy tự hào khi ủng hộ nền tảng tín ngưỡng này, không quan trọng rằng họ có tán đồng hay không”.

Một độc giả ẩn danh viết: “Quả thật những tư tưởng sâu sắc được cô đọng lại chỉ trong một đoạn văn”. “Từ sâu trong tâm khảm của mỗi cá nhân tin vào sự tồn tại của các vị Thần, những điều kì diệu và thần thánh sẽ mang lại hy vọng và tình yêu cho nhân loại trong thời kỳ đen tối nhất”.

​Khi đọc bài viết của Sư phụ Lý, “Tôi đã cảm động rơi nước mắt”

Một độc giả phản hồi với The Epoch Times rằng khi anh đọc bài viết của Sư phụ Lý, anh ấy đã cảm động đến rơi nước mắt và cho rằng mọi người nên biết về Pháp Luân Công.

“Bài viết này khiến tôi cảm động đến rơi nước mắt. Một triết lý cao thượng đẹp đẽ như vậy nhưng lại có quá ít người biết đến nó. Chúng ta nhất định phải phiên dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau để mọi người cùng biết đến pháp môn tu luyện tuyệt vời này. Mọi người đã phải chịu đựng quá nhiều đau khổ vì niềm tin và tín ngưỡng vào Pháp Luân Công rồi, (ĐCSTQ) quả thực đã phạm phải một tội ác vô cùng to lớn”.

Độc giả Erin Cooper nói: “Tôi cảm thấy rất yêu thích hệ thống quy phạm trong tín ngưỡng của Pháp Luân Công và hoàn toàn tán thành với nội dung được đề cập đến trong bài viết này. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã công bố bài viết tuyệt vời này”.

Độc giả Dan Olsen cho biết ông rất tâm đắc bài viết của Sư phụ Lý và ông tán đồng với hầu hết nội dung được đề cập trong đó. Đồng thời, ông cũng cảm ơn The Epoch Times đã cho đăng tải bài viết này và mang đến hy vọng cho độc giả. “Tôi rất ngưỡng mộ The Epoch Times. Tôi nghĩ rằng nội dung của các bạn quả thực là công bình, không thiên vị, hơn nữa đã giúp những độc giả trong đó có tôi được mở rộng tầm mắt. Cảm ơn vì tất cả những gì mà các bạn đã mang lại, đã cho chúng tôi thấy ánh sáng của chân lý, cũng như hi vọng một tương lai tốt đẹp hơn!”

“Sáng Thế Chủ quả thực đang kiếm tìm và cứu vớt hết thảy các sinh mệnh trên thế gian, hành động khoan dung này làm dấy lên sự phẫn nộ cho những kẻ âm mưu phá hủy hoặc đang cố gắng khống chế tất cả sinh mệnh con người”, Natalie-ký tên. Senna – một độc giả chia sẻ: “‘Đại kỷ nguyên thời báo’, xin hãy tiếp tục xuất bản và thực hiện hết thảy các nhiệm vụ công tác mà các bạn đang làm, chúng tôi hết lòng cảm kích trước những hành động cao đẹp đó!!! Mỗi ngày tôi đều phát hiện thêm được càng nhiều niềm hy vọng hơn và cảm nhận thấy thế giới mà chúng ta đang sống cũng dần được cải thiện theo xu hướng tốt đẹp hơn, tôi tin tưởng rằng các bạn đang kết nối hết thảy những cá nhân thiện lương đang hiện hữu trên khắp địa cầu”.

Theo Epoch Times
Quang Toàn biên dịch