Dưới đây là một số câu chuyện nhỏ rất bình thường trong cuộc sống, nhưng lại khiến mọi người khởi thiện niệm!

1. Lòng lương thiện của người mẹ đã làm tan chảy trái tim băng giá của một cô gái

Một cô gái còn độc thân vừa chuyển nhà tới chỗ ở mới. Cô phát hiện nhà bên hàng xóm là một quả phụ cùng hai người con, cuộc sống của họ rất nghèo khổ. Một hôm vào lúc trời tối, đột nhiên lại bị mất điện, cô gái cảm thấy rất sợ hãi, vội vàng châm ngọn nến lên. Không lâu sau thì chợt có tiếng gõ cửa, cô gái đi đến hé mở cánh cửa và nhìn ra ngoài một cách cảnh giác.

Hóa ra là một cậu bé của nhà hàng xóm, cậu bé lễ phép và vội vàng hỏi: “Cô à, cho cháu hỏi nhà cô có nến không?”, cô gái thầm than thở trong lòng: “Trời ơi, sao mà tự nhiên lại đến cái nơi quỷ quái này không biết, một cái nơi toàn hàng xóm nghèo kiết xác đến cây nến cũng không có, mình mà cho họ, thì sau này họ cứ xin mãi”. Nghĩ đến đây, cô nói với cậu bé hai từ lạnh như băng: “Không có!”

Đúng lúc cô định đóng sầm cửa lại thì cậu bé kia nở nụ cười, một nụ cười hồn nhiên xen lẫn vẻ đắc ý: “Cháu biết ngay là nhà cô không có nến mà!“, nói xong, cậu bé lấy ra từ trong túi hai cây nến và nói: “Cháu nói với mẹ cháu là nhà cô vừa mới chuyển đến, khả năng còn chưa kịp mua nến, cho nên mẹ cháu bảo cháu mang hai cây nến sang cho cô dùng ạ!”.

Cô gái độc thân này vì sợ phải chịu mất mát và thiệt thòi nên hầu như không qua lại, thậm chí còn luôn giữ một thái độ và trái tim lạnh như băng với người khác. Nhưng lúc này đây cô vừa cảm thấy vô cùng xấu hổ vừa cảm động sâu sắc, nước mắt trào ra ngoài, rồi vội ôm trầm lấy cậu bé hồn nhiên lương thiện vẫn còn đang nở nụ cười trên môi.

(Ảnh: internet)
(Ảnh: internet)

2. Phải tin đến mức tín.

Ở một thị trấn nhỏ đã rất lâu rồi mà không có giọt mưa nào, khiến cho nông nghiệp ở địa phương bị tổn hại nghiêm trọng, thế là vị mục sư tập hợp tất cả mọi người lại, chuẩn bị mở một lễ cầu mưa trong giáo đường.

Có một cô bé, vì vóc dáng quá nhỏ, gần như không ai nhìn thấy cô khi cô cũng tới tham gia lễ cầu mưa. Vị mục sư đứng trên lễ đài để ý tới thứ mà cô bé mang theo bên mình, liền chỉ hướng tay về phía cô bé mà xúc động nói: “Cô bé kia thực sự khiến tôi rất cảm động!’, thế là tất cả mọi người liền theo hướng tay của ông nhìn về phía cô bé với vẻ mặt không hiểu.

Vị mục sư nói tiếp: “Chúng ta hôm nay vì sao mà tới đây?”, một người trả lời: “Chúng ta đến đây là để cầu ông trời cho mưa rơi xuống.”

Nhưng mà”, vị mục sư vừa ngập ngừng nói vừa suy nghĩ: “Tất cả mọi người trong lễ đường này, chỉ có cô bé kia là mang theo dù che mưa.”

Hóa ra, bên cạnh chỗ ngồi của cô bé có treo một chiếc dù che mưa màu đỏ, điều này thể hiện mức độ “tin” với cầu nguyện, mức độ tin này chẳng phải là có quan hệ trực tiếp với việc mưa xuống hay sao?

(Ảnh: internet)
(Ảnh: internet)

Theo NTDTV
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: