Đêm mai, 23/2, cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ tổ chức họp báo để công bố những phát hiện quan trọng về những hành tinh ngoài hệ Mặt trời. Đây là những hành tinh có thể có sự sống.

Buổi họp báo của NASA sẽ diễn ra vào lúc 1h đêm ngày 23/2 (giờ Việt Nam), theo báo Independent đưa tin.

Nội dung họp báo nhằm công bố những phát hiện mới bên ngoài hệ Mặt trời. Giới khoa học cho rằng NASA có thể đề cập đến những hành tinh có sự sống tồn tại bên ngoài hệ Mặt trời của chúng ta.

Tính đến ngày 2/4/2016, các nhà khoa học đã khám phá ra 2107 hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời.

Tháng 9/2016, ông Leroy Chiao, một cựu phi hành gia NASA và là chỉ huy trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS đã bày tỏ quan điểm về sự sống trong vũ trụ. Trong bài viết đăng trên Space.com, ông Leroy cho biết: “Tôi tin rằng có sự sống trên khắp vũ trụ của chúng ta, và sẽ là quá chủ quan nếu nghĩ rằng chỉ có một mình loài người chúng ta. Hơn nữa, tôi tin rằng tại một thời điểm nào đó, sự sống trên Trái Đất sẽ mất đi, hoặc là do các nguyên nhân tự nhiên, hoặc do những hành động của chính chúng ta. Với tôi, đây là một tiến trình tự nhiên”.

Ngoài ra báo Independent cũng dẫn nguồn tin của NASA cho biết sẽ thay đổi khái niệm “hành tinh” trong hệ Mặt trời. Trước kia, hành tinh được hiểu phải quay quanh Mặt trời, nhưng khái niệm mới thì chỉ là một vật thể đủ lớn có lực hấp dẫn.

Qua đó NASA sẽ công bố có thêm 114 hành tinh khác, phần lớn ở khu vực cận biên của hệ Mặt trời. Trong đó có một hành tinh gọi là siêu Trái Đất, ký hiệu Gilese 411b, nơi có thể có tồn tại sự sống.

Trước đó, năm 2015, kính thiên văn hồng ngoại mới nhất của NASA đã tìm ra một ngoại hành tinh đất đá gần Trái Đất nhất có tên HD 219134b, cách hành tinh của chúng ta chỉ 21 năm ánh sáng.

Dương Minh

Xem thêm:

Từ Khóa: