Các thợ săn UFO tuyên bố tìm thấy một khúc cây cổ đại trên bề mặt Sao Hỏa.

“Khúc cây này” được các thợ săn UFO phát hiện trong ảnh chụp bề mặt Sao Hỏa từ robot tự hành NASA Curiosity Rover, chuyên phụ trách thăm dò bề mặt hành tinh đỏ.

khúc câyBấm vào ảnh để phóng to. (Ảnh: Internet)

Kênh YouTube Paranormal Crucibe đề cập đến hình ảnh này trong một video được đăng tải gần đây.

“Vật thể này cao 0,9 m, và có thể là một dấu tích hóa đá của một thân cây trên bề mặt Sao Hỏa. Với vô số dấu tích của động thực vật từng được phát hiện trên Sao Hỏa, sẽ hợp lý nếu cho rằng có nhiều loài cây từng tồn tại, hoặc vẫn còn tồn tại trên hành tinh này”, kênh Paranormal Crucibe nhận định.

Tuy nhiên, NASA cho rằng các vật thể kỳ dị trong ảnh chỉ là các tảng đá có hình dáng kỳ lạ. Và người quan sát đang chịu ảnh hưởng của hiệu ứng pareidolia, khiến con mắt nhìn thấy các vật thể quen thuộc (cái cây, khuôn mặt, động vật,…) trên đám mây hay bề mặt tảng đá.

Dù vậy, đây vẫn chỉ là các giả thuyết đơn thuần. Việc vật thể trong hình có phải là khúc cây cổ đại hay không, thì vẫn cần thu thập mẫu vật để tiến hành phân tích trực tiếp.

NASA từng tìm thấy dấu vết của nước bên dưới bề mặt hành tinh đỏ, và tuyên bố nơi này từng được bao phủ bởi các đại dương lớn tương tự trên Trái Đất.

Do đó, có khả năng từng tồn tại các dạng thức đơn giản của sự sống trong nguồn nước bên dưới bề mặt.

Xem thêm: