Với mức giá dự báo khoảng 23 – 27 triệu đồng tùy dung lượng thì giá bán của iPhone 11 là khá dễ thở so với iPhone XS hay iPhone X vào năm ngoái. Tuy vậy, nếu muốn mua iPhone 11 nửa giá, bạn phải chờ đến năm 2022.

Với mức giá dự báo khoảng từ 23 đến 27 triệu đồng tùy dung lượng (với iPhone 11, còn iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max sẽ mắc hơn) thì giá của chiếc iPhone 11 trong năm nay là “dễ thở” hơn so với iPhone XS hay iPhone X vào năm trước. Tuy vậy, khi về Việt Nam, chiếc máy này sẽ bị đội giá lên cao và vượt khỏi tầm tay nhiều người, báo Người Lao Động cho hay.

Do vậy nếu muốn sở hữu chiếc flagship đình đám này nhưng không muốn bỏ ra một khoản tiền lớn như vậy, bạn có thể tính xa bằng giải pháp chờ cơn sốt flagship hạ nhiệt và giá bán lẻ giảm xuống. Nếu lựa chọn giải pháp này, thì mối quan tâm lớn nhất có lẽ sẽ là thời gian chờ bao lâu. 

Phải chờ đến khi nào mới có thể mua iPhone 11 giảm giá, nửa giá so với hiện tại?
Bảng giá dự đoán iPhone 11 trong tương lai

Để trả lời câu hỏi này, mới đây công ty tìm kiếm và so sánh giá iPrice Group đã nghiên cứu mức giá bán trên các trang thương mại điện tử của các mẫu iPhone cũ trong lịch sử, từ đó đưa ra dự đoán về xu hướng giảm giá tiềm năng cho iPhone 11. Các dòng máy được phân tích bao gồm: iPhone 7, iPhone 8, iPhone X và iPhone Xs.

Kết quả cho thấy xu thế giảm giá chung cho các mẫu iPhone sẽ bắt đầu tầm 6 tháng sau ngày chính thức lên kệ. Khi đó, thị trường đã hết sốc, hạ nhiệt, ngoài ra sự ra mắt của các dòng máy mới hơn, giá rẻ hơn từ các hãng khác cũng sẽ khiến các dòng iPhone trên thị trường hàng xách tay giảm giá trung bình khoảng 5%.

iPrice Group dự đoán rằng, nếu đợi đến khoảng tháng 3 năm sau, giá bán các dòng iPhone 11 sẽ giảm xuống mức dễ chịu hơn, tức vào khoảng 22-25,5 triệu đồng tùy dung lượng.

Tiếp theo đó, tại thời điểm một năm sau ngày mở bán, sẽ có một đợt giảm giá sâu đến hơn 15%. Nguyên nhân là vì đây chính là thời điểm chuẩn bị ra mắt dòng iPhone kế tiếp (iPhone 12). Do vậy, nếu bạn đủ kiên nhẫn và không quan tâm lắm đến việc phải nâng cấp máy theo phong trào thì bạn có thể đợi đến tháng 9 năm sau, lúc đó giá iPhone 11 chỉ còn khoảng 19-23 triệu đồng tùy dung lượng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn mua iPhone 11 máy mới với chỉ nửa giá, bạn có thể cần kiên nhẫn chờ đợi đến tận năm 2022. Kết quả này được ước tính nhờ quan sát giá bán dòng iPhone 7, hiện được giao dịch trên các trang thương mại điện tử với giá chỉ xấp xỉ 10 triệu đồng, chưa bằng một nửa so với giá bán ra hồi 3 năm trước, lúc máy mới được phát hành.

Phương pháp nghiên cứu

Các mẫu điện thoại trong phân tích này là máy iPhone mới nguyên, màu bạc, dung lượng 256GB. Giá bán gốc được lấy trên trang chủ Apple. Giá bán vào thời điểm 6 tháng và 1 năm sau ngày mở bán được lấy từ cơ sở dữ liệu của iPrice, thu thập từ hàng trăm trang thương mại điện tử trên khắp cả nước.

videoinfo__video3.dkn.tv||01c68f3c5__