Từ nay, người dùng Apple tại Việt Nam đã có thể sử dụng ví MoMo để mua các dịch vụ Apple tại App Store, Apple Music, Apple TV hay dung lượng iCloud, GenK cho hay.

Cú bắt tay “lịch sử” giữa Ví MoMo với Apple

Cửa hàng ứng dụng của Apple (App Store) sở hữu kho ứng dụng phong phú và tính an toàn bảo mật cao. Nói về bảo mật, Nhà táo thậm chí còn ra quy định cấm các nhà phát triển lấy thông tin từ danh bạ người dùng trên App Store để hạn chế việc thu thập, chia sẻ và sử dụng thông tin trái phép, đây cũng là một điểm nhấn khiến nhiều người tin tưởng và ửa thích sử dụng các dịch vụ trên các sản phẩm của Apple. Rất nhiều người dùng trên iOS sẵn lòng chi trả cho các ứng dụng cần thiết trong công việc, tiện ích cuộc sống hay giải trí trên App store. Tuy vậy, cho đến nay rào cản lớn nhất giữa người dùng tại Việt Nam và các ứng dụng trên thiết bị của Apple là sự khó khăn khi thanh toán các giao dịch vì cần phải có thẻ thanh toán quốc tế.

Người dùng Apple hiện đã có thể dùng Ví điện tử MoMo để mua ứng dụng trên App Store

Thực vậy, không phải ai cũng đủ điều kiện để sở hữu thẻ thanh toán quốc tế như: debit card và credit Visa, MasterCard. Các loại thẻ này đều cần phải mất phí thường niên để duy trì tài khoản.

Chính vì lý do đó, trước đây nhiều người dùng iOS đã phải lùng tìm các thẻ quà tặng iTunes Gift Card hoặc giao dịch với các bên thứ ba để mua tài khoản giao dịch trên App Store thông qua thẻ cào điện thoại hay chuyển khoản trực tiếp. Đây là cách giao dịch không chính thống và ẩn chứa nhiều rủi ro về bảo mật.

Người dùng Apple hiện đã có thể dùng Ví điện tử MoMo để mua ứng dụng trên App Store

Vì thế khi Ví MoMo trở thành một lựa chọn thanh toán cho các giao dịch trên App Store, Apple Music, Apple TV và iCloud trên các thiết bị Apple như iPhone, iPad, iPod, Macbook, iMac, Apple TV, các tín đồ của nhà Táo tại Việt Nam đã chào đón rất nồng nhiệt. Đây thực sự là một tin mừng cho người dùng iOS khi đã gỡ bỏ được rào cản “giao dịch quốc tế”. Giờ đây, chỉ cần cài đặt Ví MoMo trên app store và với vài cú chạm là người dùng có thể dễ dàng mua sắm các trò chơi/ứng dụng/dịch vụ thu phí của Apple. Nhiều người dùng cho rằng, siêu ứng dụng thanh toán MoMo xứng đáng là Ví điện tử số một tại Việt Nam khi đã nâng tầm vị thế của mình trở thành đối tác của Apple,.

Hồng Đăng, một bạn trẻ đã đăng thông tin này trên trang cá nhân để thông báo với bạn bè cũng dùng iOS của mình. Cô nàng chia sẻ: 

“App store có rất nhiều ứng dụng hay và thường xuyên giảm giá trong thời gian giới hạn. Mình và các bạn trong Hội Săn Deal App Store giờ đây có thể mua dễ dàng hơn rồi. Mình cứ chờ mãi cơ hội như thế này, thật là thuận tiện khi có thể mua app bằng Ví MoMo”.

Người dùng Apple hiện đã có thể dùng Ví điện tử MoMo để mua ứng dụng trên App Store
(Ảnh: Thủ thuật iOS)

Những lợi ích người dùng nhận được khi thanh toán Apple services bằng Ví MoMo?

Sau khi nhiệt tình chào đón và trải nghiệm tiện ích mới mẻ này, các tín đồ của iOS đã liệt kê nhanh những ưu điểm khi thanh toán các ứng dụng/dịch vụ bằng Ví MoMo . Tóm tắt ngắn gọn có những ưu điểm chính như sau:

Phương thức thanh toán thuận tiện nhất cho thiết bị iOS

Ví MoMo có thể được thiết lập làm Phương thức thanh toán chính cho ID Apple trong mục Thanh toán & Giao hàng trong phần Cài đặt trên iPhone, iPod touch, iPad hoặc trên các máy Mac hay PC

Không thu phí giao dịch hay phi duy trì trên Ví MoMo

Khác với các loại thẻ thanh toán quốc tế, người dùng Ví MoMo mở tài khoản bằng số điện thoại mà mình sở hữu, sử dụng và liên kết tài khoản ngân hàng đều hoàn toàn miễn phí. Hơn thế nữa, bạn còn có thể nhận được gói ưu đãi lên đến 500.000 đồng khi trở thành người dùng mới của Ví MoMo. Song song với đó, chính sách hoàn tiền đến 24 triệu đồng/năm và rất nhiều ưu đãi khác từ nhà cung cấp giúp người dùng Ví MoMo được hưởng nhiều quyền lợi khi thanh toán thông qua siêu ứng dụng này.

Người dùng Apple hiện đã có thể dùng Ví điện tử MoMo để mua ứng dụng trên App Store

Mỗi thanh toán chi tiêu qua Ví MoMo kể cả mua ứng dụng/dịch vụ trên Apple, người dùng đều được hệ thống tự động tích điểm đổi quà. Đây là một trong những chính sách ưu đãi, khuyến khích người dùng sử dụng phương thức thanh toán điện tử.

Bảo mật tuyệt đối từ Ví MoMo và chính sách Apple

Ví MoMo áp dụng phương thức bảo mật, mã hoá thông tin nhiều lớp nên người dùng có thể yên tâm về độ an toàn khi sử dụng. Ví MoMo còn đáp ứng bộ tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành tài chính ngân hàng quốc tế: Chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS – là tiêu chuẩn bảo mật xác lập bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật gồm các thành viên: Visa, MasterCard, American Express, Discover Financial Services, JCB International.

Cùng với các chính sách bảo mật sẵn có của Apple như cấm nhà phát triển ứng dụng thu thập thông tin của người dùng, luôn hạn chế/loại bỏ phần mềm rác và bảo mật thông tin về phương thức thanh toán của tài khoản ID Apple, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện các giao dịch thanh toán trên các thiết bị của Apple.

Nếu bạn dùng các sản phẩm của Apple, hãy truy cập trang chính thức của Ví Momo để biết cách mua ứng dụng/dịch vụ của Apple nhanh chóng với sự thuận tiện chưa từng có này.

(Ảnh: Genk, trừ phi được chú thích)