Sau khi các mỏ vàng được phát hiện vào năm 1859 ở miền viễn Tây hoang dã của Hoa Kỳ, thị trấn Bodie ở bang California đã từng là một thị trấn sầm uất, nhộn nhịp.

Bodie có tất cả những tiện nghi của những thị trấn lớn hơn. Vào đỉnh điểm thời kỳ thịnh vượng, khoảng năm 1876, có đến 65 quán rượu nằm dọc theo con phố trung tâm kéo dài đến một dặm.Các doanh nghiệp ở đây gồm có 4 công ty cứu hỏa tự nguyện, một ngân hàng Wells Fargo, nhiều cửa hàng buôn bán, một đội kèn đồng, một đường sắt, các công đoàn cho thợ máy và thợ cơ khí, một vài tờ báo địa phương có số ra hàng ngày, và một nhà tù luôn luôn bận rộn. Các cuộc đấu súng, các vụ giết người, các cuộc ẩu đá trong quán rượu, và các vụ cướp bóc xe ngựa là các sự kiện xảy ra như cơm bữa.

cuop xe ngua o bodie

Ngày nay, Bodie chỉ còn là một thị trấn ma. In dấu ký ức về những ngày tháng hoang dã, một phần nhỏ của thị trấn này, bao gồm một trong rất nhiều các mỏ vàng từng tồn tại ở đó, đã may mắn tồn tại được qua thời gian. Khoảng 110 công trình kiến trúc hiện vẫn đang trong quá trình suy tàn, nhưng phần nội thất bên trong một số công trình này vẫn còn lưu trữ những đồ đạc và di vật của quá khứ.

Khi đi qua những con phố hoang vắng này, khách tham quan có thể hình dung lại những hoạt động nhộn nhịp của miền viễn Tây xưa, và có thể nghe thấy tiếng thì thầm của những người dân trước đây – được cho là vẫn còn loanh quanh ở nơi này.

XEM THÊM: Những địa điểm bị bỏ hoang đẹp đến ám ảnh

Có người báo cáo đã trông thấy một người đàn ông ma đang nhìn ra bên ngoài từ cửa sổ tấng 2 của một tòa nhà. Một trường hợp tương tự là của một cô gái trẻ đã chẳng may bị một thợ mỏ giết chết, và người ta đã trông thấy linh hồn của cô đi ngang qua một nghĩa trang cổ. Cũng có người từng nhìn thấy một bà già đang ngồi trên một chiếc ghế bập bênh, nghiêng ra trước ra sau. Thị trấn này còn được cho là có một hồn ma con lừa lởn vởn trên các con phố; con lừa này đã bị chết trong một vụ sập hầm mỏ. Một số người tuyên bố rằng họ đã nghe thấy tiếng lừa chạy nước kiệu và có thể ngửi thấy mùi phân lừa nồng nặc.

Có lẽ con ma kinh hãi nhất là thuộc về tên sát nhân nguy hiểm tên Ed. Trong cơn cuồng nộ, lại sẵn hơi men, hắn ta đã bắn chết người vợ của mình. Ba người đàn ông đã đánh Ed tàn nhẫn đến chết bởi vì hắn ta đã sát hại chính người vợ của mình. Linh hồn oán hận của hắn đã trở lại để phục thù. Theo câu chuyện kể lại, cả ba người đàn ông này sau đó đã bị sát hại một cách bí ẩn.

Nếu bạn thích thăm những thị trấn ma cổ kính, vậy thì bạn sẽ không muốn bỏ lỡ thị trấn này.

Bên trong một căn nhà ở thị trấn Bodie, bang California, Mỹ. (Jon Sullivan/PDphoto.org/Wikimedia Commons)
Bên trong một căn nhà ở thị trấn Bodie, bang California, Mỹ. (Jon Sullivan/PDphoto.org/Wikimedia Commons)
Quang cảnh bên trong một quán rượu ở thị trấn Bodie, bang California, Mỹ. (Jon Sullivan/PDphoto.org/Wikimedia Commons)
Quang cảnh bên trong một quán rượu ở thị trấn Bodie, bang California, Mỹ. (Jon Sullivan/PDphoto.org/Wikimedia Commons)

Đăng lại với sự cho phép từ Hiệp hội các hiện tượng siêu thường. Đọc bản gốc tiếng Anh ở đây.
Bởi Tara MacIsaac, Epoch Times

Xem thêm: 5 câu chuyện sởn tóc gáy về những nơi bị ma ám nhất trên thế giới (Ảnh)