Thuraya X5-Touch là điện thoại vệ tinh Android đầu tiên trên thế giới vì vậy bạn có thể tự tin đi khắp nơi trên Trái Đất mà không sợ mất liên lạc.

thiet ke cuc mich cau hinh thap gia nghin usd nhung ban khong lo mat lien lac voi chiec dien thoai nay
Thiết kế cục mịch, cấu hình thấp, giá nghìn USD nhưng bạn không lo mất liên lạc với chiếc điện thoại này.

Tin đồn về một chiếc điện thoại thông minh vệ tinh đã xuất hiện cách đây vài tháng và đến nay nó đã chính thức trở thành sự thật. Nếu từng đi đến những vùi núi xa xôi, vắng vẻ, bạn sẽ thấy sóng điện thoại chập chờn, hoặc mất sóng hoàn toàn không liên lạc được. Đó là bởi vì điện thoại thường chỉ sử dụng sóng viễn thông mặt đất, còn với Thuraya X5-Touch, nó sử dụng sóng vệ tinh.

Tất nhiên, như vậy không có nghĩa là dù bạn có chui sâu trong lòng đất hoặc lặn xuống đáy biển sâu, chiếc điện thoại này vẫn có sóng vệ tinh. Mà đơn giản là nó phù hợp với những ai ở vùng sâu vùng xa, hoặc có đặc thù công việc thường xuyên đi công tác ở những nơi sóng viễn thông mặt đất yếu hoặc không phủ sóng.

thiet ke cuc mich cau hinh thap gia nghin usd nhung ban khong lo mat lien lac voi chiec dien thoai nay

Và tất nhiên, để sử dụng được trong những điều kiện khắc nghiệt, nó nặng tới 262g, đi kèm khả năng chống nước và bụi, được chứng nhận quân đội MIL-STD-810 chịu va đập và nhiệt độ bất thường.

Với việc sử dụng hệ điều hành Android, thiết bị này hoàn toàn có chức năng như đa số smartphone hiện nay. Mặc dù vậy cấu hình khá thấp: chip Snapdragon 625, RAM 2 GB, ROM 16 GB, camera sau 8 MP, camera selfie 2 MP, pin 3.800 mAh. Mức giá của Thuraya X5-Touch cũng không hề rẻ, lên đến 1.280 USD.

Huyền Ngọc (Tổng hợp)