Đây là lần thứ hai iPhone X giảm giá với mức giảm từ 2 triệu đồng, giống lần giảm giá đầu tiên hồi cuối tháng 12/2017.

Theo VnExpress, trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất hai tuần, giá iPhone X đã xuống mức thấp nhất kể từ khi có mặt ở thị trước Việt Nam hồi cuối tháng 11.

Cụ thể, giá iPhone X thấp nhất hiện nay chỉ từ 24,5 triệu đồng. Đó là giá iPhone X phiên bản 64GB hàng xách tay. Nếu là hàng chính hãng, mức giá xuất phát từ 26,5 triệu đồng.

Ở các đại lý lớn, giá bán iPhone X không hề thay đổi. Tuy nhiên, ở các đại lý, hệ thống nhỏ hơn, mức giá đã được đẩy xuống để kích cầu và tăng khả năng cạnh tranh.

Giá iPhone X xách tay và chính hãng ở Việt Nam giảm sâu trước Tết. (Ảnh: Hypebeast)

Thời điểm cuối tháng 12/2017, đầu tháng 1/2018, giá cao hơn hiện nay khoảng 2 triệu đồng. Nếu so với lúc mới bán ra tại thị trường Việt Nam (cách đây 2-3 tháng) giá đã giảm tới 4-5 triệu đồng.

Còn nhớ lúc đó, một người Việt muốn sở hữu iPhone X sẽ phải bỏ ra số tiền không dưới 30 triệu đồng. Sự khác biệt giữa iPhone X và iPhone 8/8 Plus là có sự chênh lệch lớn về giá. Tuy nhiên, đến nay iPhone 8/8 Plus vẫn giữ giá khá tốt và không bị mất giá nhanh như iPhone X cao cấp hơn.

Nguyên nhân được cho là vì iPhone X có quá nhiều vấn đề khiến người dùng phải lăn tăn khi quyết định mua. Một số vấn đề có thể kể ra như: bảo mật kém, chi phí sửa chữa quá cao và pin nhanh hết. Ngoài ra, cũng có một số thông tin cho rằng Apple sẽ khai tử iPhone vào cuối năm nay do Apple đã “bốc hơi” 4,6 tỷ USD từ việc iPhone X bán chậm.

Có thông tin cho rằng Apple sẽ “khai tử” iPhone ngay vào giữa năm nay khi chu trình sản xuất iPhone mới rục rịch khởi động. (Ảnh: Pinterest)

Chính vì giá quá đắt cộng với những lý do kể trên khiến iPhone X buộc phải giảm giá về mức như hiện nay để thu hút người mua. Mặc dù vậy, theo chia sẻ của các chuỗi bán lẻ điện thoại di động tại Việt Nam, iPhone X vẫn đang bán chạy hơn iPhone 8/8 Plus.

Sơn Tùng