Dư luận Mỹ và châu Âu đang lên án tựa game School Shooting Simulator, một trò chơi thuộc thể loại mô phỏng với lối chơi bạo lực, cổ vũ xả súng tại trường học.

Game xả súng tại trường học sắp ra mắt, các bậc phụ huynh phản đối kịch liệt
Game xả súng tại trường học sắp ra mắt, các bậc phụ huynh phản đối kịch liệt

Trong School Shooting Simulator, người chơi sẽ vào vai một tên khủng bố lọt vào trường học và nhiệm vụ là giết nhiều người nhất có thể. Valve Corporation, nhà phát hành tựa game này còn quảng cáo rằng hiệu ứng trong game rất giống ngoài đời thực. Ngoài ra còn có cả các em nhỏ để người chơi thoải mái bắn giết.

Theo thông tin quảng cáo, tựa game này sẽ được phát hành vào ngày 6/6 trên nền tảng phân phối kỹ thuật số Steam. Stream là dịch vụ khá nổi tiếng đối với giới game thủ, không hiểu những người điều hành dịch vụ này đang nghĩ gì mà lại chấp nhận một tựa game tiêu cực như thế.

Dẫu biết những trò chơi bắn nhau chứa nhiều cảnh bạo lực, máu me đã trở nên khá phổ và quá đỗi bình thường với lớp trẻ, nhưng School Shooting Simulator với chủ đề bạo lực học đường lại là trường hợp khó mà chấp nhận.

Mặc dù chưa chính thức ra mắt nhưng tựa game này đang phải hứng chịu rất nhiều gạch đá. Các tổ chức phản đối súng đạn, các cơ quan bảo vệ trẻ em cùng với các bậc phụ huynh ở Mỹ và châu Âu đã gửi thư phản đối Steam, yêu cầu dừng phát hành tựa game bạo lực này.

Game xả súng tại trường học sắp ra mắt, các bậc phụ huynh phản đối kịch liệt
Một phân cảnh bạo lực trong game được hé lộ trước ngày ra mắt.

Từ đầu năm cho đến nay, ở Mỹ đã xảy ra tới 22 vụ xả súng tại trường học khiến nhiều người bị thương và tử vong. Đau lòng thay, nạn nhân đa số là các em học sinh còn ít tuổi và không có khả năng tự vệ. Sự ra đời của School Shooting Simulator như xát muối vào nỗi đau của những người đã từng có người thân là nạn nhân của những vụ xả súng thương tâm. Hy vọng rằng tựa game này sẽ không được ra mắt.

T.Vũ