Sau Viettel, Vinaphone cũng đã thông báo tới khách hàng của mình về việc cập nhật thông tin thuê bao theo nghị định mới của Chính phủ.

Đến lượt Vinaphone yêu cầu khách hàng bổ sung thông tin thuê bao trước ngày 24/4
Đến lượt Vinaphone yêu cầu khách hàng bổ sung thông tin thuê bao trước ngày 24/4.

Nội dung thông báo của Vinaphone không khác biệt so với Viettel, nhà mạng này cũng thông báo rằng mọi thuê bao đang hoạt động sau ngày 24/4 nếu chưa có đủ những thông tin yêu cầu có thể bị chặn một chiều.

Theo nghị định 49/2017/NĐ-CP, các thông tin bắt buộc phải có bao gồm: họ và tên, số định danh (số chứng minh thư nhân dân, số căn cước công dân hoặc số hộ chiếu)… Ngoài ra chủ thuê bao cũng cần bổ sung thêm ảnh chụp chân dung của chính mình.

Để hướng dẫn khách hàng cập nhật thông tin thuê bao, cả hai nhà mạng Viettel và Vinaphone đều cho biết sẽ tăng cường hoạt động hỗ trợ tổng đài. Riêng nhà mạng Viettel còn hỗ trợ khách hàng tự cập nhật thông qua ứng dụng di động.

Như vậy là trong 3 nhà mạng lớn chỉ còn Mobifone chưa thông báo gì về việc cập nhật thông tin thuê bao theo nghị định mới. Rất có thể trong vài ngày tới nhà mạng này sẽ thông báo đến khách hàng của mình.

Việt Đức

Từ Khóa: