Rất nhiều người đang mong đợi sự kiện “Made by Google” diễn ra vào ngày mai (15/10). Tại đây, gã khổng lồ tìm kiếm sẽ giới thiệu những sản phẩm công nghệ mới nhất, trong đó phải kể đến … một chiếc điện thoại kế nhiệm mẫu flagship Pixel 3 vào năm ngoái. Và chiếc điện thoại được mong chờ này là Pixel 4. 

Chúng ta biết gì về Pixel 4 - chiếc smartphone cao cấp Google sẽ ra mắt vào ngày mai?
Sự kiện “Made by Google” sẽ diễn ra vào ngày mai (ảnh: BGR).

Cần phải lưu ý rằng, Pixel 3 là một smartphone rất cừ, với camera đơn nhưng hiệu năng vượt trội thậm chí vượt mặt các flagship cao cấp tích hợp nhiều camera, ví như con P30 Pro của Huawei, tất cả nhờ thuật toán xử lý hình ảnh cực tốt của Google. Dù vậy, chiếc iPhone 11 được ra mắt gần đây đã đánh bại Pixel 3 về mọi mặt. Vậy Google sẽ làm gì với Pixel 4 để không bị bỏ xa trên cuộc đua trên thị trường smartphone gay cấn này?

Bài viết này tổng hợp các thông tin xoay quanh chiếc Pixel 4 sắp ra mắt.

Tháng 7 vừa rồi, Google đã phát hành một video tiết lộ chiếc Pixel 4 sẽ được tích hợp khả năng nhận diện khuôn mặt để mở khóa thiết bị (tương tự FaceID trên iPhone) và tính năng Motion Sense cho phép người dùng điều khiển điện thoại bằng tay từ xa mà không cần trực tiếp chạm vào nó. Như trong video hé lộ chính thức của Google (bên dưới), người dùng có thể chuyển/chọn bài hát chỉ đơn giản nhờ một cái vẫy tay sang trái hoặc phải trước màn hình. Không rõ chức năng này sẽ hữu dụng đến đâu ngoài đời thực, nhưng nó chắc chắn rất ấn tượng. 

 

videoinfo__video3.dkn.tv||a7be5826b__

Ad will display in 09 seconds

Một điểm độc đáo khác là tính năng mở khóa bằng khuôn mặt có thể hoạt động ở tất cả các hướng cầm nắm. Bạn có thể đặt ngang, đặt dọc, đặt ngược hay đặt chéo cũng đều có thể mở khóa thiết bị. Đây là điều mà các mẫu iPhone có Face ID hiện nay chưa thể làm được, như một video trải nghiệm Face ID trên iPhone X của kênh Youtube Vật Vờ Studio đã cho thấy. 

Pixel 4 sẽ có kích thước màn hình 5,7 inch, bên cạnh một phiên bản cỡ lớn Pixel 4 XL với kích thước 6,3 inch. Cả hai thiết bị đều được trang bị chip Snapdragon 855, RAM 6GB cùng 2 tùy chọn dung lượng 64GB và 128GB.

Chúng ta biết gì về Pixel 4 - chiếc smartphone cao cấp Google sẽ ra mắt vào ngày mai?
(Ảnh: Engadget)

Ảnh chụp một chiếc Google Pixel 4 bản thử nghiệm được bán với giá 25 triệu đồng tại Việt Nam trước một tháng ra mắt.

Kỳ vọng được đặt rất cao cho camera của chiếc Pixel 4, nhất là khi chiếc Pixel 3, như đề cập đến bên trên, có camera đơn rất ấn tượng. Pixel 4 sẽ được trang bị cặp camera kép (với độ phân giải 12MP và 16 MP) cùng tính năng Live HDR, một chế độ Motion Mode mới cho phép chụp các đối tượng chuyển động nhanh như trong một trận đấu bóng đá. Ngoài ra, bộ camera này cũng sẽ có chất lượng hình ảnh được cải thiện trong điều kiện thiếu sáng.

Không chỉ vậy, camera này còn có thể tích hợp thêm chức năng Audio Zoom, một tính năng giúp khai thác âm thanh chính xác từ một đối tượng cụ thể khi zoom xa gần. Nói một cách đơn giản, nếu bạn zoom vào một đối tượng, chức năng này sẽ giúp bạn giảm thiểu âm thanh (tạp âm) xung quanh đối tượng đó.

 

videoinfo__video3.dkn.tv||48e8cda4a__

Ad will display in 09 seconds

Cũng có các báo cáo cho thấy Pixel 4 sẽ kết hợp các thuật toán tiên tiến hơn để cải thiện chất lượng hình ảnh selfie. Pixel 4 sẽ có con pin 2800 mAh, trong khi với Pixel 4XL là con pin 3700 mAh.

Ngoài ra, có thể chiếc Pixel này sẽ hỗ trợ 5G, trong bối cảnh công nghệ mạng không dây này đang dần trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia, bao gồm Việt Nam.

Chiếc flagship này có thể sẽ được trang bị tính năng an toàn; máy sẽ tự động gọi cấp cứu nếu biết được người dùng gặp tai nạn.

 

videoinfo__video3.dkn.tv||471f336a3__

Ad will display in 09 seconds

 

videoinfo__video3.dkn.tv||ea1e6e7a4__

Ad will display in 09 seconds