Theo tin đồn, Apple đã bắt đầu lên kế hoạch chế tạo một cặp AirPods thế hệ thứ ba kể từ đầu năm 2018. Nếu mọi thứ theo đúng kế hoạch, sản phẩm tai nghe in-ear này có thể xuất hiện trong một sự kiện nào đó vào cuối tháng này, nhưng nếu nó chưa sẵn sàng, Apple có thể trì hoãn việc ra mắt cho đến đầu năm 2020. May mắn thay, chúng ta sẽ không phải chờ đợi quá lâu vì nhà thiết kế với nickname Phone Industry trên Twitter đã đăng một loạt hình ảnh giả lập của chiếc AirPods 3 dựa trên các thông tin rò rỉ gần nhất, theo phoneArena.

Apple có thể làm ra một chiếc AirPod màu đen mờ

Phiên bản AirPod mới có thể là một sự thay đổi mạnh mẽ về thiết kế, khi phần thân được thiết kế ngắn hơn đáng kể sau khi “cắt bỏ đi” 1/3 chiều dài thông thường so với các dòng AirPod cũ. 

Chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế mới lộ diện của AirPods 3
Mẫu thiết kế chung của AirPod 1 và 2 (ảnh: tgraph.io).
Chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế mới lộ diện của AirPods 3
Mẫu thiết kế giả lập của chiếc AirPods 3 của nhà thiết kế Phone Industry.

Trên các mẫu AirPods thế hệ thứ nhất và hai, khu vực này là nơi chứa pin, điều này có nghĩa là việc giảm kích thước vùng đó trên AirPods 3 có thể khiến thời lượng pin ngắn hơn. Kèm theo đó là phần đầu được thiết kế lại với kích thước lớn hơn đáng kể. Dự kiến mẫu AirPods này ​​sẽ sở hữu con chip H1 của Apple được giới thiệu đầu năm nay hoặc có thể là một con chip phiên bản mới (Apple H2?). 

Ngoài ra, còn có các trình điều khiển âm thanh và micrô cần thiết, bên cạnh một hệ thống khử tiếng ồn hoàn toàn mới. Như được hình dung trong bản thiết kế giả lập, các AirPods thế hệ tiếp theo của Apple dự kiến ​​sẽ có thiết kế đút tai mới, đầu tai nghe sẽ được gắn các núm cao su với nhiều kích thước khác nhau. Thay đổi này sẽ cho phép khử âm thanh tốt hơn, từ đó cải thiện khả năng khử tiếng ồn.

Chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế mới lộ diện của AirPods 3

Chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế mới lộ diện của AirPods 3

Chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế mới lộ diện của AirPods 3

v

Tin đồn cho biết chiếc AirPods 3, hay AirPods Pro – chưa rõ Apple đã ấn định tên gọi chưa – sẽ có hai tùy chọn màu đen và màu trắng. Các nguồn tin độc lập cũng đề cập đến một chiếc AirPod có mặt ngoài tương tự iPhone 11 ở lớp phủ bên ngoài mờ (không bóng), giúp giảm thiểu độ trơn trượt. Tuy nhiên, chưa thể xác nhận điều này ở thời điểm hiện tại. Như chúng ta có thể nhận thấy, còn có phiên bản dựng của chiếc AirPods 3 với hai màu vàng và bạc. Những phiên bản này có lẽ sẽ không được phát hành nhưng chúng khá đẹp khi nhìn từ xa.

Khả năng khử tiếng ồn và chống nước

Một tính năng ưu việt, nổi bật khác dự kiến ​​sẽ được bao hàm là khả năng khử tiếng ồn. Thông tin chi tiết hiện vẫn còn bị hạn chế tại thời điểm hiện tại nhưng mã iOS 13 cho thấy AirPods 3/Pro sẽ hỗ trợ một vài chế độ nghe khác nhau và một trong số đó là “Focus Mode (Chế độ tập trung)” cho phép khử tiếng ồn.

Chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế mới lộ diện của AirPods 3

Chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế mới lộ diện của AirPods 3

Chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế mới lộ diện của AirPods 3

Một tính năng bổ sung quan trọng khác là khả năng chống nước, một thứ không có trên các mẫu AirPods hiện tại của Apple. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không phải lo lắng về mồ hôi chảy vào tai nghe khi tập thể dục hoặc khi trời mưa. Ngoài ra, Apple có thể tích hợp một thứ giống như máy đo nhịp tim. Chức năng này được đề cập lần đầu trong một báo cáo vào năm ngoái nhưng kể từ đó không được nhắc đến nhiều. Tuy nhiên, chức năng này vẫn có thể được cân nhắc cho thế hệ AirPods 3.

Ngày phát hành và mức giá

Một báo cáo vào tháng trước cho biết AirPods 3 đã được lên lịch sản xuất vào một thời điểm nào đó trong tháng này. Nếu đúng là vậy, thì nhiều khả năng sẽ có một buổi công bố chính thức vào cuối tháng 10, cùng với một phiên bản iPad Pro được nâng cấp và một chiếc MacBook Pro 16 inch. Nếu không, có lẽ chúng ta sẽ phải chờ đến sự kiện thường niên của Nhà Táo vào tháng 3 năm sau, khi đó chiếc AirPod có thể sẽ được ra mắt cùng với iPhone SE 2.

Chi tiết về giá chưa bị rò rỉ nhưng chiếc AirPods 3 chắc hẳn phải có mức giá cao hơn mẫu AirPods hiện hành, vốn vẫn sẽ tiếp tục được bán song song với phiên bản mới. Do đó, nhiều khả năng giá bán lẻ có thể dao động trong khoảng từ $249 đến $299 (5,8 – 7 triệu VND). Các mẫu AirPods mới sẽ được xuất xưởng cùng với vỏ hộp được thiết kế lại, có thể hỗ trợ sạc không dây.

(Ảnh: Phone Industry, trừ khi được chú thích)