Đích thân Nostradamus giải đọc lời tiên tri của ông sau 400 năm?! Liệu Đại Thế chiến III có xảy ra? Đằng sau ngày tận thế là một tương lai tươi sáng? Tại sao kẻ Phản Cơ Đốc sẽ thất bại?

(Phần II: Câu chuyện thôi miên của Dolores (Phần 2) “Chiếc gương thần” của Nostradamus)

Chào mừng các bạn đến với Bí ẩn chưa được giải đáp!

Hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu về nhà tiên tri người Pháp thế kỷ 16 Nostradamus và những dự ngôn của ông. Ông được mệnh danh là nhà tiên tri vĩ đại nhất châu Âu vì đã dự đoán thành công sự xuất hiện của Napoléon, Thế chiến thứ nhất, Thế chiến thứ hai và các sự kiện lịch sử trọng đại khác.

Như chúng tôi đã giới thiệu ở tập trước, Nostradamus có một chiếc gương thần có thể nhìn thấy tương lai. Chính nhờ chiếc gương thần này mà ông có thể xuyên việt đến hiện đại, liên lạc được với Dolores, một bậc thầy thôi miên người Mỹ.

Bản ghi âm trò chuyện cùng người từ 400 năm trước

Dolores có hai khách hàng có quan hệ tiền kiếp với Nostradamus, sau khi rơi vào trạng thái thôi miên, họ có thể giao tiếp với ông thấu qua chiếc gương ma thuật này để xuyên việt thời gian và không gian mà không gặp bất kỳ rào cản nào. Trò chuyện với ai đó từ hơn 400 năm trước? Điều này có thể thực hiện được không?

Dolores nói rằng điều đó thực sự khó tin nhưng nó đã thực sự xảy ra. Bà có rất nhiều bản ghi âm chứng minh điều đó. Năm 1989, bà chỉnh lý những đoạn ghi âm này thành sách, sau khi xuất bản đã gây chấn động thế giới. Một số đài truyền hình lớn ở Mỹ như CBS, NBC, CNN và FOX đều mời bà làm chương trình. Năm 1994, trong một chương trình trên Fox giới thiệu các hiện tượng siêu nhiên có tên “Encounters” (Tương ngộ), họ đã kết nối thành công với Nostradamus để tiến hành phỏng vấn về triển vọng tương lai. Thật không may, cuộc phỏng vấn này đã không được phát sóng vì các loại lý do. Dolores cảm thấy rất đáng tiếc.

Tuy nhiên, Nostradamus cũng đã trả lời nhiều câu hỏi của bà trong cuộc phỏng vấn. Một trong số đó là tại sao những lời tiên tri của ông lại khó hiểu đến vậy, không chỉ tiếng Pháp trộn lẫn với tiếng Latin, mà thông tin then chốt lại ẩn tàng trong những câu đố chữ, trước khi mọi việc xảy ra, mọi người rất khó đoán trúng.

Ví dụ, trong bài thơ tiên đoán sự trỗi dậy của Napoléon, tên của Napoléon được gợi ý từ tên của ba thị trấn nhỏ ở miền Tây nước Pháp. Bài thơ nói rằng Pau, Nay và Loron (ba thị trấn nhỏ) sẽ lửa nhiều hơn máu (Pau, Nay, Loron will be more of fire than blood). “Thị trấn Loron tên thực là Oloron. Nostradamus cố ý bỏ qua chữ cái đầu tiên, có thể coi là để lại cho hậu thế một manh mối nhỏ để giải thích lời tiên tri này. Nay, Pau và Loron ghép lại có phát âm gần giống với Napoléon.

Napoléon là một lính pháo binh, rất giỏi sử dụng hỏa pháo trong chiến tranh. Điểm này đã được chỉ ra minh xác trong một câu thơ ngắn ngủi. Nhìn lại, đây là một dự ngôn rất chính xác, nhưng trước khi thời đại của Napoléon đến, có bao nhiêu người có thể lý giải được duyên tơ nho nhỏ giữa ba thị trấn này với nhà cai trị tương lai của nước Pháp?

Vậy nhà tiên tri vĩ đại Nostradamus đã giải đáp câu hỏi này như thế nào?

Ông cho biết trong gia đình không ai có thể dự ngôn, nên ông cảm thấy loại năng lực này của mình là sự ban ân từ Chúa. Nếu ông là người được Chúa chọn để truyền ra một thông điệp, ông sẽ vô cùng thành thực viết ra những gì bản thân nhìn thấy, và hy vọng rằng thông điệp đó sẽ được truyền lại. Nếu nó được viết quá bộc trực, những nhà thống trị của hậu thế khả năng sẽ cố gắng cải biến dự ngôn để phục vụ bản thân, hoặc một số người vì họ biết được tương lai sẽ phát sinh sự kiện gì mà trục lợi từ nó, chẳng hạn như, nếu họ biết sẽ có nạn đói vào năm sau, họ có thể mua ngũ cốc tích trữ nhiều hơn và chờ bán với giá hời vào năm sau. Vì vậy, ông đã sử dụng một số thủ pháp để che giấu thông tin, bao gồm sử dụng lối đố chữ và xáo trộn trình tự thời gian của dự ngôn, khiến mọi người không dễ dàng lấy được thông tin.

Điều thú vị là hầu hết các nhà tiên tri cổ đại đều đưa ra những dự ngôn rất khó hiểu. Không biết liệu có phải vì lý do tương tự không?

Dự ngôn đều là được tự động viết ra?

Hơn nữa, có một điểm rất quan trọng, Nostradamus cho rằng, những bài thơ tiên tri đó không phải đến từ bản thân ông, mà có thể đến từ một sinh mệnh cao cấp hơn.

Như chúng tôi đã đề cập tập trước, chiếc gương được một sinh mệnh cao cấp đến từ không gian khác trao cho Nostradamus. Chỉ khi nào ông đang tĩnh lặng và phi thường tập trung lực chú ý, mới có thể bước vào thế giới của chiếc gương để nhìn thấy tương lai.

Sau khi ông bước ra khỏi gương, rất nhanh liền có thể viết ra những câu thơ này. Tuy nhiên, ông cảm giác như có một lực lượng thần bí nào đó bên ngoài gương đang chỉ huy bàn tay ông viết, bởi những gì viết ra là tiếng Latin mà ông không thông thuộc lắm, chứ không phải tiếng Pháp, tiếng mẹ đẻ của ông. Tuy nhiên, ông cảm thấy những câu thơ này là được viết cho đại chúng phổ thông, và phải được truyền lại cho hậu thế, vậy nên ông đã dịch những câu thơ này sang tiếng Pháp. Tuy nhiên, có một số từ lạ khó dịch nên ông vẫn giữ nguyên như văn bản gốc. Đây có thể là một trong những nguyên nhân khiến những lời dự ngôn của ông trở nên khó hiểu như vậy, hai loại dự ngôn trộn lẫn với nhau. Một số câu đố chữ rất phức tạp, phức tạp đến mức dường như không thể do ông thiết kế được, chúng hẳn phải đến từ lực lượng thần bí đó.

Có một điểm nữa, chính là rất nhiều thứ trong tương lai là không tồn tại ở thời cổ đại, rất khó để mô tả chính xác chúng bằng ngôn ngữ cổ đại. Mọi người có thể tưởng tượng, nếu một người cổ đại ở thế kỷ 16 tình cờ nhìn thấy một chiếc điện thoại di động, ông ấy sẽ mô tả vật thể mới này như thế nào với những người xung quanh? Chẳng phải là rất khó khăn sao? Vì vậy đây là một trong những nguyên nhân khiến dự ngôn trở nên khó hiểu. Một số người có thể giải đọc sai, cho rằng ông dự ngôn không chuẩn xác.

Nhưng Nostradamus khá sẵn lòng nếu nhìn thấy dự ngôn của mình không linh nghiệm. Ông nói rằng nếu toàn thể nhân loại ý thức được con đường họ đang đi, và đưa ra quyết định then chốt ở mỗi ngã tư của con đường đó, để bước sang một con đường khác, thì điều này sẽ thay đổi hoàn toàn lịch sử. Bằng cách đó, những sự tình khủng khiếp mà ông nhìn thấy ​​sẽ không xảy ra.

Và đây chính là lý do tại sao ông sẵn sàng xuyên việt thời gian không gian để nói chuyện với Dolores. Bởi vì ông không muốn mọi người loạn giải những dự ngôn của mình. Chính là vì dự ngôn có thể đóng vai trò như lời cảnh báo sớm. Nếu không thể giải đọc chính xác thì sẽ không khởi tác dụng cảnh báo phải không?

Vậy họ đã thảo luận về những dự ngôn nào? Chúng ta sẽ chọn một vài dự ngôn thú vị để chia sẻ với các bạn.

Đại chiến thế giới lần thứ 3

Trong bài thơ sau, ông giải thích nó là dự ngôn về Đại chiến thế giới lần thứ ba.

Ngày tận thế đang đến
Sao Thổ rút lui xa
Đế quốc nghiêng về dân tộc Broddle (màu đen)
Mắt Narbo bị đại bàng khoét mất

Thời gian cụ thể không cho biết, nhưng ông nói đó là thời gian Sao Thổ nghịch hành. Vương quốc Anh và một số quốc gia ở Bắc Âu sẽ bị cuốn vào, toàn bộ cuộc chiến sẽ ảnh hưởng đến một hòn đảo ở bán cầu bắc và nam, Dolores cho rằng đó hẳn là Australia. Trong cuộc chiến này, một số nhà khoa học đã nghiên cứu cách uốn cong và cải biến thời gian để thay đổi một số sự kiện, xoay chuyển cuộc chiến theo hướng có lợi cho họ. Tuy nhiên họ đã thất bại. Năng lượng mất kiểm soát, trung tâm nghiên cứu xảy ra tai nạn, một quần thể kiến trúc rộng lớn bị phá hủy, nhìn như bị tên lửa bắn trúng, xem ra đó chính là con mắt bị đại bàng khoét ra. Quốc gia Brodde và Narbonne đề cập đến các quốc gia và khu vực. Brodde có nghĩa là màu đen trong tiếng Pháp cổ, nên thường được hiểu là quốc gia của người da đen, nhưng Nostradamus nhấn mạnh rằng đó chính là tên một địa danh. Tất nhiên, theo tố pháp nhất quán của ông thì đó khẳng định là một cái tên khác được mã hóa bằng đố chữ. Nhưng ông nói rằng quốc gia này xác thực là có quan hệ gì đó với người da đen. Bạn cảm thấy đây sẽ là quốc gia nào? Liệu Thế chiến III có thực sự phát sinh?

Vụ tai nạn của phi thuyền ngoài hành tinh

Chúng ta hãy xem một bài thơ khác mô tả một phi thuyền ngoài hành tinh đâm vào Trái Đất.

Hỏa hoạn khủng khiếp bùng phát lúc bình minh
Chấn động, chớp lòa kéo dài về phương bắc
Tử vong trên Trái Đất, tràn ngập tiếng hét chết chóc
Vũ khí, báo ứng, đói khát trên đường tiềm phục tử thần

Một số người đã giải thích rằng đây có thể là vụ nổ Tunguska xảy ra vào tháng 6 năm 1908? Lúc đó là bình minh, ở phía tây bắc hồ Baikal, một quả cầu lửa khổng lồ phóng ngang bầu trời. Vài phút sau, một luồng sáng rực rỡ chiếu sáng toàn bộ bầu trời, một đám mây hình nấm thăng không. Sau đó, các nhà khoa học phân tích rằng đây là sự kiện một tiểu hành tinh va chạm với Trái Đất.

Nostradamus giải thích rằng, chính xác là nó đối ứng với sự kiện Tunguska. Nhưng đôi khi ông cũng ghép những sự kiện tương tự lại với nhau trong cùng một bài thơ. Vì thế một bài thơ thường có nhiều cách hiểu. Bài thơ này cũng chứa đựng một sự kiện vụ nổ lớn khác, nhưng vào năm 1986 khi Nostradamus và bà Dolores đối thoại, thì sự kiện này vẫn chưa xảy ra.

Ông cho biết, trong một sự kiện chưa đến, những đoàn “người khác” đang cố gắng thử liên lạc với chúng ta. Theo lý giải của Dolores, điều này ám chỉ người ngoài hành tinh. Những người ngoài hành tinh này khi tiến vào bầu khí quyển Trái đất, họ đã cố thử vận hành quanh quỹ đạo của địa cực. Nhưng người Nga đã tiến hành một số nghiên cứu vũ khí bí mật, họ có một trường năng lượng bảo vệ không phận phía bắc của họ. Khi một phi thuyền của người ngoài hành tinh đi vào quỹ đạo của những trường năng lượng này, nó sẽ gặp trục trặc và cuối cùng bị rơi xuống. Rất nhiều người ngoài hành tinh đã chết, một số bị binh sĩ bắt giữ, nên không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào cho con người.

Nhưng điều mọi người không ngờ tới là trên những phi thuyền này ẩn chứa một số vi sinh vật, chúng dùng những phương thức kỳ quái để phản ứng với khí hậu Trái đất, gây ra những trận dịch nan giải. Vì các nhà khoa học không cách nào nhận thức được những vi sinh vật ngoài hành tinh này, nên họ cũng bó tay trước loại ôn dịch này.

Ôn dịch

Nói về ôn dịch, chúng đã được nhắc đến nhiều lần trong các dự ngôn suốt nhiều thế kỷ. Dự ngôn sau đây được Nostradamus giải thích chi tiết hơn:

Hai thành phố gần cảng biển
Một thảm họa chưa từng có từ trên trời giáng xuống
Nạn đói hoành hành, ôn dịch điên cuồng
Quỷ kiếm truy cản, họ hướng Thiên thượng cầu giúp đỡ
Tiếng khóc vang trời

Một số người từng lý giải, dự ngôn này là nói về hai quả bom nguyên tử thả xuống Hiroshima và Nagasaki, vì cả hai đều là thành phố cảng.

Nostradamus cho rằng cách giải thích này không sai, nhưng rất nhiều thành phố trên biển cũng có thể được hiểu là “thành phố gần cảng biển”, ví như London hay New York. Tấn công hai thành phố này sẽ là một loại vi rút nào đó, truyền nhiễm qua không khí, là kết quả mang tính hủy diệt của một loại vi rút mất kiểm soát trong phòng thí nghiệm chiến tranh vi trùng. Trong ôn dịch, hệ thống dịch vụ của các thành phố lớn này sẽ sụp đổ. Người dân bên ngoài thành phố sợ bị lây nhiễm, sẽ không sẵn lòng gửi thức ăn cho họ, người ta sẽ chết hàng loạt. Chính phủ hy vọng sẽ phân phối đều số lương thực còn lại trong thành phố cho người dân, nhưng người dân lại rơi vào tình trạng khủng hoảng và bấn loạn, cố gắng giữ lương thực cho mình. Mọi người sẽ đi khắp nơi để cướp bóc và đột kích các cửa hàng để cố gắng tìm thực phẩm và thứ gì đó để ăn, tuy nhiên, những binh sĩ sẽ dùng lưỡi lê đâm chết họ.

Một họa diện khá bi thảm phải không? Vậy bạn có nghĩ dự ngôn này sẽ linh nghiệm không? Hoặc là, đó có thể là việc đã xảy ra rồi?

Sự thất bại của ‘kẻ Phản Cơ Đốc’

Tuy nhiên, điều được nhắc đến thường xuyên nhất trong tất cả những bài thơ dự ngôn này không phải là bệnh dịch mà là kẻ chống đối Thiên Chúa – gọi là kẻ “Phản Cơ đốc”.

Trong Do Thái giáo, hai chữ Cơ Đốc là chỉ Đấng Cứu Thế Chủ, vị linh mục, nhà tiên tri và quân vương “được Thần tuyển định”. Trong “Kinh Thánh Tân Ước”, nó đề cập đến đấng Cứu Thế Chủ được chờ đợi từ lâu, còn trong Cơ Đốc giáo, nó trở thành một danh xưng của Chúa Giêsu. Từ quan điểm này, kẻ Phản Cơ Đốc có thể hiểu nôm na là cá nhân hoặc lực lượng nào đó dám can nhiễu việc cứu người của Cứu Thế Chủ.

Trong thơ dự ngôn “Các Thế Kỷ”, dường như có hai kẻ địch chống lại Đấng Cơ Đốc sẽ xuất hiện vào thời kỳ mạt thế. Một đến từ Trung Đông, Nostradamus nói ra một cái tên dài, nó có nguồn tư bản dồi dào, chủ yếu gây họa loạn ở châu Âu và Mỹ. Kẻ kia dựa vào lừa dối và cái “lưỡi vàng”, thông qua những đại lý nhân ở Nga và Trung Quốc để thao túng và kiểm soát châu Á. Rất nhiều cuộc chiến tranh và xung đột có liên quan đến họ.

Liệu những kẻ Phản Cơ Đốc này có dẫn dắt thế giới bước đến ngày tận thế không? Nostradamus nói, Không! Kẻ Phản Cơ Đốc cuối cùng sẽ bị đánh bại, và tương lai của thế giới này sẽ rất tươi sáng. Như đã viết trong bài thơ sau:

Mặt Trời ẩn tàng bị Sao Thuỷ xâm thực
Trong khoảnh khắc, lại được đặt lên bầu trời
Hermena trở thành thức ăn của Vulcan
Sắc vàng không tì vết của Mặt Trời thật rực rỡ

Ông nói, Mặt Trời đại biểu cho lực lượng chỉnh thể của vũ trụ, nơi khởi nguyên vạn vật, và Sao Thủy đại diện cho khoa học ông nghệ. Mối quan hệ giữa Hermena và Sao Thủy đại diện cho công nghệ truyền thông hiện đại. Vulcan là người xử lý lửa, đại biểu cho chiến tranh. “Mặt Trời ẩn tàng” đại biểu cho một thế giới đã trở nên mất kết nối với cội nguồn của nó. Trong những năm tháng đầy biến động bất an, con người nhận ra rằng công nghệ không thể mang đến cho họ hạnh phúc. Đợi khi thời kỳ khó khăn này kết thúc, thời khắc hàn gắn vết thương sẽ đến, con người sẽ quay trở về cội nguồn. Họ sẽ ý thức được mình từ đâu đến, và sẽ đi về đâu. Đó chính là thời khắc chữa lành. Mọi người sẽ trở nên trưởng thành hơn về mặt tinh thần, có thể tự chữa lành vết thương cho mình, và chữa lành thế giới.

Nostradamus dường như rất coi trọng lời tiên tri này, cũng triển thị hình ảnh một chiếc bánh xe. Bánh xe có một trục trung tâm với các nan hoa tỏa ra ngoài, bối cảnh giữa các cặp nan hoa đều khác nhau. Dolores cho biết, sự lý giải của bà là tâm của bánh xe tượng trưng cho nguồn gốc của vũ trụ, cũng chính là Mặt Trời, và những bối cánh khác nhau đó tượng trưng cho thế cục khác nhau dẫn đến hậu quả bất đồng, tóm lại, bánh xe này đến từ linh giới hoặc không gian cao tầng. Nostradamus gật đầu nói, đại khái là vậy.

Vậy bạn nghĩ bánh xe này nên được lý giải như thế nào?

Đó là câu chuyện của ngày hôm nay. Nếu bạn muốn nghe phân tích thêm về những lời tiên tri của Nostradamus, hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi.

Theo Epoch Times,
Hương Thảo biên dịch