Trên trái đất có rất nhiều nơi bí ẩn, tam giác Bermuda là một trong số đó. Quần đảo Bermuda, Puerto Rico và bán đảo Florida liên kết thành một vùng tam giác thần bí, từ trước tới nay, đã có hơn 70 máy bay và nhiều tàu thuyền biến mất ở đây. Nhiều năm qua, các nhà khoa học luôn hy vọng có thể giải được bí mật của tam giác quỷ. Và bây giờ, cuối cùng họ đã thành công.

Sau nhiều năm truy tìm  nguyên nhân cho các tai nạn bí ẩn của tam giác Bermuda, người ta đã phát hiện ra những đám mây kỳ lạ…

▼Tam giác Bermuda là  sự kết hợp hoàn hảo và đẹp mắt của quần đảo Bermuda, Puerto và bán đảo Florida.

anh1

▼Nói chung, thông thường những đám mây được phân bố ngẫu nhiên, rất khó để nhìn thấy các cạnh thẳng của đám mây, nhưng mây ở khu vực Bermuda lại hiện ra hình lục giác bí ẩn. Theo giám sát, tốc độ của những đám mây này có thể đạt tới 76 mét/ giây, hoàn toàn có thể lật tàu và làm máy bay rơi xuống biển. Các nhà khoa học gọi chúng là “quả bom không khí”.

anh2

▼ Đám mây hình lục giác lớn xuất hiện ở phía tây Bermuda, phạm vi khoảng 32-88,5 km, và tăng trưởng mạnh vào mùa hè.

anh3

▼ Các nhà khoa học sử dụng radar vệ tinh giám sát đám mây lục giác, phát hiện những cơn gió này đủ sức nâng sóng biển cao tới 13,7 mét.

anh4

Qua nhiều năm, Bermuda được mệnh danh là “tam giác quỷ”, “khu vực chết”, v.v… Vào thế kỷ trước, ước tính có 1000 người bị chết ở đây, bình quân hàng năm có 4 chiếc máy bay và 20 con tàu bị mất tích. Hiện tại, những bí mật này đã được phá giải, chỉ là không biết mọi người dùng biện pháp gì để đối phó với đám mây kỳ lạ và gió lớn ở đây. Hy vọng rằng con người sẽ sớm tìm ra phương pháp giải quyết triệt để hạn chế tối đa những tai nạn làm tổn hại đến sinh mệnh con người tại khu vực bí ẩn này.

Huy Hoàng 

Xem thêm: