Kênh Gates Notes của tỷ phú Bill Gates đã đạt 1 triệu lượt đăng ký (subscribe) kể từ khi “lên sóng” video đầu tiên năm 2012.

Để đánh dấu cột mốc quan trọng của mình, Gates đã đăng video với tựa đề “Cảm ơn một triệu người đăng ký!”, đồng thời cầm trên tay nút vàng mà YouTube đã gửi cho ông, theo VnExpress.

videoinfo__video3.dkn.tv||6ca3398fe__

Bill Gates khoe nút vàng YouTube. Video: Gates Notes .

Đoạn video sau đó đã nhận được sự chú ý lớn với hơn 3,8 triệu lượt xem, hơn 192 nghìn lượt thích và 14 nghìn bình luận, đa phần có nội dung vui nhộn. “YouTuber duy nhất có thể mua lại YouTube”, “YouTuber duy nhất không cần bật kiếm tiền”, “Nếu tôi là Bill Gates, tôi sẽ đặt một nút bằng vàng thật thay vì mạ vàng để khoe”… là những bình luận hài hước nhận được hàng nghìn lượt thích.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cảm ơn vì những hành động thiện nguyện, vì cộng đồng mà Gates và vợ Melida đã làm thông qua các video đã đăng tải.

Theo CafeBiz, năm 2012, kênh Youtube này được ông và vợ của mình, bà Melinda Gates lập ra để đăng tải các video ngắn truyền cảm hứng, truyền đạt tầm nhìn của mình về tương lai và những hoạt động thiện nguyện có khả năng thay đổi xã hội của tổ chức từ thiện do họ sáng lập. Hai vợ chồng ông đã âm thầm hoạt động trên YouTube trong suốt 7 năm qua.

Bill Gates khoe nút vàng YouTube, cán mốc 1 triệu người theo dõi
(Ảnh: CafeBiz)

Sau khi “khoe” nút vàng, tài khoản Gates Notes đã có thêm hơn 380.000 đăng ký, nâng tổng số subscriber lên 1,38 triệu lượt. Sau 7 năm, hiện kênh của Gates đã đăng khoảng 700 video. Theo SocialBlade , kênh của tỷ phú Mỹ được xếp loại B (cao nhất là A), với lượt xem trung bình khoảng 4 triệu người trong 30 ngày qua.

Theo ước tính của Bloomberg, ông đang sở hữu khối tài sản khổng lồ lên tới hơn 107 tỷ USD. Trên thế giới hiện nay mới chỉ có duy nhất 2 người sở hữu trên 100 tỷ USD là nhà sáng lập gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon, Jeff Bezos và Bill Gates.

Nếu không cho đi hàng chục tỷ USD để làm từ thiện thì giờ đây Gates vẫn là tỷ phú đứng đầu danh sách người giàu thế giới. Trước khi Jeff Bezos “soán ngôi” ông vào năm 2017, ông chủ Microsoft đã giữ vững danh hiệu trên trong suốt hàng chục năm.

Bill Gates khoe nút vàng YouTube, cán mốc 1 triệu người theo dõi
(ảnh: CafeBiz).