Nhiều tỷ USD được SpaceX và NASA chi cho các dự án không gian, hiện nay hai “ông lớn” về hàng không vũ trụ này lại nghiên cứu những di chỉ khảo cổ trên khắp thế giới. Khi mô hình lặp lại các chu kỳ văn minh nhân loại ngày càng thể hiện tính đúng đắn của nó, thì phải chăng các chương trình không gian bí mật của SpaceX và NASA là để chuẩn bị cho đoạn cuối của thời kỳ văn minh lần này?

Văn minh nhân loại lặp lại theo chu kỳ

Những phát hiện gần đây về các thành phố cổ đại chìm sâu dưới đáy biển, hay sự hình thành các Đại kim tự tháp và tượng Nhân Sư trên cao nguyên Giza, đã khiến nhân loại phải nhìn nhận lại lịch sử phát triển của chính mình.

Hiện nay, ngày càng có nhiều nhà khoa học cho rằng, nên nhìn nhận mô hình phát triển của nhân loại theo mô hình chu kỳ tuần hoàn các thời kỳ văn minh, thay vì mô hình tuần tự, hạn cuộc rằng nền văn minh nhân loại chỉ có một lần, bắt đầu từ khoảng 5000 năm trước.

Khi nhìn nhận rộng hơn theo mô hình chu kỳ tuần hoàn, sẽ mở ra cánh cửa để giải thích rất nhiều vấn đề bị coi là bí ẩn đối với nhân loại. Ví như những công trình xây dựng có trình độ công nghệ và nghệ thuật cao siêu được phát hiện tại nhiều nơi dưới đáy đại dương, hay những vết xói mòn do nước biển dưới chân bức tượng Nhân Sư trên sa mạc Sahara.

Đã có ít nhất 6 thành phố được tìm thấy dưới đáy Đại dương. (Ảnh: Narcity.com)

Nếu như văn minh nhân loại là lặp lại, thì giống như các chu kỳ trước, phải chăng hành tinh của chúng ta đang tiến dần tới những mối nguy hiểm trên diện rộng, giống như những đại thảm họa được đề cập trong Kinh Thánh, hay những dự đoán của các nhà khoa học hàng đầu về nguy cơ hạt nhân hay rô-bốt thông minh.

Điều này giải thích cho sự ra đời và phát triển nhanh chóng của SpaceX, một Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian, họ đang hợp tác với NASA, và với chính phủ Mỹ trong nhiều dự án nghiên cứu bí mật, trong đó có chương trình nghiên cứu các tàn tích khảo cổ trên toàn thế giới, bởi nếu văn minh nhân loại là lặp lại theo các chu kỳ, thì tại thời kỳ đỉnh cao của các nền văn minh trước, rất có thể tổ tiên của chúng ta đã có những thành tựu đột phá về công nghệ không gian, giúp một số người thoát khỏi đại kiếp nạn, duy trì nhân loại cho đến ngày nay, tránh được nạn tuyệt chủng.

Tàn tích về chương trình không gian của các nền văn minh tiền sử

Nhiều bằng chứng cho thấy, NASA và chính phủ Mỹ đang nghiên cứu một cách có hệ thống các nền văn minh cổ đại, thậm chí họ còn đặt tên tàu vũ trụ theo tên của các vị thần của người Ai Cập cổ như Apollo – các thế hệ tàu Apollo đã đưa Neil Armstrong và tổng cộng 12 phi hành gia lên Mặt Trăng. Hay Orion, là gợi ý từ tên của thần Osiris của người Ai Cập cổ.

Tất cả những điều này không phải là ngẫu nhiên, mà có liên quan chặt chẽ đến cả quá trình dẫn tới thành công của các nhiệm vụ thăm dò không gian của NASA. Các nhà nghiên cứu, các nhà khảo cổ đã nhận ra điều này sau khi kết nối kết quả khảo sát tại nhiều di chỉ khảo cổ trên thế giới.

Thành phố cổ của nền văn minh Maya

Ở Mexico, có một thành phố cổ của người Maya tên là Palenque, tại đó có một kim tự tháp mà bên trong nó có nhiều bức bích họa và ghi chép trên đá, những tác phẩm này đưa ra nhiều gợi ý rất thú vị.

Palenque, thành phố cổ của người Maya, nơi phát hiện bức bích họa đá lớn. (Ảnh: Livescience)

Nhà nghiên cứu Erich Von Daniken, tác giả của quấn “Chariots of the Gods” (tạm dịch: “Phương tiện của Thần”), cho biết:

“Vào năm 1952, giáo sư, tiến sĩ Roots dẫn đầu một nhóm các nhà khảo cổ học thời đó, đã tìm thấy bên trong kim tự tháp những bậc thang dẫn xuống một đường hầm. Sau ba năm khai quật, họ đã xuống được đáy của kim tự tháp, tại đó họ phát hiện một phiến đá to hình tam giác, đó là một cánh cửa, họ mở nó ra, thì phát hiện bên trong có một bức bích họa đá dài 3.8m, rộng 2.2m. Đó là một phiến đá lớn và được điêu khắc rất tuyệt diệu.

Bên trong bức bích họa có một người đàn ông đang ngồi, ngả lưng về phía sau, giống như ngồi trên một loại xe, ông ta đeo một cái mặt nạ ở mũi, có thể nhìn thấy rõ đôi tay đang điều khiển gì đó, gót chân trái dẫm lên một thứ giống như bàn đạp. Đằng sau ông ta có thứ giống như một cái ống đang xả ra khói lửa. Tác phẩm đó thật tuyệt vời! Một người đàn ông đang ngồi trên một cỗ máy.

Tôi đã tham khảo tất cả các bản giải thích của các nhà khảo cổ về bức bích họa này. Các nhà khảo cổ học cho rằng, người đàn ông này chính là Pacolet, điều này, theo tôi, là chính xác. Pacolet là người trị vì gần cuối của người Maya ở Palenque.

Giới khảo cổ cho rằng bức bích họa đó không có liên hệ gì với du hành không gian hay máy móc, Pacolet chỉ đơn giản là ngồi trên miệng của một con quái vật trong thần thoại. Tại phần ngực của ông ta là một cái cây, hay thứ gì đó giống như vậy. Đó là giải thích của các nhà khảo cổ khoảng 40 năm trước.

Tuy nhiên, hai nhà khảo cổ học hàng đầu, cha con nhà Stewart, trong cuốn sách mới nhất của họ về Palenque, nói rằng, đó chính là Pacole, người trị vì gần cuối của Palenque, nhưng ông ta không phải đang trong tư thế rơi xuống miệng của một con quái vật trong thần thoại, mà là đang rời khỏi Trái Đất trên một loại xe lửa. Tất cả các chi tiết trên bức bích họa đá đều có liên quan tới vũ trụ và các vì sao.”

Bức bích họa mà bên trong có người đang rời khỏi Trái Đất trên một loại xe lửa. (Ảnh: Leganerd)

Các khối cự thạch tại nhiều di chỉ khảo cổ

Một gợi ý khác về các chương trình không gian cổ đại là từ các khối cự thạch, chúng được phân bố khắp nơi trên thế giới, thập chí có cả ở Sao Hỏa và các hành tinh khác. Nếu những khối cự thạch nguyên khối, vuông vắn này là bằng chứng của các nền văn minh cổ đại, hay có liên hệ với người ngoài hành tinh, thì một số điểm khảo cổ có thể là tàn dư của các chương trình không gian tiến tiến thời cổ đại.

Tại khu vực Nam Mỹ, có một nơi gọi là Pumapunku, ở đó có một khu đá khổng lồ, một vài khối trong đó nặng tới 800 tấn. Người dân địa phương nói rằng thần đã tạo nên những khối đá này, những vị thần từ trên trời, họ làm ra chúng chỉ trong một đêm rồi rời đi, mang theo tất cả công cụ. Hiện nay những người bản địa sống ở đó tin rằng thần đã tạo ra nó, họ bắt đầu xây dựng đền thờ, và nơi đó trở thành thánh địa.

Các khối cự thạch ở puma-punku. (Ảnh: Readtheunread)

Nhà nghiên cứu Billy Carson, cúng là người sáng lập Forbidden Knowledge cho biết:

“Qua nghiên cứu những tàn tích tại các điểm khảo cổ, chúng tôi cho rằng đó là những trạm không gian trước đây, hay những trung tâm điều khiển, một trong số đó là Pumapunku. Chúng tôi cho rằng, đây rõ ràng là một trung tâm điều khiển của các các chương trình không gian.

Tại một vài điểm khảo cổ, chúng tôi phát hiện những cái hố lớn, người ta gọi đó là những cái giếng, nơi mà họ cúng tế, họ mang phụ nữ tới đó tế thần cầu mưa, bởi hạn hán kéo dài, họ nghĩ rằng cần phải tế thần thì mới có mưa.

Nhưng nếu thực sự quan sát kỹ sẽ thấy đó là những cái hố được được đào để chứa những thứ giống như tên lửa, tôi không đưa ra kết luận cuối cùng, nhưng nếu nhìn vào cấu trúc địa lý và cách thức nó được hình thành, thì nó giống như là cái hố để cố định hệ thống tên lửa, một hệ thống phóng, rõ ràng đó là một kiến trúc công nghệ.”

Thủy ngân được tìm thấy bên dưới kim tự tháp cổ đại

Teotihuacan, một di chỉ khảo cổ ở Mexico, là ẩn đố lớn đối với các nhà khảo cổ, họ không biết ai đã xây dựng nó, và cho mục đích gì, tuổi thọ của nó được xác định là khoảng 200 trước CN.

Teotihuacan, di chỉ khảo cổ ở Mexico. (Ảnh: Wiki)

Ngày 27 tháng 4 năm 2015, thủy ngân được tìm thấy bên dưới của một trong những kim tự tháp tại Teotihuacan. Thủy ngân không phải là thứ mà người cổ đại dùng cho bất kỳ mục đích nào, đó là thứ được dùng trong các thiết bị điện, nó là nguyên liệu rất quan trọng cho các chương trình không gian, đó không phải là thứ được sử dụng thời cổ đại, mà thuộc về nền văn minh công nghiệp.

Việc tìm thấy thủy ngân tại quần thể kim tự tháp ở Teotihuacan có ý nghĩa rất quan trọng, nó chứng minh rằng đã có một xã hội phát triển trong quá khứ, đạt đến trình độ văn minh rất cao, và rồi chuyện gì đó đã xảy ra, giống như một đại thảm họa hủy đi mọi thứ.

Billy Carson chia sẻ: “Teotihuacan là một nơi bí ẩn, việc phát hiện thủy ngân ở đó là một khám phá tuyệt vời, thủy ngân có rất nhiều đặc điểm thú vị, nó như chất lỏng có mang từ tính, hay kim loại lỏng, nếu bạn thực hiện điện phân nó, bạn sẽ thu được các đặc điểm không chịu sức hút của trọng lực.”

Tham vọng đưa 80.000 người sống trên hành tinh khác

Khi giả thuyết về sự lặp lại của các chu kỳ văn minh nhân loại ngày càng thuyết phục, thì tại điểm cuối của các lần văn minh, khi đối mặt với kiếp nạn mang tính hủy diệt toàn nhân loại, thì một số người làm sao có thể sống sót. Đã có nhiều giả thuyết được đưa ra, trong đó nhiều nhà khoa học, và thậm chí cả NASA tin rằng, những người sống sót trong một số lần chu kỳ hủy diệt, là bằng cách rời khỏi Trái Đất.

Khi đại thảm họa xảy ra, bất kể công nghệ của thời đó phát triển tới đâu thì tất cả đều sẽ bị hủy hết. Đó là lý do tại sao đang có một cuộc chạy đua để có thể nhanh chóng di cư tới Sao Hỏa sinh sống, bằng phương tiện du hành không gian.

Tỉ phú Elon Musk, người sáng lập SpaceX đã tuyên bố sẽ mang 80.000 người lên Sao Hỏa, trong một chuyến du hành một đi không trở lại, họ sẽ không trở lại Trái Đất.

Tỉ phú Elon Musk nhà sáng lập SpaceX tuyên bố sẽ đưa 80 nghìn người lên sống ở hành tinh khác. (Ảnh: Newyorkpost)

Vào ngày 8 tháng 6 năm 2016, Elon Musk đã có một cuộc họp bí mật với bộ trưởng quốc phòng Mỹ, Ash Carter, tại Nhà Trắng, Carter nói rằng ông muốn bộ Quốc Phòng Mỹ liên kết với các công ty công nghệ, nhưng một số người cho rằng, cuộc gặp đó là bằng chứng cho việc Elon Musk được mời vào một dự án không gian bí mật của NASA và chính phủ Mỹ.

Điều gì đã khiến một tỉ phú đang có cuộc sống như một ông hoàng trên Trái Đất, lại muốn rời hành tinh này? Những người giàu có như vậy sẽ không bay tới một hành tinh khác và sống cô độc bên trong một phi thuyền không gian cho tới khi chết. Phải có những thứ ở đó, phải có cơ sở hạ tầng chăm sóc họ, đảm bảo cuộc sống và sinh hoạt bình thường cho rất nhiều người.

Khi kết nối các điểm khảo cổ trên, các nhà nghiên cứu cho rằng, Chaco Canyon, Pumapunku, và Teotihuacan hình thành nên một tấm bản đồ cổ để vươn tới những hành tinh xa xôi. Có thể NASA và chính phủ Mỹ đang sử dụng những kiến thức đó để tạo ra những đột phá về công nghệ không gian.

Các di chỉ khảo cổ rất nhiều là không cùng một thời kỳ văn minh, khi đại thảm họa đến thì dù khoa học kỹ thuật thời đó dù phát triển đến đâu, tất cả đều bị phá hủy. Việc đưa 80.000 người lên sống ở hành tinh khác là một tham vọng táo bạo nhưng rất có căn cứ, bởi Trái Đất đang phải đối mặt với đủ loại thiên tai nhân họa, hạt nhân, rô-bốt thông minh, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu. Hơn nữa, từ Kinh Thánh đến các tàn tích khảo cổ đều cho thấy, tại điểm cuối của mỗi lần văn minh, chỉ có một nhóm người được lưu lại để tiến nhập vào chu kỳ mới.

Đường Chính