Có một số tin đồn cho thấy Apple đang âm thầm phát triển một mẫu iPad có thể gập lại, với kế hoạch ra mắt ngay trong năm sau.

ICT News dẫn theo The Mashable cho hay, tin đồn này bắt nguồn từ nhà phân tích Jeff Lin của hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit (Anh). Ông tuyên bố Apple đang âm thầm phát triển một mẫu iPad có thể gập lại, với kế hoạch ra mắt ngay trong năm sau (2020).

Apple đang âm thầm phát triển iPad có thể gập lại, sẽ ra mắt vào năm sau?
Điện thoại màn hình gập Royole – chiếc smartphone gập đầu tiên trên thế giới. (Ảnh: Innovation & Tech Today)

Không có nhiều thông tin về chiếc iPad có thể gập lại này. Nhưng chúng ta biết rằng chiếc iPad này sẽ hỗ trợ 5G, có màn hình lớn gần bằng MacBook, tuy vậy tại thời điểm hiện nay chúng ta không có bất kỳ chi tiết nào về cơ chế gập, kích thước của thiết bị khi gập, độ phân giải màn hình, v.v…

Tuy nhiên, theo thông tin chi tiết hơn Vietnamnet dẫn từ trang GS Marena cho biết, chiếc iPad với màn hình dẻo (flexible display) của Táo Khuyết sở hữu màn hình có kích cỡ từ 11 – 15 inch.

Khi đó, ở trạng thái lớn nhất, những chiếc iPad mới của Apple sẽ có kích cỡ tương đương một chiếc MacBook. Trong khi nếu được gập lại, nó sẽ chỉ tương tự một chiếc iPad mini – mẫu iPad nhỏ nhất của Apple.

Apple đang âm thầm phát triển iPad có thể gập lại, sẽ ra mắt vào năm sau?
Một chiếc macbook bên cạnh ipad. (Ảnh: iDownloadBlog)

Theo The Mashable, mặc dù tin đồn này có vẻ còn xa mới thành sự thật. Nhưng trên thực tế, Apple đã được cấp bằng sáng chế cho một thiết bị có thể gập lại với màn hình linh hoạt. Các đối thủ của Apple, bao gồm Huawei với chiếc Mate X và Samsung với chiếc Galaxy Fold, cũng đã công bố sẽ điện thoại có thể gập lại.

Apple đang âm thầm phát triển iPad có thể gập lại, sẽ ra mắt vào năm sau?
Trái: Samsung Galaxy Fold. Phải: Huawei Mate X. (Ảnh: New Atlas)

Tuy nhiên, do những rắc rối của Samsung và Huawei với điện thoại có thể gập lại, có lẽ còn quá sớm để Apple, hãng đơn giản không thể vội vã đưa ra bất cứ sản phẩm, công nghệ gì mới mà chưa đủ sức mạnh đảm bảo thành công.

Video: Giới thiệu HUAWEI Mate X – smartphone gập đầu tiên của Huawei

 

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Video: Giới thiệu chiếc Samsung Galaxy Fold – smartphone gập đầu tiên của Samsung

 

videoinfo__video3.dkn.tv||dc58a34a1__

Ad will display in 09 seconds