Con người đã xuất hiện từ bao nhiêu niên đại trước đây? Dù các con số được đưa ra có đôi chút khác biệt nhưng các nhà khoa học cùng đưa ra một con số tương đồng nhau. Vậy mà hàng trăm hiện vật cổ đại được phát hiện không ăn khớp với khoảng lịch sử “chính thống” này gây ra nhiều nghi vấn về nguồn gốc loài người cũng như công nghệ hiện đại hôm nay. 

Con người ngày nay luôn tự hào về những gì đạt được là nhờ sự phát triển của khoa hoc – công nghệ cũng như những phát minh vĩ đại là nhờ trí tuệ siêu phàm của mình. Tuy nhiên những hiện vật cổ xưa được tìm thấy tại khắp nơi trên thế giới được chế tác từ những công nghệ siêu việt vượt xa hiện nay, hơn nữa niên đại của những hiện vật này lên tới hàng triệu năm, thậm chí hàng trăm triệu năm. Nếu chiểu theo Thuyết tiến hóa hiện đại thì không thể nào giải thích nổi.

Dưới đây là một trong số những phát hiện như thế:

1. Cột sắt nguyên chất đến hoàn hảo 

Đứng sừng sững tại một ngôi đền ở New Delhi, một cột trụ cấu tạo từ hợp kim sắt có thể chống chọi với sự khắc nghiệt của thiên nhiên trong 1.600 năm qua mà không để lộ chút dấu hiệu ô-xy hóa cho đến khi những người phương Tây khám phá ra. Kết quả phân tích siêu âm đã cho thấy chiếc cột này được cấu tạo từ nhiều đĩa sắt được hàn chặt với nhau. Làm cách nào để giải thích một kỳ tích 1.600 năm tuổi của ngành kỹ thuật luyện kim như vậy? Ở châu Âu, trình độ kỹ thuật để chế tạo ra một vật có kích cỡ tương tự còn chưa thể xuất hiện cho đến cuối thế kỷ 19.

Cột sắt đứng lộ thiên 1600 năm nhưng không bị hoen gỉ tại New Delhi, Ấn Độ. (Ảnh: Flickr)
Văn tự Ấn Độ cổ được khắc trên thân cột sắt mà đến nay các nhà khao học vẫn chưa thể giải mã. (Ảnh: otak – blogger)

Những cột sắt này thực sự là cơn ác mộng hay niềm khao khát của các nhà luyện kim nhưng đây mới là điều thật sự thú vị: thứ duy nhất có chứa loại sắt hoàn toàn không gỉ này lại là mẩu đá được mang về từ Mặt Trăng trong hành trình của tàu Apollo!

Vậy người Ấn Độ xưa đã tìm thấy loại sắt để làm những cây cột này ở đâu trên Trái Đất này?

2. Những quả cầu 2,8 tỷ năm tuổi 

Những quả cầu này với tên gọi Klerksdorp đã được phát hiện trong mỏ đá cao lanh gần Ottosdal, Nam Phi.

Roelf Marx, người quản lý bảo tàng Klerksdorp ở Nam Phi, nơi cất giữ những quả cầu miêu tả chúng như sau: “Những quả cầu vô cùng bí ẩn, trông chúng như những quả cầu nhân tạo hiện nay và đã nằm trong lòng đất rất lâu, có thể từ những niên đại xa xưa mà chúng ta còn chưa biết đến. Trông chúng chẳng giống bất cứ thứ gì mà tôi từng biết trước đây.”

Quả cầu Klerksdorp. (Ảnh: Pikabu)

Roelf Marx cũng cho biết thêm: “Không có bất kỳ công bố khoa học nào về những quả cầu, nhưng sự thật là: Chúng được tìm thấy trong mỏ khoáng sản gần thị trấn Ottosdal ở phía Tây Transvaal. Khoáng vật này là loại khoáng có độ cứng chỉ 3 Mohs và được cấu thành nhờ quá trình lắng đọng trầm tích 2.8 tỷ năm trước. Mặt khác, những quả cầu này với cấu trúc dạng sợi bên trong cùng lớp vỏ bao bọc thực sự cứng đến nỗi không gì có thể làm xước được, kể cả thép.

Vậy những quả cầu này do ai phát minh ra và mục đích của nó là gì thì cho tới nay vẫn chưa được giải thích rõ ràng.

Xem thêm:

3. Mẫu ngón tay hóa thạch 

Một hiện vật kỳ lạ tương tự khác tồn tại một cách khó tin là mẩu hoá thạch ngón tay người. Mẩu hoá thạch được biết dưới số hiệu “DM93-083” có niên đại từ Kỷ Phấn Trắng hay cách đây khoảng 100 đến 110 triệu năm. Phim chụp X quang của mẫu vật cho thấy một vùng loãng ít đặc hơn trong ngón tay, cho thấy sự tồn tại của tuỷ bên trong xương. Hiển thị trên hình chụp X quang là vùng tối ở giữa ngón tay.

Trên: Ngón tay hoá thạch với niên đại 100 triệu năm tuổi (hoá thạch số hiệu DM93-083) được tìm thấy trên đảo Axel Heiberg ở Canada. Dưới: Ảnh chụp X-quang ngón tay hóa thạch cho thấy rõ cấu trúc xương bên trong. (Ảnh: paleo.cc)

Phát hiện này quả thật là khó tin, lẽ nào Trái Đất hàng trăm triệu năm về trước đã xuất hiện con người?

4. Chuông đồng trong than đá

Năm 1944, một người đàn ông có Newton Anderson đã tìm thấy chiếc chuông đồng cổ kỳ lạ này trong một tảng than được khai thác gần nhà ông tại West Virginia, Mỹ. Newton vô tình đánh rơi làm vỡ tảng than để lộ ra một chiếc chuông được bao bọc bên trong.

Sau đó, chiếc chông đồng được kiểm nghiệm gắt gao cũng như phân tích toàn diện tại Đại học Oklahoma. Kết quả phân tích khiến các nhà khoa học sửng sốt vì chiếc chuông chứa những kim loại đã biết nhưng trộn lẫn trong một một hỗn hợp lạ thường tạo nên một hợp kim không giống bất cứ thứ gì chúng ta biết hiện nay.

Chiếc chuông đồng kỳ lạ. (Ảnh: Diadrastika.com)

5. Người Đàn Ông Rhodesia và vết đạn trong hộp sọ 

Năm 1921, một bí ẩn kỳ lạ khác đã được khơi mào từ một hộp sọ của người Neanderthal được tìm thấy sâu trong lòng đất 18 mét từ một mỏ kẽm xa xôi tại Zambia. Nhưng điều gây kinh ngạc hơn nữa là trên hộp sọ vẫn con nguyên 2 lỗ thủng có kích thước tương đương nhau.

Các khám nghiệm cho thấy vết thương dẫn đến tử vong ngay lập tức là do nạn nhân bị bắn một phát đạn chí tử.

Hộp sọ với hai lỗ tròn hoàn hảo, một vào, một ra ở hai bên. (Ảnh: Pinterest)

Điều này có nghĩa là chưa biết ai đã bắn ra phát đạn chí tử nhưng chắc chắn đó là phát đạn được bắn ra đã cách đây hàng nghìn năm, thậm chí là hàng triệu năm. Rene Noorbergen, một tác giả khảo cổ học cho biết: “Một toà án pháp lý tại Berlin, nước Đức đã kết luận rõ ràng rằng, vết thương trên hộp sọ người đàn ông Rhodesia chỉ có thể gây ra bởi một viên đạn. Lỗ tròn để lại trên vết thương cũng chứng tỏ vật thể được bắn đi với vận tốc cực lớn.”

Xem thêm:

6. Một chiếc nồi sắt trong than đá

Năm 1912, hai công nhân tại nhà máy điện thành phố Thomas, tiểu bang Oklahoma, Hoa Kỳ đã phát hiện một cái nồi bằng sắt trong khi đang đập than để bỏ vào lò. Một số chuyên gia sau đó đã kiểm tra cái nồi và tuyên bố rằng nó làm bằng sắt thật sự chứ không phải đồ giả. Dấu vết của cái nồi cũng vẫn còn có thể được thấy rõ trong khối than bao bọc nó nay đã vỡ.

Chiếc nồi sắt được phát hiện trong than đá. (Ảnh: Il Navigatore Curioso)

Theo tiến sỹ Robert O. Fay thuộc trung tâm khảo sát địa chất Oklahoma cho biết: “Sau khi kiểm nghiệm, chúng tôi kết luận niên đại của chiếc nồi sắt là khoảng 312 triệu năm tuổi. Điều này quả thực không thể nào tin được.”

7. Một chiếc máy tính cổ xưa với kết cấu vô cùng phức tạp và tinh vi

Cỗ máy vô cùng tinh xảo này có tên gọi Antikythera là một chiếc đồng hồ thiên văn được phát hiện vào đầu thế kỷ XX trên một con tàu Ai Cập bị đắm vào khoảng năm 80 SCN. Một trong những nhân viên điều tra đã để ý thấy một thiết bị kỳ lạ, tinh xảo đến mức kinh ngạc, dường như được hợp thành từ một loạt các bánh răng.

Chiếc máy tính cổ đại Antikythera. (Ảnh: Imagenes)

Phân tích sau đó đã cho thấy thiết bị này có chứa tên của một số thiên thể và các cung hoàng đạo. Thông qua chụp X-quang, người ta đã xác định được rằng thiết bị này chỉ chứa một số lượng bánh răng khiêm tốn là 32, được lắp ghép vô cùng hoàn hảo và vẫn còn có thể hoạt động. Thông tin này đã khiến giới khoa học chấn động, khi họ kết luận rằng cỗ máy này là một loại lịch thiên văn tinh xảo với mức độ chính xác gần như tương đương với các mô hình hiện đại.

Xem thêm:

8.  Chiếc búa có niên đại 100 triệu năm tuổi

Một chiếc cầm tay có niên đại 100 triệu năm tuổi được phát hiện vào năm 1934 tại London, bang Texas, Hoa Kỳ khiến giới khoa học sửng sốt.

Chiếc búa cổ đại 100 triệu năm tuổi. (Ảnh: Intox.tv)

Xem thêm:

9.  Một Dấu Tay Hóa Thạch

Một dấu hằn của một bàn tay người đầy đủ (có cả móng tay) đã được tìm thấy trong một tảng đá vôi 110 triệu năm tuổi ở Glen Rose, Texas, Hoa Kỳ. Vết hóa thạch hiển thị một mức độ chi tiết đáng kể, ngay cả dấu vân tay của ngón cái. Bạn có hiểu được rằng để cho một vật gì đó hóa thạch mất bao lâu không?

Sau khi kiểm nghiệm, các nhà khoa học kết luận vết tay hóa thạch này thuộc giai đoạn giữa của Kỉ Phấn Trắng (Middle Cretaceous) vào khoảng 110 triệu năm trước đây. Điều này quả là khó tin và không thể giải thích nổi nếu chiểu theo lý thuyết hiện đại.

Dấu hằn của một bàn tay người đầy đủ được tìm thấy trong tảng đá vôi 110 triệu năm tuổi ở Glen Rose, Texas, Mỹ. (Ảnh:Pinterest)

10. Công nghệ nano cổ xưa

Những hiện vật gây chú ý này được tìm thấy từ giữa năm 1991 – 1993 bởi một nhóm đãi vàng ở dòng sông Narada nằm phía đông triền núi Uval của nước Nga. Khác xa với vàng, cái mà họ đã tìm thấy là những vật thể rất lạ thường có dạng xoắn, cái nhỏ nhất có kích thước chỉ 1/10.000 đơn vị inch.

Nếu chỉ xem sét sơ qua, những vật thể này có hình dạng như những con sò nhỏ hay những loài giáp xác (tôm, cua) nhưng qua phân tích, họ đã chứng minh được chúng là một cái gì đó hoàn toàn khác biệt. Một phòng thí nghiệm đã kiểm tra và tiết lộ rằng những loại vật thể lạ thường này là một dạng hợp kẽm đồng và kim loại hiếm vonfam (tungsten) và molybdenum. Chúng có niên đại vào khoảng từ 20.000 đến 318.000 năm. Một câu hỏi được đặt ra là chúng được sử dụng với mục đích gì và ai đã tạo ra chúng?

Những vật thể bí ẩn được làm từ công nghệ nano thời cổ đại được tìm thấy tại Nga. (Ảnh: Flickriver)

Xem thêm:

11. Những viên đá Ica bí ẩn

Một bộ sưu tập bao gồm 15.000 viên đá kỳ lạ được tìm thấy ở Peru năm 1960. Những khung cảnh lạ thường được miêu tả bằng các chạm khắc chi tiết trên những viên đá trông có như đã có từ thời tiền Columbia và chỉ lượng số đá ấy thôi cũng là một điều đáng kinh ngạc.

Nhiều viên đá có nhiều hình khắc gây chấn động vì những thứ mà người thời đó sử dụng lại rất giống với những dụng cụ hiện đại mà chúng ta sử dụng hôm nay.

Những viên đá Ica bí ẩn tại Peru. (Ảnh: Ashley Cowie)

Xem thêm:

12. Những đường thẳng Nazca

Những hình xoắn ốc và các ký tự hình học khổng lồ được tìm thấy trên đồng bằng Nazca ở Peru. Thật sự thì không có một địa điểm nào trên Trái Đất có nhiều điều kỳ bí hơn nơi này. Theo chuẩn đoán của các nhà nghiên cứu, những hình vẽ này thuộc nền văn minh Nazca có niên đại từ năm 200 TCN đến năm 600 SCN nhưng hiện nay hầu như không có một tài liệu nào nói về nền văn minh Nazca cũng như nguồn gốc của những hình vẽ này.

Những hình vẽ bí ẩn trên cao nguyên Nazca tại Peru. (Ảnh: PinsDaddy)

Xem thêm:

13. Chiếc bình cổ kim loại bí ẩn

Tháng 6/1851, tạp chí Khoa Học Mỹ “Scientific American” đã cho in lại bài báo cáo đã từng xuất hiện trong tờ nhật báo Boston Transcript về việc các thợ mỏ phát hiện một chiếc bình kim loại. Chiếc bình được tìm thấy với hai phần cùng với đống đá vụn khi nó được lấy ra từ trong lớp đá trầm tích cứng lúc được cho nổ tại Dorchester, Mass. Điều kì lạ là nó đã bị chôn vùi 4.57 mét dưới mặt đất và bị nằm sâu bên trong đá. Điều này cho thấy rằng nó đã từng nằm đó trong một thời gian rất dài.

Chiếc bình cổ kim loại được phát hiện. (Ảnh: Pinterest)

Chiếc bình hình chuông cao 11.43 cm và rộng 16.51 cm. Được cấu tạo bởi một hợp kim kẽm và bạc, với hai mặt được trang trí thiết kế hoa văn và sắp xếp theo bó hoa, tất cả được dát bạc tinh khiết. Lớp đá mà chiếc bình đã bị chôn vùi trong được ước lượng lên đến hàng triệu năm.

Câu hỏi được đặt ra là làm sao mà chiếc bình bị chôn vùi thật chặt 4.57 mét dưới lớp đá trầm tích trong hàng triệu năm như vậy mà vẫn không bị hư hại gì hết?

Xem thêm:

Đây chỉ là những ví dụ điển hình về những phát hiện khảo cổ được tìm thấy khiến nhân loại hiện nay không thể nào giải thích. Trên Trái Đất và trong vũ trụ này còn rất nhiều những bí ẩn nữa mà con người còn chưa khám phá ra. Những bằng chứng này đã nói lên một điều: “Con người cổ đại không hề có phương thức tư duy lạc hậu và kém hiểu biết như những gì chúng ta vẫn nghĩ”.

Sơn Tùng