Cho đến thời điểm hiện tại, cháu Nguyễn Anh Khoa (7 tháng tuổi) bị mẹ bỏ rơi trong nhà nghỉ vẫn đang được chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội số III (cơ sở Mỹ Đình).

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 5/10, một cháu bé tầm 7 tháng tuổi bị bỏ rơi tại nhà nghỉ K.A (tổ 2, phường Mỹ Đình 2), theo Vietnamnet.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng phường Mỹ Đình 2 đã đưa cháu bé về chăm sóc và sau đó cháu được đưa về Trung tâm bảo trợ xã hội III.

Tại Trung tâm bảo trợ xã hội III, y tá Vũ Thị Thêu cho biết: “Trộm vía cháu ngoan lắm, cứ ăn xong là lăn ra ngủ luôn. Không chỉ có vậy, cháu ăn tốt và ngủ tốt. Ngoài các bữa bột ăn dặm, mỗi lần cháu còn uống hết 200ml sữa”.

Y tá Vũ Thị Thêu đang ôm con Nguyễn Anh Khoa trong vòng tay của mình. Ảnh: Trang Infonet

Y tá Thêu chia sẻ: “Cháu vẫn còn nhớ sữa mẹ lắm, những hôm mới về cháu cứ bám riết không rời ra. Khoảng 5 hôm nay cháu mới quen dần và chơi với các bạn”.

Được biết, từ khi thông tin về bé Khoa được đưa lên báo chí, có một người đàn ông xưng là bố cháu bé, mang theo sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn đến với mong muốn nhận con (vào ngày 9/10). Nhưng khi được yêu cầu đi xét nghiệm ADN người đàn ông này từ chối và kể từ đó không còn quay lại nữa.

Bà Nguyễn Thị Kim Phương – Phó giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội số III cho biết: “Sau khi được chăm sóc, Khoa đã dần ổn định và giờ đã hoàn toàn hòa nhập với môi trường mới”.

Về mẹ cháu bé, bà Phương thông tin:

Đến giờ này cả chính quyền sở tại và trung tâm không nhận được thông tin gì. Nhưng vào ngày 12/10, bà ngoại cháu có đến và cùng đại diện bên tư pháp, trung tâm bảo trợ xã hội tới Bệnh viện Vinmec để xét nghiệm ADN.

Nhưng sau buổi đó phía trung tâm không nhận được bất kể thông tin gì và gia đình cũng không lần nào gọi điện hỏi thăm sức khỏe của cháu Khoa. Có thể vì một lý do nào đó nên gia đình chưa thu xếp được để xuống làm thủ tục nhận cháu”.

Theo bà Phương, đến lúc này, nếu gia đình làm đủ thủ tục hồ sơ để nhận cháu, Trung tâm sẽ phối hợp cùng với các ban liên quan để bàn giao theo đúng quy định của pháp luật.

Khôi Minh