Lãnh đạo hãng hàng không Vietjet (VJA) đã phải lên tiếng lên xin lỗi đội tuyển U23 Việt Nam và cộng đồng sau khi trên mạng lan truyền những hình ảnh người mẫu mặc bikini trên chuyến bay đón đội bóng về nước gây phản cảm.

Trong thư xin lỗi, Tổng giám đốc Vietjet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, viết:

“Trên chuyến bay đón Đoàn bóng đá U23 Việt Nam từ Trung Quốc về nước, do một diễn viên tham gia tiết mục múa đã tự ý rời vị trí quy định đến xin chữ ký của Huấn luyện viên và cầu thủ U23 Việt Nam.

Sự việc này càng đáng tiếc hơn khi bị một số người trên chuyến bay chụp hình bằng điện thoại di động và đưa lên mạng xã hội. Hình ảnh thuộc phạm vi của không gian múa trước đó nhưng khi diễn viên tự ý xin chữ ký và bị chụp hình đưa lên mạng xã hội, sự việc đã đi quá đà, tạo bức xúc cho nhiều người.

Dù những lý do vừa nêu, xuất phát từ hành vi bột phát của cá nhân thì Ban lãnh đạo VJA cũng thấy rất lấy làm đáng tiếc và day dứt. Ban lãnh đạo VJA xin nghiêm khắc kiểm điểm, chân thành nhận lỗi cùng Đoàn Bóng đá U23 Việt Nam cùng quý vị và các bạn.”

Với giải thích trên, lãnh đạo Vietjet “xin cáo lỗi và mong được sự lượng thứ”.

Trước đó, trên mạng xã hội đã lan truyền những bức hình chụp dàn người mẫu mặc bikini trên máy bay đón đoàn bóng đá U23 Việt Nam từ Trung Quốc, trong đó ảnh chụp một người mẫu đến “ôm vai bá cổ” một cầu thủ đang tỏ ra ngượng ngịu.

hàng không
Một cư dân mạng bức xúc trước việc người mẫu mặc bikini trên chuyến bay đón U23 Việt Nam

Rất nhiều người trên mạng đều thể hiện sự bức xúc và tỏ thái độ phản đối hành động trên của Vietjet Air – từng nổi tiếng là “hãng hàng không bikini” vì dùng những hình ảnh “mát mẻ” để quảng bá.

Vũ Thường