Trong quý I/2018, tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett mua 75 triệu cổ phiếu Apple. Trước đó, quỹ này đã sở hữu 165,3 triệu cổ phiếu Apple vào cuối năm 2017.

“Đó là một công ty phi thường”, ông Buffett nói. “Nhìn vào Apple, tôi nghĩ họ đã kiếm được nhiều gần gấp hai lần công ty có lợi nhuận cao thứ hai tại Mỹ”.

Ông Buffett tiết lộ động thái mua cố phiếu Apple trước khi Berkshire Hathaway tổ chức đại hội cổ đông thường niên tại Omaha với sự tham dự của khoảng 40.000 người vào cuối tuần này.

Trong một buổi phỏng vấn với CNBC mới đây, tỷ phú Buffet nói rằng ông thực sự là một fan hâm mộ của Apple, công ty hiện đứng thứ 2 trong danh sách đầu tư mà Berkshire Hathaway đang nắm phần lớn cổ phần, sau ngân hàng Wells Fargo.

“Apple sở hữu một thương hiệu tiêu dùng vô cùng đặc biệt. Tôi có thể nhận thấy rằng hệ sinh thái mà Apple tạo ra vô cùng vững mạnh. Bạn sẽ cực kỳ bị cuốn hút, cả về tâm lý lẫn tinh thần với các sản phẩm của Apple, chúng cực kỳ lôi cuốn,” Warren Buffet chia sẻ trong cuộc phỏng vấn.

Thế nhưng, sự lôi cuốn mà tỷ phú Buffet đề cập đến của các sản phẩm công nghệ mà Apple cung cấp cho người dùng có vẻ như lại chưa đủ lôi cuốn đối với chính nhà tỷ phú này.

Theo trang tin Cnet, ở thời điểm hiện tại, tỷ phú Warren Buffet vẫn đang sử dụng một chiếc điện thoại Samsung nắp gập.

Chia sẻ về sự kỳ quặc này, nhà tỷ phú này cho biết rằng ông có lý do riêng của mình, và ngay cả CEO Tim Cook của Apple hiện tại cũng đã nhiều lần cố gắng thuyết phục ông dùng thử iPhone nhưng đều thất bại.

“Tim Cook cũng từng hỏi tôi rằng sao tôi không dùng thử iPhone và tôi đã trả lời rằng tôi chậm tiếp thu lắm. Nhưng tôi cũng nói với Tim rằng hãy yên tâm, không có tôi thì thị trường vẫn ổn mà. Có lẽ nếu mua đồ công nghệ của Apple thì tôi sẽ là người khách hàng cuối cùng và chẳng còn ai đứng sau tôi được đâu.”

Có thể thấy được rằng, ở tuổi 87, Warren Buffet tự nhận thấy sự hạn chế trong việc tiếp thu công nghệ mới của mình nên ông đã chủ động không sử dụng dụng điện thoại thông minh.

Tỷ phú này cho biết báo cáo lợi nhuận hàng quý của Berkshire Hathaway bao gồm thông tin về 10 cổ phiếu lớn nhất công ty này đang nắm giữ và người đọc có thể nhận ra lợi ích của Berkshire Hathaway tại Apple lớn hơn. Báo cáo lợi nhuận quý I sẽ được công bố vào ngày 5/5.

Quang Minh tổng hợp