Ông Thắng làm đơn trình báo công an việc mất xe. Nhưng khi được mời lên làm việc, người đàn ông này lại bỏ đi đâu không rõ. 

Báo Pháp Luật TP. HCM đưa tin, công an quận Tân Phú (TP. HCM) đã phát thông báo truy tìm ông Nguyễn Hoàng Đình Thắng và Võ Đăng Khoa do liên quan đến vụ ô tô bị mất.

Trước đó, cuối tháng 8/2017, bà Hồ Ái Huỳnh My (Tân Bình) cho ông Thắng thuê xe bảy chỗ hiệu Kia Sorento giá 800.000 đồng/ngày. Sau đó, ông đề nghị thuê theo tháng với giá 18 triệu đồng/tháng và bà My đồng ý.

Do ông Thắng không trả đủ tiền thuê, bà My nhiều lần liên lạc đòi lại xe. Ngày 2/11/2017, ông Thắng báo bà My xe đã bị mất.

Tại công an phường Phú Trung, ông Thắng khai, ngày 30/8/2017, ông cho một người khác thuê lại và tới Trà Vinh để giao xe. Ngày 5/9/2017 thì mất dấu xe và không liên lạc được với người thuê. Ngày 24/10/2017, ông Thắng đến Công an huyện Châu Thành (Trà Vinh) trình báo vụ việc.

Công an phường Phú Trung đã xác minh vụ việc trình báo của ông Thắng. Tuy nhiên, bà My kiểm tra định vị thì thấy xe chỉ di chuyển trên tuyến đường từ TP. HCM đến Tây Ninh thì mất dấu, không hề di chuyển xuống Trà Vinh như ông Thắng trình bày.

Ngày 2/5/2018, công an quận Tân Phú ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm. Lý do ông Thắng và ông Khoa (người làm của ông Thắng) không có mặt tại địa phương, đi đâu không rõ nên công an quận chưa làm việc được.

Công an quận Tân Phú cho biết thêm, vụ việc đang tạm đình chỉ bởi với những chứng cứ hiện tại chưa đủ cơ sở để kết luận có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên không thể khởi tố vụ án.

Trước đó, theo Báo Giao Thông, tháng 5/2018, công an TP. Cần Thơ đã xác minh vụ việc ông Võ Thanh Vũ (39 tuổi, Cần Thơ) thuê ô tô của ông Phạm Trung H. (43 tuổi) rồi chiếm đoạt.

TP. HCM: Thuê xe, la làng kêu mất rồi bỏ trốn
Công an Cần Thơ ra thông báo truy tìm ông Vũ. (Ảnh: PLO)

Theo hồ sơ, ông Vũ thuê chiếc ô tô hiệu Toyota Fortuner từ 16/3. Đến ngày 16/4, ông H. không thấy Vũ mang xe đến trả nên đã liên lạc qua điện thoại nhưng không được. Ông H. kiểm tra thì phát hiện Vũ tháo thiết bị định vị của xe rồi chiếm đoạt đến nay. Công an đã nhiều lần triệu tập ông Vũ để làm rõ vụ việc nhưng Vũ không còn sinh sống tại địa chỉ đăng ký thường trú và đã bỏ đi đâu không rõ.

Huyền Hương