Những vụ lừa đảo diễn ra ngày càng nhiều và càng tinh vi. Trong nhiều trường hợp, kẻ xấu nhắm tới các cụ già, với đặc điểm thương con, thương cháu và nhiều khi không đủ minh mẫn để xử lý tình huống. Một nhân viên ngân hàng ở Ohio, Hoa Kỳ đã kịp thời ngăn chặn một vụ việc như vậy. 

Ông Cecil Rodgers đang trang trí nhà cho các cháu đón kỳ nghỉ Giáng sinh thì bỗng nhận được một cuộc gọi từ một người cháu. Anh nói rằng mình đã đâm vào xe hơi của một phụ nữ.

“Cậu ta nói, ‘Cháu đụng phải xe hơi của một phụ nữ và chị ấy đang mang thai bảy tháng. Cảnh sát kết luận cháu lái xe trong tình trạng say rượu và bắt giam cháu’”, ông Rodgers thuật lại.

Một người đàn ông khác gọi cho ông cụ và tự xưng là luật sư của người cháu trai, yêu cầu ông đến một cửa hàng Walmart để chuyển tiền trực tiếp với số tiền 2.300 đô-la, chi trả cho trái phiếu bảo lãnh cho cháu trai của ông.

“Tôi sẽ cố gắng cứu cậu ấy ra ngoài và cậu ấy có thể lái xe về nhà”, người đàn ông nói với ông Rodgers.

Ông Rodgers rất lo cho cháu nên đã không chần chừ rút 2.000 đô-la và chuyển đến Walmart chi nhánh Everdale.

Ông cụ không mảy may nghi ngờ cho đến khi ông đưa tiền cho cô Audrella Taylor, nhân viên của Walmart tại quầy chuyển tiền. Sau khi nghe ông Rodgers kể lại câu chuyện, ngay lập tức cô Taylor cảm thấy có uẩn khúc.

“Ông cụ nói về việc ai đó bị nhốt trong tù, ông nhận được một cuộc gọi và cần gửi đi 2.000 đô-la”, cô Taylor nhớ lại. Cô nghi ngờ rằng ông Rodgers đã bị một kẻ lừa đảo giăng bẫy.

Cô kể lại: “Tôi đã nói rằng, ‘Trường hợp này cháu xin phép được từ chối yêu cầu chuyển tiền của ông. Cháu không thể để ông gửi số tiền đó đi được ạ. Cháu nghĩ là ông đang bị kẻ xấu lừa đảo’”.

“Bởi vì con gái của ông cụ vẫn chưa biết tin tức gì, mà tôi thì nghĩ rằng nếu thật sự cần tiền, anh chàng sẽ gọi cho mẹ trước khi gọi cho ông”, cô Taylor giải thích.

Sau đó, cô khuyên ông Rodgers trở về nhà và gọi các con để kiểm tra xem cháu trai có thực sự bị tai nạn xe hơi hay không. Đúng như cô dự đoán, người cháu đang học trên giảng đường, bình an vô sự.

Ông Rodgers và gia đình rất biết ơn sự hỗ trợ kịp thời của cô Taylor. Cô đã giúp ông giữ được số tiền 2.000 đô-la mà ông dự định mua sắm Giáng sinh. Ông thật thà: “Tôi không có nhiều tiền lắm”.

Sau khi biết tin, người quản lý của Taylor, anh Dominic Gross, nói rằng anh rất tự hào về cô: “Chúng tôi rất hài lòng với Taylor và các nhân viên chăm sóc khách hàng đã giúp đỡ những trường hợp như vậy”. Anh Gross cũng cho biết thêm rằng ngân hàng của anh sẽ đào tạo nhân viên thu ngân để phát hiện các dấu hiệu lừa đảo và có hành động ngăn chặn kịp thời.

Bạn đang đọc bài viết: “Nhân viên ngân hàng kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 2.300 đô-la” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||64e5fc2d8__