Nhặt được gần 90 triệu đồng trong lúc tập thể dục, thầy giáo 25 tuổi ở Gia Lai đến cơ quan chức năng trình báo, trả lại cho người đánh rơi.

Sáng 12/3, tại trụ sở Công an TP. Pleiku, anh Trần Vũ Luân (25 tuổi, ở xã Ia Hrung, huyện Ia Grai) đã trả lại gần 90 triệu đồng và giấy tờ tùy thân nhặt được cho chị Nguyễn Thị Thanh Tâm (21 tuổi, quê Thái Bình), theo VnExpress.

Phía cơ quan Công an TP. Pleiku cho biết, đơn vị sẽ có đề xuất TP. Pleiku khen thưởng cho anh Luân vì đã có hành động cao đẹp, trả lại tiền cho người đánh rơi.

Nam thầy giáo trả lại tài sản cho người đánh rơi. (Ảnh: Nhật Hạ)

Trước đó, anh Luân đi tập thể dục trên đường Võ Trung Thành (phường Ia Kring, TP. Pleiku) thì phát hiện túi da màu đen. Mở ra xem, anh thấy 5 cọc tiền với nhiều mệnh giá, tổng cộng hơn 88 triệu đồng, kèm nhiều giấy tờ tùy thân.

Sau đó, anh Luân đã mang tài sản nhặt được đến công an trình báo, nhờ tìm người đánh rơi trả lại.

Thầy giáo trẻ vừa mất việc trả lại gần 90 triệu cho người đánh rơi
Tiền và túi xách thầy Luân nhặt được. (Ảnh: Dân Việt)

Được biết, anh Luân là giáo viên môn vật lý, từng dạy tại một trường THCS tại huyện Ia Grai nhưng giờ đã hết thời hạn hợp đồng, đang thất nghiệp.

Hiện, anh đang ở thuê trọ tại TP. Pleiku để làm gia sư và cố gắng tìm kiếm công việc ổn định. Luân là anh cả trong gia đình có hai anh em, nhà làm nông nghiệp, theo Dân Việt.

Khôi Minh