Trong toàn bộ lịch sử Siêu kinh điển, chỉ Ronaldinho là người duy nhất được CĐV đối thủ đứng dậy vỗ tay tán thưởng. 12 năm trước, màn trình diễn ma thuật của siêu sao Brazil đã khiến cả thế giới nhớ mãi. 

Hôm ấy, ngày 19/11/2005, Messi được đá trận “Kinh điển” đầu tiên trong đời. HLV Frank Rijkaard tham khảo ý kiến của Ronaldinho và một số trụ cột, rồi điền tên Messi vào đội hình chính. Messi có màn trình diễn tích cực, tham gia vào bàn mở tỷ số của Samuel Eto’o.

Nhưng màn ra mắt của Messi chỉ là sự tô điểm cho sự vĩ đại của Ronaldinho – người đã bị Real từ chối chiêu mộ vì anh quá… xấu trai, không phù hợp với sách lược makerting của họ.

Siêu kinh điển: Ronaldinho tỏa sáng khiến CĐV Real phải đứng dậy vỗ tay
Ronaldinho là người duy nhất trong lịch sử Siêu kinh điển được CĐV đối thủ vỗ tay tán thưởng.

Hiệp 2 là lúc thứ ma thuật của Ronaldinho bùng cháy. Có bóng từ giữa sân chếch bên cánh trái, Ronaldinho lao đi như một mũi tên, ngoặt bóng loại Ramos và Helguera như thể cả 2 không tồn tại rồi lừa nốt Casillas, sút bóng vào góc gần trong cái xoạc bóng lấy lệ của Roberto Carlos.

Chỉ 20 phút sau, Ronaldinho lại có một siêu phẩm khác. Vẫn ở cánh trái, vẫn là một tốc độ không thể theo kịp và cú ngoặt bóng biến Ramos thành một kẻ học việc, chỉ khác là cú sút này ghim quả bóng vào góc xa. Khi Casillas buồn rầu vào lưới nhặt bóng, Ronaldinho hồn nhiên ăn mừng thì một điều phi thường xảy ra tại Bernabeu. Khởi đầu từ một hai người, sau đó lan rộng ra, các CĐV Real đứng dậy và vỗ tay cho người vừa sút tung lưới đội bóng của họ.

Đấy là sự thừa nhận tuyệt vời nhất mà Ronaldinho từng có trong sự nghiệp.

Xem lại video Ronaldinho hủy diệt Real Madrid và khiến khán giả sân Bernabeu đứng dậy vỗ tay:

Bình An