TP. Móng Cái (Quảng Ninh) đã đề nghị Tổng cục Du lịch thu hồi giấy phép kinh doanh đối với Công ty TNHH dịch vụ lữ hành Thiên Cung sau nhiều lần vi phạm. 

Ngày 2/10, ông Vũ Văn Kinh – Chủ tịch TP. Móng Cái (Quảng Ninh) đã đề xuất thu hồi giấy phép kinh doanh đối với Công ty TNHH dịch vụ lữ hành Thiên Cung, do Nguyễn Hữu Tạo làm giám đốc, theo VnExpress.

Trước đó, từ ngày 20-22/9, công ty Thiên Cung đã tổ chức “Đại hội trao đổi kinh nghiệm hướng dẫn liên minh miền Bắc mùa thu 2018”. Trong số 100 người tham gia, có hơn 50 hướng dẫn viên Trung Quốc, làm việc cho Công ty du lịch Bình An (Bắc Hải, Trung Quốc) và gần 50 người Việt Nam, là nhân viên của Thiên Cung.

Theo điều tra ban đầu, tại đại hội hướng dẫn viên người Trung Quốc mặc áo phông màu đỏ, hướng dẫn viên Việt Nam mặc áo xanh để phân biệt, trên áo in chữ “Liên minh miền Bắc Việt Nam. Nội dung chính là bàn về kinh nghiệm đón khách Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Chương trình “Đại hội trao đổi kinh nghiệm hướng dẫn Liên minh miền Bắc mùa thu năm 2018” có sự tham gia của người nước ngoài đã diễn ra trái phép tại Móng Cái, Quảng Ninh. (Ảnh: TTXVN)

Theo Zing, những người Trung Quốc tham dự đại hội này đã nhập cảnh không đúng mục đích và việc tổ chức đại hội là trái phép, chưa đảm bảo an ninh. Ngoài ra, Công ty Thiên Cung đã bị tước giấy phép hoạt động lữ hành quốc tế từ tháng 5/2017, hiện chưa được cấp phép hoạt động trở lại.

“Đơn vị này đã nhiều lần vi phạm hoạt động kinh doanh du lịch, năm 2017 có 7 lỗi vi phạm, bị xử phạt 70 triệu đồng” – ông Kinh nói và cho biết thêm hiện chưa có quy định cụ thể về xử phạt hành chính trong tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam.

Hoa Liên (Tổng hợp)