Vừa đi học về, nữ sinh Mạch Thị Nhung (Thanh Hóa) nghe thấy bé trai 3 tuổi bên hàng xóm chới với dưới giếng sâu liền trèo ngay xuống cứu thoát em nhỏ.

Vào ngày 17/4, Ban thường vụ Huyện đoàn Nông Cống (Thanh Hóa) đã trao Giấy khen cho em Mạch Thị Nhung (học sinh lớp 12C5, trường THPT Nông Cống 4) vì đã có hành động dũng cảm cứu em nhỏ bị nạn dưới giếng sâu, theo Dân Trí.

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng chiều muộn ngày 22/3, khi vừa đi học về thì Nhung nghe tiếng kêu cứu bên nhà hàng xóm. Nữ sinh liền trèo qua tường thì phát hiện Nguyễn Quang Vinh (3 tuổi) đang chới với dưới giếng sâu.

Lúc này, Nhung lập tức trèo xuống giếng để cứu em Vinh thoát nạn.

Được biết, gia đình em Nhung thuộc diện hộ cận nghèo, tuy hoàn cảnh rất khó khăn nhưng em luôn nỗ lực vươn lên trong học tập. Ở trường, Nhung là một học sinh chăm ngoan, lễ phép kính trọng thầy cô, sống tình cảm hòa đồng với bạn bè, năng nổ nhiệt tình, có trách nhiệm và thành tích học tập tốt.

Huyện đoàn Nông Cống đã trao giấy khen cho em Nhung (Ảnh: Dân Trí)

Trước hành động đẹp của Nhung, huyện đoàn Nông Cống đã hoàn thiện hồ sơ gửi Tỉnh Đoàn Thanh Hóa để đề nghị khen thưởng và tặng Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho em Nhung.

Hành động cứu người của em Nhung là tấm gương điển hình về người tốt, việc tốt; xứng đáng cho lớp trẻ học tập và noi theo.

Thanh Thanh