Một số cán bộ công chức ở Gia Lai đã không quay trở lại nhiệm sở trong nhiều ngày và cắt đứt mọi liên lạc với cơ quan. Trong số đó có một vài người đang bị truy nợ.

Sở Nội vụ Gia Lai cho biết, công chức Hồ Quang Thi (39 tuổi), chuyên viên Văn phòng Sở Nội vụ đã không đến văn phòng từ tháng 12/2017.

Sở đã 5 lần mời công chức Hồ Quang Thi (39 tuổi), chuyên viên Văn phòng Sở Nội vụ, đến cơ quan nhưng không nhận được phản hồi nào, nếu sau 6 lần thông báo mà ông Thi không đến thì Hội đồng kỷ luật của Sở sẽ ra quyết định cho thôi việc.

Được biết, trong thời gian ông Thi nghỉ có nhiều người đã đến văn phòng hỏi tìm để đòi nợ.

Trong khi đó, bà Trần Thị Bích Hà (42 tuổi, Phòng Tổng hợp – Hành chính, thuộc Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, Sở Nội vụ Gia Lai) xin nghỉ đi chữa bệnh từ ngày 29/1 đến nay vẫn chưa đi làm. Sở đã liên hệ qua điện thoại nhưng không được, theo Dân Việt.

Chi cục Thi hành án dân sự TP. Pleiku cũng cho biết, công chức Nguyễn Thị Việt Hà đã nghỉ việc không đến cơ quan quá 15 ngày, đồng thời có đơn xin nghỉ việc.

Có một số thông tin cho hay, chị Hà vay nợ bị người ta tìm để đòi tiền. Song cơ quan không thể liên hệ được với công chức này.

Ông Đào Trọng Giáp – Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Gia Lai cho biết: “Tuy bà Hà không có vướng mắc ở cơ quan nhưng Cục vẫn muốn gặp mặt trực tiếp để tìm hiểu nguyện vọng vì sao xin nghỉ việc”.

Khôi Minh