Thầy giáo Lê Văn Xuân (Nghệ An) nhặt được chiếc áo bên trong chứa 25 triệu đồng đã nhờ người tìm chủ nhân số tài sản rồi trả lại. 

Ngày 22/11, Hiệu trưởng Trường THPT Nam Yên Thành (Nghệ An) xác nhận với Báo Infonet việc thầy Lê Văn Xuân (40 tuổi, xã Sơn Thành, huyện Yên Thành) nhặt được một số tiền lớn, sau đó tìm và trả lại cho người đánh rơi.

Khoảng 17h ngày 20/11, thầy Xuân nhặt được một chiếc áo trên đường qua xóm 10, cách nhà 200 m.

Nhặt chiếc áo lên, giáo viên này bất ngờ khi thấy xấp tiền 500.000 đồng trong túi. Lúc này, thầy đã nhờ người quen tìm chủ nhân của số tiền trên.

Theo Báo Nghệ An, chị Vịnh (xóm 4, xã Sơn Thành) là người đánh rơi tiền đã đến nhận lại. Tối cùng ngày, người phụ nữ này có đến nhà thầy Xuân đưa một số tiền để cảm ơn nhưng bị từ chối.

Thầy Lê Văn Xuân là giáo viên dạy bộ môn Vật lý tại THPT Nam Yên Thành từ năm 2003. Thầy cũng từng nhặt được ví của một công nhân rồi tìm và trả lại.

Trước đó, ngày 13/1, chị Phan Thị Mai Linh (xã Nghĩa Tân, Nghĩa Đàn) nhặt được một túi nilon chứa nhiều tài sản khi đi thăm người nhà tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nghệ An. Bên trong chiếc túi có 6 triệu đồng tiền mặt và một số giấy tờ quan trọng mang tên Nguyễn Đức Trung.

nhat duoc 25 trieu dong danh roi thay giao tim nguoi tra lai
Chị Phan Thị Mai Linh giao lại tài sản nhặt được cho bác sỹ của bệnh viện để tìm người trả lại. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Sau đó, chị Linh tìm đến Khoa Nội tổng hợp của bệnh viên nhờ thông báo tìm người đánh rơi. Biết thông tin có người nhặt được tài sản của mình, ông Nguyễn Đức Trung đã vui mừng đến xin nhận lại.

Ông Trung là bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Nội tổng hợp. Số tiền này ông mang theo để trả viện phí nhưng trong lúc đi vệ sinh đã đánh rơi.

Hoàng Minh (Tổng hợp)