Vụ nổ gây cháy lớn xảy ra vào khoảng 21h tối 17/1 tại nhà hàng lẩu và hải sản số 66-68 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa). Sau hơn 1 giờ dập lửa, đám cháy đã được khống chế.

Được biết, vụ nổ xảy ra tại khu vực bếp của nhà hàng, sau đó, ngọn lửa bùng phát và lan ra xung quanh. Khoảng 10 phút sau, khói đen cuồn cuộn bao trùm nhà hàng và khu vực lân cận, theo báo Khánh Hòa.

Nhận thông tin, lực lượng PCCC Khánh Hòa đã điều động 3 xe chữa cháy tới hiện trường dập lửa. 6 bình ga loại 12kg đã được đưa ra khỏi nhà hàng và phun nước làm lạnh.

Một người bị thương trong khi cứu hỏa (Ảnh: Báo Khánh Hòa).

Đến hơn 22h tối cùng ngày, đám cháy đã được khống chế. Hai người bị bỏng trong lúc làm nhiệm vụ và đã được đưa tới Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa chữa trị, theo Tuổi trẻ.

Trước đó, ngày 24/5 tại TP. Nha Trang đã xảy ra vụ nổ bình ga ở tầng thượng của một khách sạn trên đường Dã Tượng, theo VTV.

Vụ nổ khiến 1 người thiệt mạng và 1 người bị thương. Lực lượng chức năng nhận định, bình ga có thể đã nổ trong quá trình sạc gas cho máy điều hòa nhiệt độ của khách sạn.

Khôi Minh (TH)