Đón hiệp sĩ Thôi về với quê hương, những người thân, hàng xóm của anh không cầm được giọt nước mắt thương xót và cảm phục. Trong đám tang, bà con chòm xóm đã tự kết vòng hoa để viếng người hiệp sĩ của quê hương.  

Khoảng 3h sáng, thi thể hiệp sĩ Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi) – người con đất võ về đến quê nhà Bình Định an táng.

Bà Nguyễn Thị Ô – mẹ anh Thôi quá đau đớn trước sự ra đi đột ngột của người con trai. Bà đòi mở nắp quan tài để được nhìn mặt con lần cuối. Khuôn mặt bà tái nhợt đi, phờ phạc sau một đêm không ngủ, nỗi đau quá lớn khiến căn bệnh tim tái phát.

Bà Ô chia sẻ: “Nó ít về quê vì không có tiền. Nghe nói vừa chạy xe ôm vừa làm bảo vệ, cứ nghĩ làm nhiều việc cũng có tiền chứ đâu có biết nó làm việc thiện. Vợ chồng nó chia tay cũng vì nghèo quá sinh ra mâu thuẫn”, theo Tuổi Trẻ.

Cũng vì hoàn cảnh khó khăn, anh Thôi rời quê đi làm ăn từ lúc hơn 15 tuổi. Lần về nhà gần đây nhất, anh có đem về giấy khen của UBND quận Tân Bình, (Tp.HCM) tặng treo lên tường. Thấy vậy, bà cũng tự hào nhưng không tránh khỏi lo lắng và cảm giác bất an trong người.

Cháu Nguyễn Thành Đạt – con trai hiệp sĩ lặng buồn bên quan tài cha. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Con trai anh Thôi là cháu Nguyễn Thành Đạt (10 tuổi) chưa hiểu hết được sự ra đi, mất mát này. “Ba đi bắt trộm xe SH bị đâm chết” cậu bé hồn nhiên nói. Sự ngây thơ của đứa trẻ khiến ai nhìn vào cũng quặn lòng.

Đạt còn kể: “Mỗi lần ba Thôi đón con đi học về thường đưa con đi ăn món con thích”. Có lẽ, bé vẫn chưa biết rằng, sẽ chẳng còn chiều nào ba đến đón rồi cho đi ăn mỗi khi em đi học về nữa.

Bà Ô đau đớn trước sự ra của con trai làm căn bệnh tim tái phát. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Chị Dung – người vợ đã ly hôn gần 10 năm nay của anh Thôi hay tin chồng cũ bị nạn đã đến để cùng con đưa anh về nơi an nghỉ.

“Có lần qua thăm con, ảnh có khoe thành tích bắt cướp của mình. Tôi cũng thấy tự hào nhưng cũng lo vì anh hiền khô mà bắt cướp sao được. Nhưng tính ảnh thấy ai làm gì khó là ra tay giúp ngay, ảnh thấy việc bất bình là không chịu được”, chị Dung tâm sự.

Ông Nguyễn Bỉ – cha anh Thôi thất thần bên quan tài con. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Biết anh Thôi vì xả thân bắt trộm cướp mà tử nạn, bà con chòm xóm thức trắng đêm đón anh trở về. Không ai cầm nổi được giọt nước mắt thương xót và cảm phục hành động nghĩa hiệp của anh. Trong đám tang, người dân đã tự kết vòng hoa để viếng người hiệp sĩ của quê hương.

Nhóm hiệp sĩ cũng lặn lội từ Tp.HCM ra Bình Định để tiễn đưa anh. Một thành viên trong nhóm chia sẻ: “Chúng tôi ra đây để thắp hương tiễn biệt anh và dù thế nào anh em làm việc này không bao giờ đơn độc. Chúng tôi cũng không quản ngại hiểm nguy vì cuộc sống bình yên của mọi người”.

Cũng trong sáng nay, tang lễ hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi), diễn ra tại quê nhà xã Sông Trầu, (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai). Rất đông người thân, bạn bè… nghẹn ngào, tiếc thương đến viếng hiệp sĩ Nam.

Bàn thờ lập vội cho hiệp sĩ Nam tại tư gia riêng quên nhà Đồng Nai. (Ảnh: Saostar)

Hiệp sĩ Nam là con trai duy nhất trong nhà. Anh cùng mẹ lên Sài Gòn mưu sinh. Mẹ bán bắp, em gái làm công nhân, còn anh làm thợ điện và tham gia bắt cướp.

Ông Hoàng (53 tuổi) – bố anh Nam, chưa hết bàng hoàng kể từ lúc nhận tin dữ của con trai. Ông kể, nhiều lần can ngăn con nhưng không cấm cản được anh ra phố bắt cướp, giờ đành nuốt nước mắt vào trong để gắng lo việc cho con, theo Sao Star.

Ông Hoàng buồn bã nhưng ông vẫn gượng dậy để lo cho về nơi an nghỉ cuối cùng thanh thản. (Ảnh: Sao Star)
Em gái nạn nhân đau xót trước nỗi đau mất người anh trai. (Ảnh: Sao Star)
Người thân, bạn bè tiếc thương, đau xót trước sự ra đi của người thanh niên nghĩa hiệp nhưng xấu số. (Ảnh: Sao Star)

Tối 13/5, nhóm hiệp sĩ Tân Bình (Tp.HCM) đã phục kích và bắt quả tang 2 kẻ trộm xe máy SH trước cửa hàng thời trang trên đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, quận 3, Tp.HCM).

Trong lúc vây bắt, các đối tượng trộm xe tấn công lại nhóm hiệp sĩ, làm 2 người chết là anh Nguyễn Văn Thôi và anh Nguyễn Hoàng Nam, 3 hiệp sĩ bị thương được đưa đi cấp cứu.

Khôi Minh