Những người giàu ở châu Á đang giàu lên với tốc độ nhanh hơn bất cứ giới giàu có ở khu vực nào trên thế giới. Trong đó, Ấn Độ đứng đầu bảng xếp hạng toàn cầu về tốc độ tăng trưởng tài sản.
 

Theo báo cáo mới nhất của Capgemini SE, trong năm 2017, tăng trưởng kinh tế tốt cùng đà tăng mạnh mẽ của thị trường chứng khoán đã giúp tổng tài sản của giới giàu có trên thế giới tăng lên 70,2 nghìn tỷ USD. Khối tài sản này được dự báo sẽ vượt 100 nghìn tỷ USD vào năm 2025.

Đáng chú ý, tổng lượng tài sản được nắm giữ bởi những cá nhân giàu có (có tài sản có thể đầu tư đạt trên 1 triệu USD) ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương tăng gần 15% lên 21,6 nghìn tỷ USD. Đây là tốc độ tăng tài sản nhanh nhất thế giới.

Sự gia tăng nhanh chóng số triệu phú ở châu Á đã thu hút nhiều nhiều tổ chức tài chính trên khắp thế giới, từ Credit Suisse Group AG đến DBS Group Holding mở rộng hoạt động của bộ phận ngân hàng cá nhân ra khắp khu vực.

Trong khi khối tài sản của người Nhật Bản và Trung Quốc đóng góp phần lớn vào tăng trưởng tài sản của người giàu châu Á trong năm 2017, Ấn Độ mới là quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng toàn cầu nếu xét đến tốc độ tăng trưởng tài sản.

“Các nước mới nổi tại châu Á, ví như Trung Quốc và Ấn Độ, sẽ được coi là động lực tăng trưởng chính”, ông David Wilson, Trưởng bộ phận tư vấn quản lý tài sản của Capgemini SE tại châu Á khẳng định.

Ngoài ra, báo cáo của Capgemini SE cũng chỉ ra chỉ khoảng một nửa số triệu phú cần đến các quỹ quản lý tài sản và giới siêu giàu có mối quan tâm đặc biệt đến đầu tư vào tiền ảo. Cụ thể, 29% triệu phú bày tỏ sự thích thú đặc biệt trong việc mua hoặc nắm giữ các loại tiền ảo, trong khi 27% cho biết họ cũng có mối quan tâm nhất định.

Nguyễn Trang