Chiều qua, trận cầu đặc biệt đã diễn ra ở Hà Nội, với sự góp mặt của ca sĩ Tuấn Hưng cùng các nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam, để quyên góp tiền giúp thủ môn U23 Việt Nam Đặng Ngọc Tuấn chữa bệnh cho mẹ.

Mẹ bị ung phổi giai đoạn 2, bố thì ốm đau thường xuyên, thủ môn Đặng Ngọc Tuấn còn nuôi vợ đang học đại học trong khi mức lương đang hưởng của một cầu thủ trẻ cũng rất hạn hẹp, gia cảnh rất khó khăn. Mỗi tháng Tuấn gửi về 6 triệu đồng lo tiền thuốc cho người mẹ. Ước mơ của anh là sửa được ngôi nhà đã quá dột nát để bố mẹ có chỗ trú thân êm ấm.

Đồng cảm với hoàn cảnh của Tuấn, ca sĩ Tuấn Hưng và dàn sao “Người phán xử” đã chung sức với các cựu danh thủ bóng đá Việt Nam kêu gọi ủng hộ cho Tuấn, thông qua trận cầu vào chiều hôm qua và đã thu về 135 triệu đồng.

Đây được xem là món quà lớn dành cho Tuấn để vượt qua hoàn cảnh khó khăn ở hiện tại.

Đặng Ngọc Tuấn hiện tại thuộc biên chế CLB Đà Nẵng. Tuấn từng là người của đội An Giang, sau khi đội giải thể, HLV Lê Huỳnh Đức đưa anh về đội bóng sông Hàn, trong bối cảnh còn 5 năm đào tạo trẻ.

Ngọc Tuấn từng là thủ môn xuất sắc nhất vòng chung kết U21 Quốc gia năm 2015. Theo Saostar Tuấn có thể hình lý tưởng, phản xạ nhanh và tâm lý tốt.

Sau thành công của U23 Việt Nam, Ngọc Tuấn vẫn đang trên đường tìm kiếm cơ hội được bắt chính ở V.League 2018. Thế nhưng, thủ môn người An Giang cần thêm thời gian để tích lũy kinh nghiệm, trước khi có cơ hội thể hiện bản thân.

Vũ Vũ