Sản lượng công nghiệp của Mỹ tăng mạnh trong tháng 8 nhờ sự tăng trưởng trong lĩnh vực sản xuất ô tô, dầu mỏ và khí tự nhiên, theo AP.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ngày 14/9 cho biết sản lượng công nghiệp của nước này, gồm sản lượng của các nhà máy, hầm mỏ và các công ty dịch vụ tiện ích, đã tăng 0,4% so với tháng 7 và tăng 4,9% so với cùng kỳ năm trước.

Sản lượng sản xuất của các nhà máy tăng 0,2% trong tháng 8 nhờ mức tăng 4% của lĩnh vực sản xuất ô tô và và phụ tùng thúc đẩy. Đây là mức tăng trưởng mạnh nhất kể từ tháng 4 của các nhà sản xuất ô tô.

Sản lượng khai thác của các hầm mỏ trong tháng 8 tăng 0,7% so với tháng 7. Sản lượng dầu mỏ và khí tự nhiên tăng mạnh cũng góp phần làm cho sản lượng khai thác mỏ tăng 14,1% so với cùng kỳ năm 2017.

Các báo cáo khác cho thấy ngành chế biến, chế tạo của Mỹ cũng đang duy trì đà tăng trưởng mạnh dù có dấu hiệu cho thấy việc làm tăng chậm lại. Các nhà máy ở Mỹ tăng trưởng nhanh hơn trong tháng 8 khi lĩnh vực công nghiệp của nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục thể hiện “sức khỏe tốt”.

Con số tăng trưởng của ngành công nghiệp Mỹ cho thấy những chính sách của chính quyền Tổng thống Donald Trump với mục tiêu hồi sinh nền kinh tế Mỹ đang phát huy tác dụng.

Trí Dũng